NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (7/5/1954 -  7/5/2024)!

Hội nghị lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Luật đất đai

Đăng lúc: 08:11:48 06/03/2023 (GMT+7)278 lượt xem

 Chiều 03/3/2023, tại phòng họp cơ quan, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đối với Dự thảo Luật Đất đai. Dự Hội nghị có đồng chí Thịnh Văn Khoa, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí thành viên Chi hội Luật gia; cùng toàn thể cán bộ, giảng viên Nhà trường.
gop.jpg
TS. Thịnh Văn Khoa - Phó Bí thư Đảng ủy,
Phó Hiệu trưởng chủ trì Hội nghị
 
Hội nghị được thực hiện theo Kế hoạch số 11- KH/UBND ngày 22/01/2023 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi lần 2). Đây là một trong những đạo luật quan trọng nhất bởi Luật có ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của người dân và doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện pháp luật về đất đai là cơ sở quan trọng cho mọi hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh cho người dân.
gop1.png
Đồng chí Đỗ Phương Anh – Phó Trưởng phòng QLĐT&NCKH,
Chủ nhiệm Chi hội Luật gia đóng góp ý kiến vào dự thảo Luật Đất đai
 
Thời gian qua, việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Luật Đất đai được triển khai đồng bộ, rộng rãi ở các cấp, các ngành, các cơ quan, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, kiều bào ở nước ngoài. Việc đóng góp ý kiến cho dự thảo Luật Đất đai sửa đổi là việc làm hết sức cần thiết và ý nghĩa đối với cán bộ, giảng viên Trường Chính trị tỉnh.
gop 2.png
Đồng chí Lê Thị Lan Anh - Giảng viên khoa NN&PL
góp ý kiến dự thảo Luật Đất đai sửa đổi
 
Tại Hội nghị, các giảng viên dạy bộ môn Nhà nước và pháp luật đã trình bày các quan điểm cá nhân về một số điểm mới trong dự thảo Luật; về người sử dụng đất đối với cá nhân là người nước ngoài; về thu hồi đất; về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất; về việc quy định tổ chức có chức năng tư vấn xác định giá đất; về vấn đề hòa giải tranh chấp đất đai; về nguyên tắc, thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; về thời điểm được thực hiện các quyền của người sử dụng đất…
gop 3.jpg
Đồng chí Vương Mạnh Toàn - Giảng viên khoa Lý luận cơ sở đóng góp
ý kiến vào dự thảo Luật Đất đai sửa đổi
 
Bên cạnh đó, các thành viên tham gia Hội nghị cũng thảo luận sôi nổi về thực trạng ruộng đất bị bỏ hoang nhưng không trả lại cho Nhà nước nên việc tích tụ tập trung ruộng đất rất khó khăn; về vấn đề giải quyết triệt để đối với đầu cơ đất và giàu lên từ đất; phân tích về cách thức định giá đất; vấn đề tranh chấp đất; đứng tên sở hữu đất; về ý kiến không cho người nước ngoài đứng tên sở hữu đất…
gop 4.jpg
Cán bộ, giảng viên Nhà trường tại Hội nghị đóng góp ý kiến dự thảo Luật Đất đai
 
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Hiệu trưởng Thịnh Văn Khoa đánh giá: việc lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo Luật Đất đai sửa đổi không chỉ thực hiện Kế hoạch số 11-KH/UBND, mà còn là buổi sinh hoạt chuyên môn ý nghĩa để giảng viên có thể liên hệ trong giảng dạy. Đặc biệt, Hội nghị đã rất thành công trong cung cấp kiến thức thực tiễn, qua đó giúp ích cho công tác chuyên môn của giảng viên. Sau Hội nghị, đồng chí Đỗ Phương Anh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Luật gia Nhà trường sẽ tổng hợp các ý kiến góp ý của cán bộ, giảng viên để gửi Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo UBND tỉnh./.
Nguyễn Trần Bách Diệp
Bộ phận Trực Website
 
Số lượt truy cập
Hôm nay:
3181
Hôm qua:
2097
Tuần này:
9433
Tháng này:
44934
Tất cả:
4.552.423