HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HOÁ ĐỌC VIỆT NAM (21/4/2021 - 21/4/2024)

Đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao của học viên Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá

Đăng lúc: 13:46:52 25/01/2024 (GMT+7)84 lượt xem

 Từ những bài học lý luận chính trị về quan điểm của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh về phát triển thể dục thể thao, nhận thấy lợi ích của việc tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe nên ngay từ đầu khóa học, lớp TCLLCT A3-K51 đã xác định phải thực hiện mô hình 3 tốt “Học tập tốt, rèn luyện tốt, đoàn kết tốt”; trong đó, để rèn luyện tốt, đoàn kết tốt cần gắn liền với hoạt động thể dục, thể thao.
 Picture1 (7).png
Học viên lớp TCLLCT A3-K51
giao lưu bóng đá giữa các tổ trong lớp
 
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng dạy:“Mỗi người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần, mỗi người dân khoẻ mạnh, tức là góp phần làm cho cả nước mạnh khoẻ. Dân cường thì nước thịnh, tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục. Riêng tôi ngày nào cũng tập”.
Thấm nhuần lời chỉ dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về vai trò, tầm quan trọng của luyện tập thể dục để nâng cao sức khoẻ, ở Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá, sau giờ học, không khó gì để bắt gặp hình ảnh học viên, giảng viên Nhà trường hăng say tham gia các môn thể thao, như: bóng chuyền, bóng đá, cầu lông, bóng bàn.
 a3.png
Học viên lớp TCLLCT A3-K51 giao lưu bóng chuyền hơi
với lớp TCLLCT A2-K5
1
Từ những bài học lý luận chính trị về quan điểm của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh về phát triển thể dục thể thao, nhận thấy lợi ích của việc tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe nên ngay từ đầu khóa học, lớp TCLLCT A3-K51 đã xác định phải thực hiện mô hình 3 tốt “Học tập tốt, rèn luyện tốt, đoàn kết tốt”; trong đó, để rèn luyện tốt, đoàn kết tốt cần gắn liền với hoạt động thể dục, thể thao. Theo đó, học viên lớp A3 luôn tích cực hưởng ứng các phong trào thể dục thể thao do trường, lớp tổ chức không những rèn luyện sức khỏe mà còn siết chặt tình đoàn kết giữa học viên trong lớp, trong trường; đồng thời tăng kết nối giữa học viên và Nhà trường.
 a33.png
Học viên lớp TCLLCT A3-K51 giao lưu bóng chuyền hơi
với lớp TCLLCT A5-K51
Trong thời gian tới, để tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào thể dục thể thao của học viên Trường Chính tỉnh, tập thể lớp TCLLCT A3-K51 xin đề xuất một số nội dung sau:
Một là, Nhà trường cần tăng cường tuyên truyền, vận động học viên tự chọn cho mình môn thể thao phù hợp để tập luyện và tạo thói quen hoạt động, vận động hợp lý để nâng cao sức khỏe, thể chất. Công tác tuyên truyền cho hoạt động này có thể thông qua các buổi chào cờ đầu tháng, qua các buổi sinh hoạt lớp; đặc biệt, Nhà trường cần phát huy vai trò của Đoàn Thanh niên trong kết nối, tổ chức các buổi giao lưu, thi đấu thể thao.
Hai là, Nhà trường cần xây dựng kế hoạch thi đấu thể dục thể thao toàn trường trong khoá học; trong đó, có những quy định cụ thể về thời gian, đăng ký môn thể thao theo nhóm lớp hoặc theo nhóm lớp.
Ba là, Nhà trường cần nâng cấp, chỉnh trang các sân chơi, bãi tập, mua sắm các trang thiết bị, dụng cụ phục vụ luyện tập, thi đấu thể dục thể thao bố trí tại khu thể thao nhà trường, khu sân kí túc xá để thu hút học viên tham gia tập luyện.
  a34.png
Học viên lớp TCLLCT A3-K51 giao lưu thể thao
sau giờ học buổi chiều
       
Duy trì và phát triển hoạt động thể dục thể thao thường xuyên tại Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa sẽ tạo ra một sân chơi lành mạnh, giúp cho học viên, giảng viên Nhà trường nâng cao ý thức rèn luyện thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe để thực hiện tốt các nhiệm vụ học tập, giảng dạy và giao lưu, kết nối. Trên cơ sở đó, cần phải tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hơn nữa, đảm bảo mục tiêu nhà trường là nơi đào tạo con người một cách toàn diện nhất./.
 
Học viên: Phạm Thị Lan Hương
Lớp: TCLLCT A3-K51
Đơn vị công tác: Đoàn xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy
 
 
 
Số lượt truy cập
Hôm nay:
462
Hôm qua:
1983
Tuần này:
10775
Tháng này:
42421
Tất cả:
4.407.301