NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (7/5/1954 -  7/5/2024)!

Chuỗi hoạt động của Đoàn Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Đăng lúc: 10:16:04 26/03/2021 (GMT+7)799 lượt xem

 Lê Minh Nguyệt - UV BCH Đoàn trường
Sinh thời, Bác Hồ kính yêu luôn dành tình cảm, chăm lo giáo dục, bồi dưỡng các thế hệ thanh niên Việt Nam. Đề cao vai trò của thanh niên, Bác đã viết “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”(1)Nỗ lực cố gắng không ngừng để xứng đáng với niềm tin và hy vọng mà Bác đặt vào thanh niên, các thế hệ đoàn viên Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa không ngừng nỗ lực phấn đấu trong công tác, học tập, lao động, tổ chức và thực hiện các phong trào, tạo mối đoàn kết, thống nhất,góp phần xây dựng Nhà trường vững mạnh.
            Thực hiện kế hoạch số 19-KH/ĐTN ngày 26 tháng 2 năm 2021của BCH Đoàn khối các cơ quan tỉnh về việc tổ chức các hoạt động tháng Thanh niên năm 2021, hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa đã tham gia và tổ chức chuỗi các hoạt động, cụ thể như sau:
1.      Xây dựng “Công trình thanh niên”
Ngày 20/3/2021, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, dưới sự hướng dẫn của BCH Đoàn trường cùng giáo viên chủ nhiệm các lớp, Chi đoàn học viên các lớp Trung cấp LLCT-HC K48 khởi công xây dựng bồn hoa hồng tại giảng đường. Đây là “Công trình thanh niên” ghi dấu ấn của học viên K48 tại Nhà trường.
 d1.jpg
            Sáng ngày 26/3/2021, trong không khí hân hoan và tự hào, đoàn viên thanh niên K48 bắt đầu trồng những cây hoa hồng trong bồn hoa mới được xây dựng. Ánh mắt và nụ cười trên gương mặt học viên, đoàn viên thể hiện rõ niềm hạnh phúc khi được đóng góp công sức của mình chung xây “môi trường đáng sống, sự nghiệp đáng yêu” tại ngôi trường chính trị.
2.      Tổ chức lớp học nhảy Dance sports
Thực hiện Cuộc vận động“Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, ngày 16/3/2021, lớp học nhảy Dance sports ngoài giờ học được khai giảng trong niềm vui và háo hức của chi đoàn các lớp. Việc luyện tập nhảy theo nhạc giúp các đoàn viên có khoảng thời gian thư giãn sau giờ học, tạo hứng khởi để tiếp tục học tập, làm việc và cống hiến nhiều hơn nữa.
d2.jpg
3.      Ra quân lao động, chỉnh trang khuôn viên nhà trường
Dưới sự chỉ đạo của BCH Đoàn trường, ngày 21/3/2021,Chi đoàn học viên các lớp Trung cấp LLCT-HC K48 phấn khởi, tích cực ra quân tổng lao động dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang khuôn viên và chăm sóc cây xanh xung quanh trường. Hoạt động này được các chi đoàn thường xuyên thực hiện, thể hiện ý thức trách nhiệm của học viên đối với việc bảo vệ, giữ gìn môi trường.
d3.jpg
4. Tặng bình nóng lạnh cho Nhà trường lắp đặt tại KTX phục vụ học viên
Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, ngày 22/3/2021, Chi đoàn các lớp TCLLCT-HC K48 đã mua 32 bình nóng lạnh tặng Nhà trường để lắp đặt tại KTX nhằm phục vụ học viên. Đây là hoạt động rất thiết thực, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của học viên, đoàn viên ở nội trú.
d4.jpg
4.      Tổ chức Giải thi đấu bóng đá
d5.jpg
Giải thi đấu bóng đá Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa chào mừng tháng Thanh niên đã được khai mạc vào hồi 17h00’ ngày 17/3/2021 tại sân bóng của Nhà trường.Giải đấu đã mang lại không khí sôi động, hào hứng, thức dậy đam mê thể dục, thể thao của đông đảo đoàn viên các lớp K48.
Chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Đoàn trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa khép lại với nhiều niềm vui, niềm tự hào, khơi dậy nhiệt huyết của tuổi trẻ học tập, lao động và cống hiến, góp phầnxây dựng quê hương Thanh Hóa ngày càng giàu đẹp./.
 

(1)   Hồ Chí minh: Toàn tập, Nxb. Chính trị quốc gia, Hà Nội, 2000, t.4, tr.167.
Số lượt truy cập
Hôm nay:
66
Hôm qua:
1938
Tuần này:
5628
Tháng này:
47264
Tất cả:
4.626.280