NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 114 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 ( 8/3/1910 – 8/3/2024) VÀ 1984 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG!

Lớp TCLLCT A2K50 - Niềm vui, tự hào và trách nhiệm của Tập thể lớp kiểu mẫu

Đăng lúc: 16:22:26 07/03/2023 (GMT+7)322 lượt xem

 Ngay từ đầu, xác định, lớp kiểu mẫu không chỉ là một danh hiệu mà là quá trình và hành trình, tập thể lớp A2K50 luôn kiên định với mục tiêu sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo; phát huy sức mạnh nội lực để tiếp tục giữ vững và phát huy những kết quả đã đạt được; đặc biệt trong việc nhân rộng và truyền cảm hứng thực hiện các mô hình tới học viên trong toàn trường; giữ gìn hình ảnh Lớp kiểu mẫu nhằm xây dựng hình ảnh đẹp của người học viên Trường Chính trị.
z4159914273091_c7898d10c11acc4f34549bc1b9ab9d1f.jpg
Thầy Hiệu trưởng Lương Trọng Thành trao cờ thi đua Tập thể lớp kiểu mẫu
tháng 2 năm 2023 cho lớp TCLLCT A2-K50
 
Kính thưa TS Lương Trọng Thành - TUV, Hiệu trưởng Nhà trường!
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các bạn học viên thân mến!
Hôm nay, em vô cùng vinh dự và tự hào vì được cùng 50 học viên lớp A2 đứng trên sân khấu thực hiện nghi lễ chào cờ và nhận cờ thi đua Lớp học kiểu mẫu do thầy Hiệu trưởng trao tặng. Niềm vui này của lớp chúng em lại càng ý nghĩa hơn bởi tháng Ba là tháng thời tiết vô cùng đẹp đẽ, trời đất chuyển giao từ Xuân sang Hè, vạn vật đơm hoa kết trái và đặc biệt hơn, tháng Ba còn là tháng của yêu thương đong đầy. Chỉ còn 2 ngày nữa là tới Ngày quốc tế phụ nữ 8/3, thay mặt tập thể lớp A2, em xin gửi muôn lời chúc tốt đẹp nhất tới các nữ cán bộ, giảng viên và học viên của Nhà trường. Chúc những người phụ nữ tuyệt vời của chúng ta luôn xinh đẹp, hạnh phúc, thành công, mãi mãi là những bông hoa đẹp, những bông hoa ngát hương trong sự chăm sóc, yêu thương của các bậc nam nhân.
Kính thưa các thầy cô giáo, thưa các anh chị học viên! Cách đây vừa tròn 10 ngày, cả tập thể lớp A2 đã cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc đợi chờ hồi hộp nhất. 50 học viên khi buổi học chiều thứ 4 kết thúc nhưng không một ai muốn rời khỏi lớp; chúng em cùng nhau chờ tin báo của cô giáo chủ nhiệm tại phiên họp giao ban của Nhà trường. Sự hồi hộp này là bởi vì chúng em biết rằng bên cạnh tập thể lớp A2, còn rất nhiều các tập thể lớp bạn với nhiều mô hình sáng tạo, hiệu quả, thiết thực, xứng đáng với danh hiệu lớp kiểu mẫu. Sự hồi hộp này còn bởi chúng em ý thức được rằng, lớp kiểu mẫu không đơn giản chỉ là một danh hiệu, đó còn là quá trình thay đổi từ nhận thức tới hành động của những học viên khi vinh dự được cơ quan cử đi học tại Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá. Và hơn hết, sự hồi hộp còn là bởi, chúng em mong rằng, khi các tiêu chí của lớp kiểu mẫu ngày càng được xây dựng hoàn chỉnh hơn, mức độ yêu cầu cao hơn thì những nỗ lực bền bỉ, âm thầm của A2 sẽ được Ban Giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo đánh giá, ghi nhận. Và quả thực, niềm mong đợi ấy của chúng em đã được đáp lại bằng vỡ oà, xúc động và tự hào: A2 đã đạt danh hiệu Lớp học kiểu mẫu tháng 2 năm 2023!
a2.png
Tập thể lớp TCLLCT A2-K50 chụp ảnh lưu niệm
trước Hội trường lớn Trường Chính trị tỉnh
 
Thưa các thầy cô, thưa các anh chị học viên! Dẫu biết chặng đường về đích nào cũng chứa chan nhiều nỗ lực, cố gắng nhưng với A2 chúng em, hành trình đi đến danh hiệu lớp học kiểu mẫu quả thực đong đầy lòng quyết tâm với những cảm xúc thật khó quên.
Thưa thầy cô, thưa các bạn học viên! Hôm nay em đứng đây, với vai trò là Lớp trưởng A2, em xin phép được dùng 4 từ thật ngắn gọn để giới thiệu về tập thể lớp mình: ĐOÀN KẾT - ĐỔI MỚI - DÁM LÀM - KHÁC BIỆT.
Lớp A2K50 gồm có 50 học viên; trong đó, học viên nam là 28 người (chiếm 56%), học viên nữ 22 người (chiếm 44%). Học viên có trình độ Tiến sĩ là 03 học viên, Thạc sĩ là 26 học viên, Đại học là 21 học viên. Bên cạnh số lượng lớn học viên đang công tác tại các sở, ban, ngành, địa phương, điểm đặc biệt là A2 còn có 5 bác sĩ đang công tác tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, 4 nghệ sĩ đang công tác tại các nhà hát ca múa kịch của tỉnh và A2 cũng là lớp có số lượng học viên lớn tuổi sinh năm từ 1971 đến1975 là 5 học viên. Tập thể lớp A2K50 may mắn có người thuyền trưởng tài ba - cô Lê Na là giáo viên chủ nhiệm - một cô giáo chan chứa tình yêu nghề, nhiệt tình, nhiệt tâm đồng hành, sát cánh với mọi hoạt động của tập thể lớp. Một tập thể có nhiều nhân tố tốt là nền tảng để A2 hướng tới xây dựng một khối đoàn kết, nhất trí, phát huy trí lực của tập thể, liên tục sáng tạo, đổi mới, dám vượt qua những khó khăn, giới hạn và từ đó tạo nên những kết quả khác biệt.
Hưởng ứng phong trào thi đua 05 tốt của Nhà trường với mô hình “01 nâng cao, 2 đổi mới sáng tạo, 3 đồng hành, 4 phát huy, 5 mẫu mực”, trong quá trình học tập và rèn luyện, tập thể lớp TCLLCT A2K50 chấp hành nghiêm kỷ luật, nề nếp việc học tập. Toàn thể học viên có tư tưởng chính trị tốt, yên tâm học tập rèn luyện; chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; luôn chủ động, sáng tạo trong việc xây dựng mô hình tự học, tự nghiên cứu. Đa số học viên tham gia học tập chuyên cần, chấp hành nghiêm túc các nội quy, quy chế học tập của lớp và của nhà trường, không khí trong các giờ học vô cùng sôi nổi, học viên phát biểu, tranh luận rất hăng hái...
Nhằm nâng cao nhận thức và tính tích cực trong học tập lý luận chính trị, mỗi học viên A2K50 đều thấm nhuần sâu sắc lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh về mục đích của việc học tập lý luận chính trị: “Học để làm việc, làm người, làm cán bộ. Học để phụng sự đoàn thể, giai cấp và Nhân dân, Tổ quốc và nhân loại”. Với tinh thần thường xuyên học tập, trau đồi phẩm chất chính trị, gắn việc học lý luận với thực tiễn công việc hàng ngày, phát huy trí tuệ của tập thể, A2K50 đã xây dựng mô hình “ Học viên chính trị chủ động, sáng tạo trong học tập”.  Cụ thể như sau:
Đối với mỗi môn học, học viên trong lớp chủ động nghiên cứu tài liệu, hiểu những nội dung bài học trước, vận dụng liên hệ thực tiễn để từ đó có sự tương tác, trao đổi thảo luận với giáo viên trên lớp. Bên cạnh đó, A2 chủ động đề xuất với giáo viên bộ môn giao các chủ đề thảo luận, thực hành các bài tập tình huống, sáng tạo để giải quyết các vấn đề thực tiễn. Ngoài ra, lớp kết hợp hình thức học tập trên lớp và học tập thực tế tại địa phương, đơn vị. Theo đó, sáng 22/2/2023, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Nhà trường, lớp đã tổ chức học tập môn Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam tại Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa. Đây là hoạt động thực hiện nội dung, chương trình TCLLCT theo phương châm đổi mới hình thức, phương pháp dạy và học, góp phần nâng cao hiệu quả học tập. Việc đổi mới hình thức, phương pháp tổ chức học tập cho học viên tại Bảo tàng tỉnh giúp học viên nâng cao ý chí và hành động cách mạng trong hoạt động thực tiễn để quyết tâm xây dựng tỉnh Thanh Hóa ngày càng giàu đẹp, văn minh và trở thành tỉnh kiểu mẫu. Sau chuyến đi, các học viên lớp A2 đã viết bài thu hoạch, gắn lý luận với thực tiễn nhằm bổ sung kiến thức đã học và phục vụ tốt hơn cho công tác tại cơ quan, đơn vị. Từ những vấn đề lý luận mà các thầy cô giảng day, thông qua quá trình nhận thức thực tiễn, các thành viên trong lớp đã tích cực nghiên cứu viết bài công bố trên Website của Nhà trường với 06 bài viết trong tháng Hai.
Để thực hiện mô hình “Ngày thứ 7 kết nối”, phát huy truyền thống nhân văn, tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, tập thể A2K50 đã tổ chức các hoạt động vô cùng ý nghĩa; qua đó giúp các các nhân trong lớp nâng cao tinh thần gắn kết, ý thức trách nhiệm vì cộng đồng, hình thành năng lực, phẩm chất tốt đẹp của người lãnh đạo trong tương lai. Nhân dịp Xuân Quý Mão 2023, A2 đã tổ chức tặng quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn phải nằm lại điều trị tại Bệnh viện ung bướu Thanh Hóa. Tiếp đó, trong tháng 2, Lớp tặng quà cho 64 cháu có hoàn cảnh khó khăn tại khu lẻ của Trường Mầm non Cẩm Long, huyện Cẩm Thủy; mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Bên cạnh đó, A2 nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện vào dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân hồng năm 2023 do Nhà trường phát động.
Điều đặc biệt khi quy tụ về mái trường Đảng học tập, đó là A2 có cơ hội tích cực tham gia các phong trào chung của Nhà trường.Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Lớp đã tổ chức nhiều hoạt động chúc mừng sự kiện này; trong đó, Lớp đã tích cực tham gia Hội thi văn nghệ do Nhà trường tổ chức và dành được giải “Công phu nhất”, giải thưởng đã gây ấn tượng sâu sắc tới thầy cô và các bạn học viên. Bên cạnh đó, từ đầu khoá học, A2K50 đã thành lập đội bóng, thường xuyên tập luyện, giao lưu thể thao với các lớp đồng khóa nhằm nâng cao thể lực và tăng sự gắn kết tập thể. Hướng tới xây dựng trường học xanh, sạch đẹp, an toàn, thân thiện, học viên A2K50 tích cực tham gia các buổi lao động do Nhà trường phân công; qua đó mang lại nhiều niềm vui, tiếng cười cho tập thể.
Trong quá trình học tập và rèn luyện, lớp TCLLTC A2K50 xin chia sẻ với các đồng chí học viên một số bài học kinh nghiệm mà tập thể lớp đã đúc kết được sau một thời gian xây dựng và triển khai mô hình đổi mới, sáng tạo.
Thứ nhất, trước khi thực hiện mô hình, Ban cán sự lớp cần có sự họp bàn, thống nhất tên mô hình, xác định được mục tiêu của mô hình; từ đó xây dựng biện pháp, cách thức thực hiện mô hình phù hợp với điều kiện, đặc điểm riêng của lớp mình.
Thứ hai, quá trình thực hiện mô hình cần huy động sức mạnh của tập thể thông qua kêu gọi sự tự giác, đồng lòng của mỗi cá nhân; phát huy năng lực, sở trường của từng cá nhân trong lớp nhằm đóng góp vào thành công chung.
Thứ ba, thường xuyên học tập, rút kinh nghiệm từ mô hình của các lớp bạn từ đó xác định các bài học phù hợp với tình hình thực tiễn của lớp mình.
Thứ tư, thường xuyên xin ý kiến chỉ đạo, góp ý gợi mở của các thầy cô và giáo viên chủ nhiệm để từ đó có sự điều chỉnh về cách thức triển khai mô hình.
Thứ năm, xác định: đoàn kết là sức mạnh tập thể, là then chốt của thành công; luôn luôn truyền cảm hứng, tạo động lực phấn đấu, cống hiến, kiên định vì mục tiêu chung của tập thể.
Kính thưa các thầy cô giáo, thưa các bạn học viên! Ngay từ đầu, xác định, lớp kiểu mẫu không chỉ là một danh hiệu mà là quá trình và hành trình, tập thể lớp A2K50 luôn kiên định với mục tiêu sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo; phát huy sức mạnh nội lực để tiếp tục giữ vững và phát huy những kết quả đã đạt được; đặc biệt trong việc nhân rộng và truyền cảm hứng thực hiện các mô hình tới học viên trong toàn trường; giữ gìn hình ảnh Lớp kiểu mẫu nhằm xây dựng hình ảnh đẹp của người học viên Trường Chính trị. Quá trình đó, chúng em mong muốn nhận được sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám hiệu Nhà trường, khoa phụ trách, sự đồng hành của thầy cô giáo và tình cảm tin tưởng, ủng hộ của các tập thể lớp bạn.
Một lần nữa, thay mặt tập thể lớp A2K50, em xin gửi tới toàn thể thầy cô giáo, các bạn học viên lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công!
 
Học viên: Nguyễn Thị Việt Hưng
Lớp trưởng lớp TCLLCT A2-K50
 
Số lượt truy cập
Hôm nay:
767
Hôm qua:
1438
Tuần này:
2205
Tháng này:
9144
Tất cả:
4.307.681