"ĐOÀN KẾT, ĐOÀN KẾT, ĐẠI ĐOÀN KẾT - THÀNH CÔNG, THÀNH CÔNG, ĐẠI THÀNH CÔNG"       

Chuỗi hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày thành lập ĐoànTNCS Hồ Chí Minh của Đoàn trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa

Đăng lúc: 15:43:06 26/03/2019 (GMT+7)575 lượt xem

Lê Minh Nguyệt
BCH Đoàn trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến thế hệ trẻ, thế hệ thanh niên của nước nhà. Bác căn dặn thanh niên: “Phải không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Thấm nhuần lời căn dặn của Bác, các thế hệ đoàn viên Đoàn Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa luôn giữ lửa nhiệt huyết tuổi trẻ trong mọi hoạt động từ học tập, lao động cho đến tổ chức và thực hiện các phong trào, tạo mối đoàn kết thống nhất góp phần thực hiện sự nghiệp “Xây dựng Trường Chính trị tỉnh thành Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý của tỉnh và khu vực”theo tinh thần của Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII.
Thực hiện kế hoạch số 13-KH/ĐTN ngày 20 tháng 02 năm 2019 của Ban chấp hành Đoàn khối các cơ quan tỉnh về việc tổ chức các hoạt động tháng Thanh niên năm 2019, hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa đã tham gia và tổ chức chuỗi các hoạt động, cụ thể như sau:
          1. Ra quân lao động, chăm sóc cây xanh xung quanh trường
          Ngày 22 tháng 2 năm 2019, dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ và sự hướng dẫn của các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn trường cùng các giáo viên chủ nhiệm, Chi đoàn học viên các lớp Trung cấp LLCT-HC K46 phấn khởi, tích cực ra quân lao động dọn dẹp vệ sinh, chăm sóc cây xanh xung quanh trường.
          tn1.png
Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, chăc chắn, đoàn viên Đoàn Trường Chính trị khi trở về công tác tại địa phương sẽ tiếp tục phát huy hoạt giữ gìn cảnh quan, môi trường xanh – sạch, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.
2. Tổ chức giải bóng đá nam, nữ
Giải thi đấu bóng đá Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa chào mừng tháng Thanh niên đã được khai mạc vào hồi 8h00’ ngày 9/3/2019 tại sân bóng của Nhà trường. Khác với giải thi đấu bóng đá của các năm trước, năm nay, giải đấu đã được ban tổ chức bố trí thêm lịch thi đấu bóng đá nữ. Mỗi chi đoàn có 02 đội bóng: đội nam và đội nữ.
tn2.png
Kết quả, ngày 23/3/2019 đã diễn ra hai trận chung kết, giải nhất bóng đá nam thuộc về Chi đoàn lớp A7, giải nhất bóng đá nữ thuộc về Chi đoàn lớp A3. Giải đấu đã mang lại không khí sôi động, hào hứng, thức dậy đam mê thể dục thể thao của đông đảo đoàn viên Đoàn trường.
3. Tham gia “Hội thao chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” do Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức
Góp mặt trong “Hội thao chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”được tổ chức vào ngày 16 - 17/3/2019 tại sân thi đấu của Công đoàn viên chức tỉnh Thanh Hóa,đoàn viên Đoàn Trường đã tham gia môn thi kéo co. Tuy không đạt giải tại môn thi này nhưng đây là dịp để đoàn viên Đoàn trường nâng cao tinh thần thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe theo lời dặn dò của Bác “Mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe”,” Việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công” bởi, có sức khỏe là có tất cả, chỉ có sức khỏe mới đem lại cho con người có cuộc sống hạnh phúc, có sức lao động, công tác, chiến đấu và học tập tốt.
4. Phối hợp với Sở Lao động Thương binh và xã hội, Đoàn khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa tổ chức “Hội thi rung chuông vàng - Tuổi trẻ Trường Chính trị với phòng chống tệ nạn xã hội”
15h chiều ngày 22/3/2019, sân Trường Chính trị tỉnh rực rỡ trong màu áo xanh tình nguyện của đoàn viên tham gia và cổ vũ Hội thi Rung chuông vàng.
tn3.png
Không khí bao trùm trong hội thi là sự sôi động, phấn khởi và tự hào khi đoàn viên trả lời đúng câu hỏi, các thầy cô giáo giúp sức đoàn viên trở lại sàn thi đấu trong phần thi cứu trợ. Kết thúc hội thi, cả 03 giải nhất, nhì, ba đều thuộc về đoàn viên chi đoàn lớp A8. Hội thi đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích giúp các đoàn viên hiểu và phòng chống các tệ nạn xã hội về ma túy, mại dâm...
5. Tham gia “Liên hoan nghệ thuật hát về quê hương Thanh Hóa năm 2019” do Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức
tn4.png
Ngày 25/3/2019, đội văn nghệ Nhà trường đã mang tiết mục múa hát “Về với xứ Thanh” (tác giả Nguyễn Tiến) đến với đêm Liên hoan văn nghệ. Tiết mục đã đạt giải khuyến khích, mang lại nhiều cảm xúc về tình yêu quê hương Thanh Hóa đến với người dân trong và ngoài tỉnh.
Chuỗi hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Đoàn trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa khép lại với nhiều niềm vui, niềm tự hào, khơi dậy nhiệt huyết của tuổi trẻ học tập, lao động và cống hiến góp phần xây dựng quê hương Thanh Hóa ngày càng giàu đẹp.
 
 
Thống kê truy cập
Hôm nay:
31
Hôm qua:
1619
Tuần này:
3119
Tháng này:
24473
Tất cả:
2586599