NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH LẦN THỨ X, ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC TỈNH LẦN THỨ IV, ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH LẦN THỨ XX, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI XIII CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM!

Chào cờ đầu tuần - Một hoạt động ý nghĩa của Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá

Đăng lúc: 09:06:14 11/01/2023 (GMT+7)108 lượt xem

 Tại Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá, vào đầu kỳ học, mỗi sáng thứ 2 đầu tiên của tháng, Nhà trường đều đặntổ chức Lễ chào cờ. Đây là hoạt động có ý nghĩa trên nhiều phương diện nhằm khơi dậy sự năng động, sức sáng tạo của học viên, nâng cao ý thức của học viên trong quá trình học tập, rèn luyện, tạo một khởi đầu đầy năng lượng cho một tháng học tập hiệu quả.
a3.png
Lớp học kiểu mẫu thực hiện nghi thức chào cờ
 
Tham dự lễ chào cờ có Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên và toàn thể học viên các lớp Trung cấp Lý luận chính trị K50. Nghi thức chào cờ trang nghiêm dotập thể lớp đạt Kiểu mẫu thực hiện. Trong trang phục truyền thống, nữ mặc áo dài, nam mặc sơ mi sáng và quần âu tối màu,xếp thành hai hàng dọc, mặt hướng về lá cờ Tổ quốc, tất cả cùng hát vang bài Quốc ca, mở đầu cho buổi lễ chào cờ với cảm xúc thiêng liêng và trân trọng.
a31.jpg
Thầy Lương Trọng Thành, Tỉnh uỷ viên, Hiệu trưởng
Nhà trườngthường phát biểu tại các buổi lễ chào cờ
Sau nghi thức chào cờ và hát Quốc ca là hoạt động tôn vinh, biểu dương, khen thưởng các tập thể Lớp kiểu mẫu và Học viên gương mẫu. Đây là những tập thể và cá nhânđiển hình, tiêu biểu về tinh thần học tập, rèn luyện, đoàn kết, tham gia tích cực các hoạt động của Nhà trường, thực hiện tốt các nội quy, quy chế của Nhà trườnglớp học đã đề ra.
a32.jpg
Lớp học kiểu mẫu được nhận cờ thi đua tại lễ chào cờ
Hoạt động này còn có ý nghĩa thiết thực trong việcrèn luyện tác phong, nề nếp, sự nêu gương cho học viên và là phương pháp giáo dục đạt hiệu quả cao, tạo động lực cho các tập thể và các cá nhân phấn đấu trong học tập, rèn luyện để trở thành nhữngcán bộ có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, có khát vọng và quyết tâm xây dựng tỉnh Thanh Hoá sớm trở thành tỉnh kiểu mẫu.
a33.jpg
Các học viên gương mẫu được Nhà trường tặng giấy khen
và phần thưởng gồm sách do các thầy cô giáo viết
Tạibuỗi lễ chào cờ, cán bộ, giảng viên học viên được thông qua nội dung đánh giá, tổng kết các hoạt động công tác, học tập, thi đua của tháng trước và phương hướng, nhiệm vụ, chủ đề hoạt động của tháng tiếp theo.
 a34.jpg
giáo Dương Thị Bảo Anh - Trưởng phòng QLĐT&NCKH
trình bày báo cáo tại lễ chào cờ
Đặc biệt, với tinh thần đổi mớisáng tạo, với mục tiêutổ chức lễ chào cờ thiết thực cho học viên, Nhà trường thực hiện buổisinh hoạt chuyên đề ngay sau lễ chào cờ. Theo đó, học viên được học các chuyên đề do chính Tiến sỹ Lương Trọng Thành, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trường Nhà trường trực tiếp truyền đạt vớinhững chủ đề ý nghĩa như: Kỹ năng quản lý mục tiêu; Kỹ năng lắng ngheĐây là hoạt động sáng tạo, thực hiện một trong “5 chương trình vì học viênnhằm phát triển phẩm chất, năng lực của người học. Qua các chuyên đề, học viên được thầy Hiệu trưởng chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức,kỹ năng quý báu để phục vụ cho quá trình công tác tạiđịa phương, cơ quan, đơn vị.
 a35.png
Học viên các lớp TCLLCT K50 học chuyên đề
Với tất cả những hoạt động vừa mang tính truyền thống, vừa có tính đổi mới, sáng tạo, buổi lễ chào cờ không chỉ là giây phút thiêng liêng khắc ghi công ơn của các thế hệ cha ông sự đã dũng cảm hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc, mà còn khơi dậy lòng nhiệt huyết và khát vọng học tập, cống hiến của mỗi học viên.Buổi lễ chào cờ ở Trường Chính trị tỉnh trở thành một tiết học lớn, một nét đẹp văn hoá, một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, giáo dục cán bộ, giảng viên và học viên Nhà trường về niềm tự hào dân tộc, trách nhiệm với công việc và rèn luyện tác phong của người cán bộ./.
 
                                                                       Học viên: Trịnh Thị Hòa
                                                                             Lớp:TCLLCTA3K50
 
Số lượt truy cập
Hôm nay:
1458
Hôm qua:
1685
Tuần này:
10596
Tháng này:
1458
Tất cả:
3.553.675