THI ĐUA "CHỦ ĐỘNG, ĐỒNG BỘ, ĐỘT PHÁ, KỶ CƯƠNG, CHẤT LƯỢNG, HIỆU QUẢ" !

Ký ức không bao giờ phai về ngôi trường Đảng mang tên Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa

Đăng lúc: 08:28:50 25/03/2023 (GMT+7)461 lượt xem

 Giờ phút này đây,khi học viên lớp Trung cấp Lý luận chính trị A6-K50 dành giải Nhất hội thi Rung chuông vàng năm 2023 do Đoàn trường tổ chức, cảm xúc trong tôivẫn còn đong đầy niềm vui, niềmtự hào vì được là một thành viên của lớp Trung cấp Lý luận chính trị A6-K50 tại ngôi trường Đảng mang tên Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa.
a6a.png
Hai đoàn viên lớp TCLLCT A6-K50 giành giải Nhất
và Nhì Hội thi Rung chuông vàng
 
Trải qua nửa chặng đường của khoá học tại ngôi trường Chính trị tỉnh thân yêu, chúng tôi, những học viên là những công chức, viên chức hoặc cán bộ bán chuyên trách ở các địa phương được thầy cô trang bị kiến thức lý luận chính trị, bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý để làm hành trang trong công tác ở cơ quan, đơn vị. Với chúng tôi, mỗi buổi học đến lớp là mỗi điều thú vị, bởi, như tất cả học viên các lớp Trung cấp Lý luận chính trị khoá 50, tập thể lớp A6 chúng tôi luôn cùng nhau tạo niềm vui trong học tập, rèn luyện để những ngày tháng dưới mái trường này trở thành dấu ấn đáng nhớ trong cuộc đời.
Dưới mái trường Chính trị tỉnh thân yêu, điều đơn giản nhất nhưng cũng không dễ gì thực hiện với cả tập thể lớp, đó là thực hiện “3 không, 3 có” (không vào muộn, ra sớm; không cẩu thả; không làm việc riêng và sử dụng điện thoại trong giờ học; có mục tiêu, động lực học tập tích cực, có tác phong, hình ảnh đẹp, có phương pháp học tập, rèn luyện khoa học). Phương châm học tập lý luận chính trị ấy luôn đồng hành, theo sát chúng tôi; có những lúc tưởng chừng như không thể thực hiện được. Những cuộc họp lớp, những chấn chỉnh, nhắc nhở của thầy chủ nhiệm và của lớp trưởng giúp mỗi học viên A6 chúng tôi thêm quyết tâm cố gắng sắp xếp thời gian, công việc và cuộc sống riêng để đến lớp đúng giờ, nâng cao chất lượng học tập và đạt mục tiêu giành cờ thi đua Tập thể lớp kiểu mẫu, không chỉ dừng lại ở một tháng. Bền bỉ và âm thầm, mỗi thành viên A6 tự giác thực hiện nội quy của Nhà trường, dần dần không cần sự thúc dục, nhắc nhở của thầy chủ nhiệm và Ban cán sự lớp. Chúng tôi cùng nhau nỗ lực trên con đường có đích đến đã được xác định; chăm chỉ tập viết bài vận dụng các môn học; chịu khó rèn luyện những kỹ năng ứng xử mà chúng tôi được học từ ngôi trường này.
Tôi rất thích câu thơ trong bài thơ “Tiếng hát con tàu” của nhà thơ Chế Lan Viên:
“Khi ta ở, chỉ là nơi đất ở
Khi ta đi, đất đã hoá tâm hồn!”
Càng gần đến những tháng ngày cuối khóa, tôi và các học viên A6 không còn muốn đếm số kỳ học đã trải qua, mong muốn kéo dài thêm thời gian được học tập tại ngôi trường đã trở thành ngôi nhà thứ hai của chúng tôi. Mỗi khoảnh khắc bước trên sân trường, tôi luôn muốn bước đi thật chậm để hít hà hương thơm của hàng xoài đang nở đầy hoa và ngắm nhìn đàn bồ câu chao liệng. Đó là tình cảm thân thương mà mỗi học viên A6 cảm nhận được từ chính ngôi trường này, dù giờ đây, ngoài những bài học từ thầy cô, chúng tôi có biết bao nỗi lo lắng, bộn bề của công việc và cuộc sống.
a6b.png
Đoàn viên Chi đoàn lớp TCLLCT A6-K50
tổ chức kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Tự hào là thành viên của lớp A6, tôi và các học viên trong lớp luôn cố gắng phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập, luôn tích cực tham gia các hoạt động của Nhà trường. Chúng tôi vui mừng khi được trao cơ hội thể hiện mình, được phát huy những năng lực, sở trường và hiện thực hóa, vận dụng sáng tạo những kiến thức thầy cô truyền đạt trong suốt quá trình học tập; được rèn luyện bản lĩnh, đạo đức, tác phong và mở rộng thêm nhiều các mối quan hệ để thuận lợi hơn trong công việc và cuộc sống.
Tháng 3 là tháng Thanh niên, tháng của mùa Xuân, mùa của tuổi trẻ, của tương lai đất nước. Để hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn, Ban Chấp hành Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút sự tham gia của 8 lớp TCLLCT khoá 50, trong đó có A6. Chúng tôi hào hứng xung kích ra quân tham gia Công trình thanh niên để góp phần tạo nên khuôn viên đẹp ở hai bên cổng trường và chúng tôi hình dung ra khung cảnh Nhà trường có dấu ấn của K50 vào một ngày không xa. Chúng tôi háo hức giao lưu, luyện tập như những cô cậu học sinh, sinh viên thủa nào, quyết tâm giành giải cao ở Giải bóng đá nam và Hội thi Rung chuông vàng. Và A6 đã chiến thắng!
Với sự đoàn kết, nỗ lực hết mình của 38 học viên và sự quan tâm, khích lệ, truyền cảm hứng của các thầy cô giáo Nhà trường, hai giải Nhất của hai cuộc thi đã thuộc về tập thể Lớp A6! Đối với Giải bóng đá nam, A6 đã vượt qua 7 lớp còn lại để giành chức Quán quân. Đối với cuộc thi Rung chuông vàng, A6 đã có hai bạn vượt qua 98 học viên, giành hai giải Nhất và Nhì.
Không biết nói gì hơn, ngoài niềm vui ngập tràn của tập thể A6 thân yêu! Chiến thắng này càng làm cho chúng tôi thêm yêu quý nhau hơn, càng quyết tâm, quyết chí đạt Tập thể lớp kiểu mẫu lần 2. Và tôi tin, chúng tôi sẽ tiếp tục chiến thắng!
Học viên: Trương Thị Kim Thoa - Nguyễn Tiến Doanh
Lớp: TCLLCT A6-K50
Số lượt truy cập
Hôm nay:
71
Hôm qua:
1643
Tuần này:
1714
Tháng này:
9627
Tất cả:
3.669.422