Hôm nay:
71
Hôm qua:
1096
Tuần này:
1167
Tháng này:
31173
Tất cả:
2325776

Lớp A7 Trung cấp LLCT-HC K48 đi nghiên cứu thực tế

Đăng lúc: 16:22:19 14/12/2020 (GMT+7)

           Sáng ngày 12/12/2020, lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính A7 K48 đã tổ chức đi nghiên cứu thực tế tại xã Yên Phong, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa. Tham gia đoàn nghiên cứu thực tế có các đồng chí: Lê Đình Khải - Phó Trưởng khoa Nhà nước và pháp luật, Trưởng đoàn; đại diện Phòng QLĐT&NCKH và Phòng TCHC, TTTL; Lê Minh Nguyệt - Chủ nhiệm lớp; cùng 40 học viên.
a7.jpg
       Đoàn nghiên cứu thực tế lớp TCLLCT-HC A7 K48 chụp ảnh lưu niệm tại hội trường UBND xã Yên Phong, huyện Yên Định
Theo lịch trình, 7 giờ sáng ngày 12/12/2020, đoàn nghiên cứu thực tế xuất phát tại Trường Chính trị tỉnh và buổi làm việc tại UBND xã Yên Phong, huyện Yên Định. Tại đây, đoàn đã nghe đồng chí Bùi Thanh Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã báo cáo về kết quả thực hiện văn hóa công sở của xã Yên Phong. Là một xã đồng bằng ở phía Tây Bắc của huyện Yên Định trên trục Quốc lộ 45, cách trung tâm huyện 7 km, năm 2019 Yên Phong có thu nhập bình quân 48,2 triệu đồng/người và đã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2014. Với đội ngũ 29 cán bộ, công chức chuyên trách và bán chuyên trách, xã đã xây dựng hiệu quả bộ quy tắc văn hóa công sở, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức về phong cách ứng xử, lề lối làm việc chuẩn mực, tác phong làm việc chuyên nghiệp, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước. Khi giao tiếp để giải quyết các yêu cầu của tổ chức và công dân, đội ngũ cán bộ, công chức xã Yên Phong luôn tôn trọng, lắng nghe, tận tình giải thích căn kẽ những thắc mắc, thực hiện “4 xin, 4 luôn” (xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép; luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn lắng nghe, luôn giúp đỡ). Với phương châm “Trách nhiệm, sáng tạo, tận tụy, hết lòng phục vụ nhân dân”, cán bộ, công chức xã thực hiện nghiêm túc mô hình “Làm hết việc chứ không hết giờ”; xây dựng môi trường làm việc tạo động lực phát triển cho cán bộ, công chức; rèn luyện phong cách dám nói, dám nghĩ, dám làm, dám tự chịu trách nhiệm của cán bộ, công chức. Đặc biệt, bộ quy tắc ứng xử yêu cầu cán bộ, công chức xã trong thi hành nhiệm vụ, công vụ phải tuân thủ về quy định giờ giấc, trang phục, lễ phục; ứng dụng tin học trong soạn thảo văn bản và sử dụng thư điện tử trong công việc; quy định cụ thể về sử dụng điện thoại di động trong hội nghị và trong các cuộc họp…
a71.jpg
       Các đồng chí đại diện đoàn nghiên cứu thực tế lớp TCLLCT-HC A7 K48 trao quà lưu niệm cho UBND xã Yên Phong, huyện Yên Định
Sau khi nghe báo cáo của đồng chí Chủ tịch UBND xã Yên Phong, đoàn nghiên cứu thực tế lớp A7 đã nhiệt tình đóng góp nhiều ý kiến trao đổi nhằm có thêm những kinh nghiệm về cách thiết lập bầu không khí tin cậy lẫn nhau trong cơ quan để cán bộ, công chức xã tự nguyện cống hiến, làm việc; về cách thức giữ gìn nét đẹp văn hóa công sở; về thực hiện dịch vụ công trực tuyến; về tiến tình đưa các thiết chế văn hóa vào công sở; về vai trò, trách nhiệm cụ thể của người được cử đi tập huấn… Điều này thể hiện sự nghiêm túc, cầu thị và trách nhiệm trong công tác chuẩn bị cho chuyến đi nghiên cứu thực tế của lớp học.
a73.png
       Đoàn nghiên cứu thực tế lớp TCLLCT-HC A7 K48 chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích lịch sử -văn hóa Đồng Cổ
Tiếp đó, đoàn nghiên cứu thực tế lớp TCLLCT-HC A7 K48 đến xã Yên Thọ, được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên cùng với những giá trị văn hóa – lịch sử của núi và đền Đồng Cổ - một di tích thiêng liêng hiển hách vào bậc nhất của tỉnh Thanh Hóa; qua đó hiểu biết thêm về tinh thần đoàn kết quật cường trong đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc.
a74.jpg
       Các thành viên đoàn nghiên cứu thực tế lớp A7 TCLLCT-HC K48 chụp ảnh lưu niệm tại Làng du lịch sinh thái xã Yên Trung, huyện Yên Định
Tạm biệt Yên Thọ đã là quá trưa, đoàn lên xe đến Làng du lịch sinh thái xã Yên Trung, huyện Yên Định. Đoàn có dịp trải nghiệm về ẩm thực và các hoạt động dã ngoại trong khu sinh thái được đầu tư quy mô lớn; qua đó học hỏi kinh nghiệm về xây dựng, tổ chức, quản lý và phát triển du lịch tại địa phương, đơn vị.
Chuyến đi nghiên cứu thực tế của lớp TCLLCT-HC A7 K48 đã thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. Chuyến đi không những đạt được mục tiêu nghiên cứu đã đề ra, mà còn là dịp tăng cường kết nối giữa các thành viên trong lớp, giữa Nhà trường với địa phương và lớp học. Những kinh nghiệm mà học viên thu hoạch được qua chuyến đi sẽ là tư liệu quý báu để viết bài thu hoạch  chuẩn bị cho buổi tọa đàm khoa học với chủ đề “Giải pháp xây dựng và thực hiện văn hóa công sở ở một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa hiện nay”./.
Nguồn tin: Nguyễn Trần Bách Diệp
                 Phòng TC, HC, TT, TL

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?