NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (7/5/1954 -  7/5/2024)!

Lễ Bế giảng lớp Cao cấp Lý luận chính trị K13, khóa học 2014- 2016, hệ không tập trung tại Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa

Đăng lúc: 16:22:33 08/06/2016 (GMT+7)2809 lượt xem

 bg1.png
TS. Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại Lễ Bế giảng
lớp Cao cấp Lý luận chính trị K13, khóa học 2014- 2016, hệ không tập trung
tại Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa
Sáng 08 tháng 6 năm 2016, tại Trường Chính trị tỉnh, Tỉnh ủy Thanh Hóa phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho học viên lớp Cao cấp Lý luận chính trị  K13, hệ không tập trung, khóa học 2014-2016.
 Dự Lễ Bế giảng có: TS Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; PGS.TS Trương Thị Thông, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; đồng chí Lại Thế Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Giám hiệu và đại diện lãnh đạo khoa, phòng Nhà trường.
Trong thời gian hơn 2 năm (2014-2016), 89 học viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh đã được nghiên cứu các học phần quan trọng như: Nguyên lý của Chủ nghĩa Mác - Lê nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh, các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, những kiến thức cơ bản về một số ngành khoa học xã hội và nhân văn cũng như những kiến thức mới về khoa học quản lý và nghiệp vụ công tác lãnh đạo, quản lý, quan hệ quốc tế… Qua khóa học, các cán bộ lãnh đạo, quản lý có điều kiện rèn luyện năng lực tư duy, hoạt động thực tiễn và năng lực lãnh đạo, quản lý...
Kết thúc khóa học, 100% học viên được cấp bằng tốt nghiệp cao cấp lý luận chính trị - hành chính, trong đó có 66 học viên đạt loại giỏi (chiếm tỷ lệ 74,15%) và 23 học viên đạt loại khá. Đặc biệt, 05 học viên có thành tích cao trong học tập, rèn luyện được nhận giấy khen của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.
Phát biểu tại Lễ Bế giảng, TS Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, biểu dương những kết quả mà các học viên đạt được trong khóa học vừa qua. Đồng chí khẳng định: Công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp trong giai đoạn hiện nay là điều hết sức cần thiết nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ có tâm, có tầm và có khả năng giải quyết đúng đắn những vấn đề mới mẻ, phức tạp hiện nay.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các học viên nâng cao vai trò trách nhiệm, nhiệt huyết với công việc, vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế công tác tại các địa phương, đơn vị đạt hiệu quả cao. Đặc biệt, cần nắm vững các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của tỉnh, để có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, tạo sự ổn định vững chắc trong mỗi địa phương, đơn vị. Đồng chí nhấn mạnh: Kết thúc khóa học, không phải là sự kết thúc của quá trình học tập và rèn luyện mà là mở đầu cho một thời kỳ phấn đấu với yêu cầu cao hơn đối với mỗi cá nhân, vì vậy, đề nghị các học viên căn cứ vào cương vị công tác, độ tuổi, tiếp tục nghiên cứu, học tập, nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới, góp phần xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh tiên tiến vào năm 2020. Qua đề xuất, kiến nghị của học viên, đề nghị Ban Tổ chức Tỉnh ủy, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, địa phương, đơn vị tiếp tục quan tâm, theo dõi, đánh giá, xem xét đưa vào quy hoạch hoặc bổ nhiệm, gắn đào tạo với sử dụng, tạo môi trường, động lực để học viên tiếp tục phấn đấu.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh quan tâm, giúp đỡ Thanh Hóa tiếp tục mở thêm nhiều lớp cao cấp lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý trong thời gian tới./.
Số lượt truy cập
Hôm nay:
109
Hôm qua:
2097
Tuần này:
6361
Tháng này:
41862
Tất cả:
4.549.351