CÁN BỘ, ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH THANH HÓA QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH LẦN THỨ XX VÀ NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2023 – 2028!

8 TỐ CHẤT QUYẾT ĐỊNH CUỘC ĐỜI NGƯỜI ĐÀN ÔNG

Đăng lúc: 08:47:14 12/11/2014 (GMT+7)2335 lượt xem

Nếu như với người phụ nữ, sức quyến rũ xuất phát từ diện mạo, thanh thoát duyên dáng, hay cách ăn diện thời trang khiến mọi người bị cảm hóa thì sức cuốn hút của người đàn ông lại dựa vào sự nghiệp lẫy lừng do họ lập nên.

 8 TỐ CHẤT QUYẾT ĐỊNH CUỘC ĐỜI NGƯỜI ĐÀN ÔNG

(Tác giả: Mã Ngân Văn/ Biên dịch: Phan Quốc Bảo)

Người giới thiệu: Phạm Thị Tuyết

 

            Nếu như với người phụ nữ, sức quyến rũ xuất phát từ diện mạo, thanh thoát duyên dáng, hay cách ăn diện thời trang khiến mọi người bị cảm hóa thì sức cuốn hút của người đàn ông lại dựa vào sự nghiệp lẫy lừng do họ lập nên.

Trong cuộc sống hiện đại một người đàn ông thành công không nhất thiết cứ phải "Tề gia, trị quốc bình thiên hạ" như người xưa đã nói, hay nói cách khác là phải trở thành ông chủ doanh nghiệp hay giám đốc công ty lớn...mà đơn giản là phải khẳng định vị trí tài năng của mình trên 1 cương vị nào đó. Tuy nhiên không phải người đàn ông nào cũng có khả năng khẳng định được tài năng của mình và đạt được những thành công như mong muốn. Sự thành công này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, và trên hết phải được dựa trên những tố chất trí tuệ nhất định.

          Vì vậy tác giả Mã Ngân Văn đã cho ra đời cuốn 8 tố chất trí tuệ quyết định cuộc đời người đàn ông. Đó là: Tố chất kiểm soát tâm trạng tức là biết cách làm chủ tình cảm, duy trì sức mạnh tinh thần tích cực; Tố chất học hỏi là khả năng biến tri thức thành hành trang vào đời; Tố chất khai thác phát huy tính sáng tạo là kiên quyết không làm kẻ học đòi; Tố chất tiếp thị nghĩa là lập nên công danh sự nghiệp để trở thành nhân vật nổi tiếng khắp nơi; Tố chất giao tiếp là xây dựng mạng lưới quan hệ; Tố chất nắm bắt cơ hội là nhờ cơ hội giúp mình thành đạt và tạo dựng cuộc sống huy hoàng; Tố chất hành động tổ chức năng lực là nắm bắt được mục tiêu để hành động; Tố chất lãnh đạo chính là trở thành nhà lãnh đạo kiệt xuất. Cuốn sách sẽ lý giải và nâng cao năng lực bản thân, nhằm hỗ trợ bạn xây dựng cuộc đời sự nghiệp của mình thành đạt và phát triển hơn.

         Trong quá trình theo đuổi sự nghiệp của người đàn ông, có rất nhiều yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của con người, nhưng ít nhất cũng có một yếu tố có thể kiểm soát được, yếu tố này sẽ gây ra ảnh hưỏng lớn cho đường đời và sự nghiệp cuả mỗi người. Đó chính là yếu tố kiểm soát tâm trạng. Những người đàn ông phải cam chịu thất bại chính vì không làm chủ được tâm trạng bản thân, họ để cho tâm lý tự ti, tiêu cực lung lạc tâm hồn, nếu người đàn ông biết làm chủ tâm trạng của mình thì sẽ luôn luôn giữ được trạng thái tự tin, lạc quan và tích cực, giúp mình chiến thắng mọi trở lực, vấp váp để đi đến thắng lợi cuối cùng.

          Xin kể chuyện về một thầy giáo trẻ, khi mới vào dạy học, anh luôn là người tích cực học hỏi cải tiến say mê, yêu nghề, cống hiến trí tuệ một cách vô tư cho học sinh thân yêu, đựơc nhà trường và các bậc phụ huynh ca ngợi, tin yêu. Thế nhưng trong một bữa gặp gỡ liên hoan, anh thấy có nhiều người thật giàu có, trong lòng không còn yên ả như trước. Mỗi khi lên lớp anh đều nghĩ tới việc làm giàu không còn chú tâm đến việc dạy học cho học sinh. Ban Giám hiệu nhà trường đã cảnh báo nhưng anh không chịu hối cải mà vẫn mơ mộng, giàu sang luôn ngự trị trong tâm trí anh. Một lần nghe lời xúi bẩy của bạn bè anh đã lao vào buôn lậu, kết quả anh trở thành phạm nhân.

          Qua câu chuyện nhỏ này chúng ta hiểu thêm đựơc khi tâm trạng mất thăng bằng, con người luôn thấp thỏm không yên, với các biểu hiện như mâu thuẫn, sốt ruột, kích động, bực tức luôn cảm thấy hậm hực, oán thán cuộc đời, chính tâm trạng đó làm cản trở tinh thần công tác và phấn đấu trên con đường sự nghiệp của mình.

          Đương nhiên, thế giới đang đổi thay từng ngày, thời đại đã đổi khác có khá nhiều tiêu chuẩn để đánh giá đàn ông, nào là tướng mạo, nào là tài sản, nào là đức độ, tất cả những thứ đó đều rất quan trọng, nhưng nổi bật hơn hết chính là yếu tố tài năng (tức là chịu khó học hỏi năng lực). Đây là yếu tố thứ 2 quyết định cuộc đời người đàn ông. Một người đàn ông thành đạt, nhất định phải không ngừng học hỏi những cái hay cái đẹp trên đời, luôn luôn tự bổ sung hoàn thiện và nâng cao tầm cỡ bản thân để theo kịp và hoà nhập với thời đại đang không ngừng phát trỉên.

         Như nhà xã hội học W.Lois Warna đã phát biểu: "Lý tưởng của nước Mỹ được xây dựng trên nền tảng thành công của từng con người, còn cá nhân muốn vươn lên cao hơn người khác thì phải học tập". Ông còn nói thêm: "Ai muốn xây dựng sự nghiệp thì phải phấn đấu về mặt nhân sự, cơ hội thăng tiến thông qua thi sát hạch và đào tạo".

         Ví như về một anh chàng luật sư. Vì không được qua trường đào tạo chính quy, khi mới bước chân vào công ty tín thác thương mại thuộc thành phố Kansas. Anh yêu và kết hôn với cô con gái thị trưởng tên là Ểphin.Inge. Sau ít lâu nền kinh tế rơi vào giai đoạn khủng hoảng cùng nhiều người khác Hewihy bị mất việc, vì anh học ít lại thiếu kinh nghiệm từng trải nên không đảm đuơng được việc gì buộc anh phải đào rãnh đặt đuờng ống cho công ty dầu mỏ với mức thù lao mỗi giờ 4 hào.

          Nhưng Hewihy không cam chịu thân phận đào rãnh cả đời. Anh tìm cách thay đổi số phận. Bước đầu gây dựng một sân gôn nhỏ xíu, cộng với thu nhập của vợ làm công tại một cửa hàng, sau đó anh được tuyển dụng vào công ty dầu mỏ Shell công việc chính là nhân viên phòng tài vụ kế toán, tuy nhiên trình độ kế toán của anh còn rất kém, thế là anh quyết định tham gia vào lớp kế toán pháp luật bang Okrahoma, sau ba năm học tập, tiền lương của anh đuợc tăng gấp mấy lần ban đầu, anh lại tiếp tục học lên lớp pháp luật ban đêm thuộc trường đại học Dursha, trong vòng 4 năm anh đã giành được học vị và thông qua được cuộc sát hạch kiểm định luật sư để trở thành luật sư đủ tư cách hành nghề. Tuy vậy, anh không dừng lại với những gì đã có, quay lại với lớp kế toán ban đêm để thi lấy bằng kế toán trưởng, sau đó lại tham gia lớp nghiên cứu sinh 3 năm ngành kế toán cao cấp, ngoài ra còn học thêm một khoá diễn thuyết trước công chúng. Điều quan trọng nhất, trong từng ấy năm tham gia các lớp học ban đêm thì mức lương của anh đã gấp 12 lần so với thời anh đi đào rãnh 12 năm về trước. Bây giờ Hewihy vừa làm việc tại văn phòng luật sư vừa dạy học ở trường kế toán luật sư bang Orkrahoma, nơi mà ngày trước anh theo học. Câu chuyện của anh gợi mở cho chúng ta một điều. "Học vấn ví như bậc thang đàn ông bước lên đỉnh thành công". Vì vậy các bạn hãy tích cực học tập nếu bạn ôm hoài bão thành đạt.

        Song, tác giả Mã Ngân Văn cho rằng: trời sinh ra đàn ông thành đạt không thể thiếu đi tố chất Tài tổ chức lãnh đạo, đó chính là tố chất thứ 8 quyết định cuộc đời người đàn ông mà tôi muốn giới thiệu thêm với các bạn hôm nay.

Người đàn ông biết tác động ảnh hưởng tới mọi người xung quanh, biết cách thu hút họ tham gia vào sự nghiệp của mình, biết động viên cổ vũ người khác hỗ trợ mình làm nên sự nghiệp lớn thực hiện lý tuởng cao đẹp, mang lại cho họ niềm tin và sức mạnh, cuối cùng không những tạo dựng thành công cho bản thân mà còn tạo dựng thành công cho người đã ủng hộ mình.

Người xưa có câu "Dưới trướng tướng tài không có binh lính nhu nhược, thành tích của cấp dưới sẽ làm đẹp mặt cho cấp trên". Cho nên đàn ông thành đạt không chỉ vận dụng tài năng và trí tuệ của mình mà chủ yếu dựa vào tài năng và trí tuệ của nhiều người thì mới làm nên sự nghiệp huy hoàng.

       Vâng, hoàn toàn không phải là lý thuyết suông, rất thiết thực và bổ ích với nhiều dẫn chứng cụ thể quen thuộc trong đời thường, sách sẽ giúp các bạn hiểu rõ và nắm bắt được 8 tố chất trên. Chúng tôi xin chúc các bạn, đặc biệt là các bạn nam khi đọc cuốn sách này sẽ có nhiều bí quyết giúp các bạn thành công rực rỡ trong cuộc đời và sự nghiệp của mình./.

Số lượt truy cập
Hôm nay:
1711
Hôm qua:
3962
Tuần này:
22640
Tháng này:
54440
Tất cả:
3.957.680