CHÀO MỪNG HỌC VIÊN TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ - HÀNH CHÍNH KHÓA 49, NĂM HỌC 2021-2022! 

Lớp TCLLCT - HC A6 K48 thực hiện chương trình thiện nguyện "Cháo dinh dưỡng - Ấm lòng bệnh nhân"

Đăng lúc: 08:02:23 30/10/2020 (GMT+7)347 lượt xem

           Sáng ngày 28/10/020, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa, nòng cốt là Chi đoàn lớp A6 TCLLCT – HC K48 đã phối hợp với Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình thiện nguyện "Cháo dinh dưỡng - Ấm lòng bệnh nhân". Chương trình đã trao 250 suất cháo miễn phí cho các bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
a6.jpg
          Ngay từ sáng sớm, các đoàn viên Chi đoàn lớp A6 đã có mặt để nấu cháo phục vụ bệnh nhân tại khu vực Khoa dinh dưỡng của bệnh viện. Ngoài ra, các tình nguyện viên cũng trực tiếp đến từng khoa, phòng phát cháo cho các bệnh nhân đi lại khó khăn, không có người nhà chăm sóc.
a61.jpg
 
          Đồng chí Lê Thị Nga - Bí thư Đoàn Trường Chính trị tỉnh cho biết: "Qua chương trình này, chúng tôi mong muốn mọi người nêu cao tinh thần "lá lành đùm lá rách", một trong những truyền thống quý báu của người Việt Nam. Mặc dù mỗi nồi cháo có giá trị không lớn nhưng chương trình đã lan tỏa được tình yêu thương, sự sẻ chia với bệnh nhân, góp phần xây dựng hình ảnh đoàn viên, học viên Trường Chính trị thân thiện, gần gũi với nhân dân; qua đó cũng góp phần xây dựng và nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng, tinh thần, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày” 
a62.jpg
          Những khuôn mặt ánh lên niềm vui của các bệnh nhân và người nhà chính là niềm động viên to lớn nhất dành cho chương trình thiện nguyện. Ông Trần Văn Thắng, một bệnh nhân nghèo đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh phấn khởi nói : "Hôm nay nhận cháo ăn sáng, tôi rất vui. Cháo của các cháu đoàn viên, học viên lớp A6 Trường Chính trị tỉnh nấu rất ngon, bổ dưỡng; quan trọng là được miễn phí, giảm một phần kinh tế trong thời gian điều trị tại đây. Cảm ơn các cháu rất nhiều, chúc các cháu luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái như thế này".
          Theo Kế hoạch hoạt động của lớp, thời gian tới, Chi đoàn lớp TCLLCT-HC A6 K48 sẽ tiếp tục kêu gọi hỗ trợ để có kinh phí tổ chức thêm các hoạt động ý nghĩa nhằm giúp đỡ, tiếp thêm động lực giúp bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn yên tâm chữa bệnh./.
Nguồn tin: Lê Thị Hồng – GV Khoa NN và PL
                 Chủ nhiệm lớp TCLLCT-HC A6 K48
Số lượt truy cập
724 người đang online