NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (7/5/1954 -  7/5/2024)!

Cảm nhận về chuyến đi thực tế của lớp TCLLCT A4-K51

Đăng lúc: 15:32:01 17/04/2024 (GMT+7)146 lượt xem

 Chuyến đi nghiên cứu thực tế tại huyện Quảng Xương đã đem lại cho chúng tôi nhiều trải nghiệm thú vị, những kỷ niệm đáng nhớ. Chuyến đi không những giúp chúng tôi hiểu thêm nhiều điều bổ ích để vận dụng trong quá trình công tác của bản thân mà còn tăng thêm sự kết nối giữa các thành viên trong lớp.
Picture1 (6).png
Đoàn NCTT lớp TCLLCT A4 - K51 chụp ảnh lưu niệm cùng các lãnh đạo xã
 
Lớp A4 K51 chúng tôi do thầy giáo Nguyễn Văn Sơn - GV Khoa Xây dựng Đảng làm chủ nhiệm. Lớp có 39 thành viên đến từ nhiều đơn vị, địa phương khác nhau, chủ yếu là ở độ tuổi khá trẻ và nhiều học viên công tác ở lĩnh vực Đoàn thanh niên. Đó cũng là một trong những yếu tố để tạo nên A4 luôn trẻ trung, năng động và sôi nổi trong tất cả các hoạt động.
Một trong những nội dung quan trọng trong chương trình đào tạo Trung cấp lý luận chính trị được đa số học viên quan tâm chính là đi học tập thực tế. Vì vậy, ngay từ đầu khoá học, lớp chúng tôi đã đề cập đến nội dung này và bàn bạc khá kỹ lưỡng trên tinh thần “tập trung dân chủ”. Theo đó, lớp đã nhanh chóng đưa ra quyết định lựa chọn huyện Quảng Xương là điểm đến cho chuyến học tập nghiên cứu thực tế vào tháng 4 năm 2024.
Thực hiện Kế hoạch đào tạo Trung cấp LLCT K51, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, lớp A4 Trung cấp LLCT K51 đã tổ chức chuyến đi nghiên cứu thực tế vào ngày 07/04/2024 tại Xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa. Chuyến đi thực tế này, lớp A4 vinh dự được thầy Thịnh Văn Khoa - Phó Hiệu trưởng nhà trường làm Trưởng đoàn; cùng các thầy, cô giáo trong khoa Xây Dựng Đảng và đông đủ học viên lớp A4. Theo lịch trình, 13h30p xe đến đưa đón tại trường và bắt đầu xuất phát đến địa điểm nghiên cứu thực tế cùng các thầy cô giáo.
c2.png
Đoàn NCTT di chuyển đến địa điểm xã Quảng Thái
 
Ngay khi xe vừa chuyển bánh vào địa phận xã Quảng Thái, điều khiến tôi ấn tượng đầu tiên là mọi ngõ, mọi nhà, mọi đường đều sạch sẽ, mặc dù là xã thuần nông. Những bồn hoa đủ sắc màu xúng xính dưới tán cây tỏa mát hai bên đường. Từng bồn hoa đều được vẽ và trang trí cùng màu sắc của đường tranh bích họa...
Quảng Thái là vùng đất có bề dày lịch sử văn hóa. Trải qua tiến trình lịch sử, các thế hệ cư dân Quảng Thái đã chung sức, đồng lòng, cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, kiên cường, anh dũng trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm, xây dựng quê hương phát triển trên mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội ngày một khang trang, giàu đẹp, quốc phòng - an ninh ổn định, vững chắc. Xã Quảng Thái nằm cách trung tâm huyện khoảng 12km, cách trung tâm Thành phố Thanh Hoá khoảng 22 km về phía Đông Nam. Phía Bắc giáp xã Quảng Lưu, phía Nam giáp xã Tiên Trang, phía Tây giáp xã Quảng Lộc và xã Quảng Lưu, phía Đông giáp Biển Đông với diện tích tự nhiên 404.20 ha, dân số 10.978 người với 2.321 hộ được trải dài trên 10 thôn. Các thôn liên kết với nhau bằng đường liên thôn, liên xã. Dân cư được phân bố tương đối phù hợp thuận lợi cho sinh hoạt và quản lý xã hội. Với 4,8km đường bờ biển Quảng Thái có một tiềm năng phát triển du lịch, thu hút khách thập phương đến tham quan, giải trí, nghỉ dưỡng góp phần xây dựng xã Quảng Thái ngày càng phát triển văn minh, giàu đẹp.
c3.png
Đoàn NCTT trao tặng quà lưu niệm cho Đảng ủy xã Quảng Thái
 
Khi tới nơi làm việc tại trụ sở UBND xã, chúng tôi nhận được sự đón tiếp nhiệt tình của lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã,. Chúng tôi ổn định chỗ ngồi tại hội tường và bắt đầu nghe báo cáo của lãnh đạo xã. Qua những trao đổi, thảo luận của các học viên, chúng tôi có thêm cảm nhận sâu sắc về sự phối kết hợp của các ngành, đoàn thể và các tổ chức CT-XH trong công tác xây dựng nông tôn mới; đồng thời, chúng tôi được chia sẻ những cách làm hay của địa phương để huy động nguồn lực kinh tế, tài chính, văn hóa công sở trong công cuộc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.
Kết thúc buổi nghiên cứu thực tế, chúng tôi được đồng chí lãnh đạo huyện và xã đưa đi thăm Chùa Diên Phúc. Đến nơi, chúng tôi được các phật tử đón và dẫn đi tham quan xung quanh chùa, một địa chỉ văn hóa tâm linh để Phật tử và du khách muôn phương tìm về dâng hương lễ Phật. Bên bờ biển rì rào sóng vỗ ngày đêm, là một ngôi chùa - nơi lưu giữ những giá trị văn hóa, tâm linh, giá trị cội nguồn và tình yêu quê hương đất nước mãi mãi không bao giờ vơi cạn.
 c4.png
Học viên nữ lớp TCLLCT A4-K51 chụp ảnh lưu niệm cùng thầy giáo chủ nhiệm
 
Chuyến đi thực tế tuy không dài, nhưng đã để lại cho chúng tôi những ấn tượng sâu sắc. Qua chuyến đi, bản thân mỗi thành viên trong đoàn thật sự cảm thấy mình lớn lên trong suy nghĩ, trong ý thức về giữ gìn lịch sử, dấu ấn, địa lý, con người Thanh Hóa. Chuyến đi trang bị cho các thành viên trong đoàn thật nhiều kiến thức về lý luận, về thực tiễn, đồng thời, các thành viên trong đoàn vận dụng những kiến thức đã cập nhật được vào cơ quan, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đặc biệt là hoàn tốt chương trình khóa học đạt kết quả cao nhất./.
Học viên: Lê Thị Khuyên
Lớp: TCLLCT A4-K51
Số lượt truy cập
Hôm nay:
40
Hôm qua:
1611
Tuần này:
16344
Tháng này:
56143
Tất cả:
4.487.431