Hôm nay:
66
Hôm qua:
1096
Tuần này:
1162
Tháng này:
31168
Tất cả:
2325771

“Đêm hội trăng rằm 2019” ở Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa – Món quà ý nghĩa dành tặng thiếu niên, nhi đồng con cán bộ, giảng viên, người lao động Nhà trường

Đăng lúc: 18:10:27 21/09/2019 (GMT+7)

  
                                                             Lê Nữ Sinh – Phó BT Chi đoàn cơ quan
 
“Trung thu tháng tám khoảng trời xanh
Mây vắng đêm rằm gió mát lành
Lũ trẻ vui đùa chơi thỏa thích
Đèn sao tỏa sáng mắt long lanh”.
       Theo nhịp tuần hoàn của tự nhiên, mùa hè đi qua, nhường chỗ cho mùa thu. Những chiếc lá vàng xoay xoay trong gió heo may, những cây hoa sữa bung từng chùm hoa trắng muốt, thơm nồng nàn…Mùa thu đến, khẽ khàng nhưng mang  theo bao nhiêu là niềm vui của trẻ thơ. Tết Trung thu - Tết của thiếu nhi. Thật là hồi hộp và háo hức!
     Sinh thời, dù luôn bận bịu với việc nước nhưng Bác Hồ vẫn dành nhiều thời gian quan tâm đến thế hệ măng  non, mỗi dịp khai trường, Tết Trung thu hay Tết Thiếu nhi Bác Hồ thường có thư gửi chúc mừng các cháu. Không chỉ yêu thương thiếu niên, nhi đồng, Bác Hồ còn khẳng định vai trò quan trọng của thiếu niên, nhi đồng đối với tương lai của đất nước và xác định trách nhiệm chăm sóc giáo dục các em không phải của riêng ngành nào, tổ chức nào mà là trách nhiệm và việc làm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân.
Học tập và làm theo lời Bác, hằng năm, mỗi dịp rằm tháng Tám đến, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Chi đoàn cơ quan trường Chính trị tỉnh lại tưng bừng tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” dành cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con của cán bộ, giảng viên và người lao động trong nhà trường. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của nhà trường đối với thế hệ tương lai.
trang ram 1.png
     Năm nay, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và Đoàn trường, Ban Chấp hành Chi đoàn cơ quan đã họp, lên kế hoạch, xây dựng phương án và triển khai công việc đến các thành viên trong Chi đoàn Cơ quan trước Trung thu 1 tháng. Từng phần quà được bọc cẩn thận, từng chi tiết trang trí đẹp mắt trên sân khấu hay mâm cỗ trông trăng đều là sự tâm huyết, nhiệt tình của các cô chú, anh chị đoàn viên.
          Đúng 7 giờ 30 phút tối ngàỳ10/9, chương trình “Đêm hội trăng rằm 2019” được bắt đầu. Đến dự với đêm hội và đại diện nhà trường trao phần thưởng cho các cháu thiếu niên nhi đồng đạt thành tích cao trong học tập là bác Lương Trọng Thành – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và bác Thịnh Văn Khoa – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng.
Chương trình “Đêm hội trăng rằm” thực sự là sân chơi lành mạnh, bổ ích về ngày hội truyền thống; đồng thời cũng là dịp để biểu dương, khen thưởng, động viên, khích lệ những thành tích các em đã đạt được trong năm học 2018 – 2019 (55 em đạt học sinh giỏi các cấp, trong đó có 45 em học sinh giỏi cấp trường, 05 em học giỏi cấp thành phố, 02 em đạt giải cấp tỉnh, 01 em đạt giải cấp quốc gia, 02 em đậu đại học). Qua đó, các em vui vẻ, phấn khởi và có thêm động lực để phấn đấu học tập, rèn luyện trong năm học 2019 – 2020.
 
trang ram 2.png
         Bác Thịnh Văn Khoa – Phó Bí thư, Phó Hiệu trưởng phát biểu chúc mừng.
        Hai MC dẫn chương trình (đóng vai chú Cuội và chị Hằng) đã đưa các bạn nhỏ đi từ bất ngờ này đến thú vị khác. Ngoài các tiết mục văn nghệ sinh động của các bạn nhỏ, chương trình còn thu hút sự chú ý bởi màn múa lân, đố vui và tiết mục ảo thuật đẹp mắt.
       Có thể khẳng định, “Đêm hội trăng rằm 2019” là hoạt động trong chuỗi các hoạt động của nhà trường thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của nhà trường đối với hế hệ tương lai nói chung và các cháu thiếu niên, nhi đồng là con cán bộ, giảng viên và người lao động trong trường nói riêng; việc làm cụ thể, thiết thực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?