CHÀO MỪNG HỌC VIÊN TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ - HÀNH CHÍNH KHÓA 49, NĂM HỌC 2021-2022! 

Lớp A2 Trung cấp LLCT-HC K48 thực hiện tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid -19

Đăng lúc: 07:06:19 18/12/2020 (GMT+7)627 lượt xem

          Thực hiện Kế hoạch hoạt động của Đoàn Trường Chính trị tỉnh, Chi đoàn lớp A2 Trung cấp LLCT-HC K48 đã thực hiện tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona (2019-nCoV). Hoạt động tuyên truyền này có ý nghĩa thiết thực nhằm thực hiện Chỉ thị số 24/CT-BYT của Bộ Y tế về việc tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.
2.png
      Đồng chí Lê Thị Nga (Áo đỏ) – Bí thư Đoàn trường cùng các đoàn viên Chi đoàn lớp A2 TCTTCT-HC tại buổi thực hiện tuyên truyền
 Phát huy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, Chi đoàn lớp A2 K48 đã nghiên cứu, tìm hiểu tài liệu của Tổ chức Y tế thế giới, Bộ Y tế và các trang thông tin chuyên ngành Y tế về dung dịch sát khuẩn; từ đó đã pha chế thành công "Dung dịch sát khuẩn tay nhanh cồn 80 độ và hương liệu" từ cồn 90 độ và nước tinh khiết. Bên cạnh đó Chi đoàn lớp A2 đã tham khảo các khuyến cáo của Bộ y tế để thiết kế và in Bản thông tin tuyên truyền nâng cao nhận thức phòng chống dịch bệnh Covid -19. Theo đó, các bản thông tin được treo tại bảng thông báo ở từng lớp học để các thầy cô giáo và học viên dễ dàng tiếp cận. Trên tinh thần này, sáng thứ Hai ngày 14/12/2020, Chi đoàn A2 đã tuyên truyền sâu rộng tới từng lớp học từ A1 – A8 với mong muốn mỗi học viên là một tuyên truyền viên thông tin chính thống đến bạn bè, người thân nâng cao ý thức, các biện pháp phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19, đặc biệt nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân là bảo vệ chính mình và cộng đồng. Đồng thời, Chi đoàn A2 đã bước đầu pha chế 10 lít dung dịch sát khuẩn (20 chai 500ml) và in 10 tờ truyền thông để phát cho 8 lớp TCLLCT-HC K48.   
21.png
       Các nguyên liệu pha chế "Dung dịch sát khuẩn tay nhanh cồn 80 độ và hương liệu"
Tại buổi tuyên truyền ở mỗi lớp, các tuyên truyền viên của Chi đoàn A2 đã nhấn mạnh khuyến cáo của Bộ y tế về chung sống an toàn với dịch bệnh bằng thông điệp "5 K". Đó là: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế"; trong đó thông điệp "Khử khuẩn" rất quan trọng (Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay). Theo Tổ chức Y tế thế giới WHO việc rửa tay đúng cách bằng dung dịch sát khuẩn tay nhanh được coi là liều vắc xin tự chế đơn giản, dễ thực hiện, hiệu quả về chi phí cũng như có thể cứu sống hàng triệu người.
22.jpg
      Đoàn viên Chi đoàn lớp A2 TCLLCT-HC K48 thực hiện tuyên truyền
Quy trình pha chế, sử dụng “Dung dịch sát khuẩn tay nhanh cồn 80 độ và hương liệu” có thành phần, nồng độ theo quy chuẩn y tế gồm: cồn 90 độ, nước tinh khiết, tinh dầu hương bưởi, quế, xả và glixerin. Tỷ lệ pha 8/1 như sau: 8 cồn (90 độ) pha với 1 nước sẽ ra sản phẩm “Dung dịch sát khuẩn cồn 80 độ”. Sản phẩm có ưu điểm hơn so với các sản phẩm có trên thị trường đó là: Mùi hương dễ chịu (mùi thơm các loại tinh dầu); Không bị khô da tay (do có thêm thành phần glixerin chất tạo độ ẩm cho da tay); Chi phí pha chế đưa vào sử dụng tiết kiệm 30% - 40% giá thành sản phẩm trên thị trường (giá chỉ từ 29.000 đồng/1 sản phẩm dung tích 500ml).
23.jpg
Sản phẩm "Dung dịch sát khuẩn tay nhanh cồn 80 độ và hương liệu" và 10 tờ truyền thôngcủa Chi đoàn lớp A2 TCLLCT-HC K48
Buổi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid -19 bằng "Dung dịch sát khuẩn tay nhanh cồn 80 độ và hương liệu" được học viên các lớp TCLLCT-HC K48 hưởng ứng tích cực. Hoạt động này không chỉ thể hiện tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo của tuổi trẻ Trường Chính trị mà còn giúp học viên phát triển kỹ năng tuyên truyền, thuyết phục trong chương trình đào tạo của Nhà trường./.
Số lượt truy cập
846 người đang online