NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (7/5/1954 -  7/5/2024)!

Cảm nhận về chuyến đi nghiên cứu thực tế của lớp TCLLCT A5-K51

Đăng lúc: 08:09:22 15/04/2024 (GMT+7)169 lượt xem

 Bảo đảm thực hiện tốt phương châm “gắn lý luận với thực tiễn, học đi đôi với hành” theo chương trình Đào tạo Trung cấp Lý luận chính trị, ngày 05/4/2024, Lớp A5 - K51đã tổ chức chuyến đi nghiên cứu thực tếtại huyện Thường Xuân. Chuyến NCTT đã đem lại cho chúng tôi nhiều cảm xúc, nhiều trải nghiệm thú vị.
11.jpg
Đoàn NCTT nghe báo cáo tại Hội trường UBND
xã Ngọc Phụng huyện Thường Xuân
 
Thực hiện chương trình đào tạo Trung cấp Lý luận chính trị, lớp A5 - K51 đã đi nghiên cứu thực tế tại huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa trong 02 ngày 01 đêm. Đoàn do ThS. Dương Thị Hằng, Trưởng khoa Lý luận cơ sở làm trưởng đoàn. 
Theo lịch trình, 13h30 ngày 05/ 04/2024, đoàn khởi hành từ Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa bắt đầu chuyến đi nghiên cứu thực tế tại huyện Thường Xuân. Trên cuộc hành trình dài gần 70 km qua các huyện Đông Sơn, Triệu Sơn, Thọ Xuân. Đoàn đã được chứng kiến sự phát triển của các huyện: các khu công nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và các khu công nghiệp trong nước được xây dựng rất nhiều; những con đường được rải nhựa thẳng tắp; những cánh đồng lúa xanh mướt đang mùa “đòng đòng” cho thấy sự phát triển mạnh về kinh tế và xã hội của các huyện.
Đến thăm Trường Mầm non xã Ngọc Phụng, chúng tôi được Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, giáo viên và các cháu học sinh đón chào rất nồng nhiệt. Chúng tôi đã học tập được kinh nghiệm quản lý nhà trường qua sự chia sẻ của đồng chí Bí thư, Hiệu trưởng. Chúng tôi đã trao gửi yêu thương bằng những món quà nhỏ bé cho học sinh Nhà trường và đặc biệt, trao 10 xuất quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
12.png

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với cán bộ
, giáo viên Trường Mầm non Ngọc Phụng
 
Chia tay cô trò Trường Mầm non Ngọc Phụng, Đoàn thăm và dâng hương tại Di tích nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Thường Xuân (06/04/1949).
13.png
Ngôi nhà nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên
của huyện Thường Xuân (06/04/1949)
 
Thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của các vị thủ lĩnh đã có công đánh đuổi quân Pháp, Đoàn đã thăm và dâng hương tại Đền thờ Cầm Bá Thước, nơi thờ tự vị thủ lĩnh của đồng bào Thái trong phong trào Cần Vương.
Buổi chiều muộn, Đoàn đến bản Mạ và giao lưu đêm Gala với chủ đề “Nơi gắn kết yêu thương” thật ấm cúng và trải nghiệm ẩm thực tại Homestay Riverside; nhờ đó, chúng tôi có cơ hội hiểu thêm về văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc. Bên nhau, chúng tôi cởi mở chia sẻ về gia đình, về công việc; mọi ranh giới, khoảng cách bị xóa nhòa và lớp A5 thật sự đã là một gia đình vui vẻ, đầm ấm, yêu thương.
 
14.png
Ẩm thực tại Homestay Riverside
 
Không những có những kỷ niệm đáng nhớ khi trải nghiệm du lịch cộng đồng ở Bản Mạ, lớp A5 chúng tôi còn được học tập kinh nghiệm về xây dựng NTM, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh của xã Ngọc Phụng. Đồng chí Bí thư xã và các đồng chí trưởng các tổ chức đoạn thể nơi đây đã để lại trong chúng tôi những ấn tượng tốt đẹp về những cán bộ nhiệt huyết, trách nhiệm trong xây dựng quê hương Ngọc Phụng. Bữa cơm giao lưu chia tay của chúng tôi với lãnh đạo xã như càng gắn kết giữa các thành viên trong đoàn với Ngọc Phụng, mong ngày gặp lại!
 
15.png
Đoàn nghiên cứu thực tế chụp ảnh lưu niệm tại UBND xã Ngọc Phụng
 
Tạm biệt huyện Thường Xuân thân yêu, chúng tôi trở về Trường chính trị tỉnh Thanh Hóa, kết thúc chuyến nghiên cứu thực tế vui vẻ, ý nghĩa. Chuyến đi đã trang bị cho tôi và các thành viên trong đoàn thêm nhiều kiến thức để có thể vận dụng vào cơ quan, đơn vị, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đặc biệt là hoàn thành tốt chương trình khoá học; đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên trong quá trình học tập và công tác; mở ra cho mỗi học viên những bài học quý báu về công tác lãnh đạo, quản lý, kinh nghiệm xây dựng tác phong, hình ảnh người cán bộ, viên chức hiện nay đủ phẩm chất, năng lực và uy tín ngang tầm nhiệm vụ; về kinh nghiệm xây dựngnông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh;về kinh nghiệm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa - lịch sử của dân tộc.
Chuyến đi không chỉ đưa chúng tôi đến với những địa danh, thắng cảnh đẹp mà còn là cầu nối để mỗi thành viên trong lớp thêm gắn kết với thầy cô và với tập thể. Những kiến thức về lý luận và thực tiễn, những tình cảm giữa xã Ngọc Phụng, học viên và đơn vị bạn đã thực sự đọng lại trong mỗi chúng tôi nhiều ấn tượng không thể nào quên./.
Học viên: Lò Văn Tiếp
Lớp: TCLLCT A5 - K51
Đơn vị công tác: Trường Tiểu học Tam Lư, huyện Quan Sơn
Số lượt truy cập
Hôm nay:
72
Hôm qua:
1611
Tuần này:
16376
Tháng này:
56175
Tất cả:
4.487.463