NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (7/5/1954 -  7/5/2024)!

Lớp TCLLCT A5-K51 nghiên cứu thực tế tại xã Ngọc Phụng, huyện Thường Xuân

Đăng lúc: 08:02:02 15/04/2024 (GMT+7)120 lượt xem

 Thông qua chuyến đi nghiên cứu thực tế (NCTT), học viên lớp TCLLCT A5-K51 có thêm những kiến thức thực tiễn sinh động để vận dụng vào quá trình học tập và công tác tại cơ quan đơn vị và địa phương.
1.jpg

Đoàn NCTT tặng quà kỷ niệm cho UBND xã Ngọc Phụng
,
huyện Thường Xuân
 
Thực hiện Kế hoạch số 71-KH/TrCT của Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa ngày 01 tháng 04 năm 2024, trong 02 ngày 05 và 06/04/2024, lớp TCLLCT A5 - K51 hệtập trungđã tổ chức đi NCTT tại xã Ngọc Phụng, huyện Thường Xuân.
Tham gia Đoàn NCTT có các đồng chí: Dương Thị Hằng - Phó Trưởng khoa Lý luận cơ sở, Trưởng đoàn; Đinh Thị Bình - Chủ nhiệm lớp; cùng 40 học viên lớp A6.
Theo lịch trình, 13h30 phút ngày 05/4, Đoàn NCTT xuất phát từ Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá tới Trường Mầm non xã Ngọc Phụng, huyện Thường Xuân.  Tại đây, Đoàn NCTT được đồng chí Hiệu Trưởng Lê Thị Bích Ngọc giới thiệu về tình hình đội ngũ giáo viên và học sinh cũng như thành tích nổi bật của nhà trường trong năm học qua. Các đồng chí học viên được chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy và được thăm quan cơ sở vật chất của Trường. Đoàn NCTT đã trao tặng quà kỷ niệm cho Nhà trường và trao 10 xuất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp đó, Đoàn đến thăm nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của Đảng bộ huyện Thường Xuân và thắp hương tại đền thờ Cầm Bá Thước.
2.jpg

Đoàn NCTT chụp ảnh lưu niệm
 
Tối ngày 05/04 Đoàn NCTT giao lưu, trải nghiệm thực tế tại Khu nghỉ dưỡng Bản Mạ Homestay, tổ chức đêm Gala Dinner vui vẻ, trải nghiệm các hoạt động văn hoá truyền thống của địa phương, như: trò chơi nhảy sạp, múa khan, đốt lửa trại…; qua đó, thắt chặt tinh thần đoàn kết của tập thể lớp.
Sáng ngày 06/4, Đoàn NCTT có buổi làm việc tại UBND xã Ngọc Phụng. Tại đây, Đoàn được nghe đồng chí Bí thư xã Trịnh Thị Vân Anh báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; kinh nghiệm trong lãnh đạo, tổ chức xây dựng nông thôn mới, NTM nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu; mô hình điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.
 
3.jpg

Đoàn NCTT nghe báo cáo tại UBND xã Ngọc Phụng
 
Ngọc Phụng là một xã vùng thấp của huyện Thường Xuânđược chia tách từ xã Luơng Ngọc (Huyện Ngọc Lặc); nằm ở phía Đông Bắc của huyện, cách trung tâm huyện 3km; tổng diện tích tự nhiên là 1.682,11ha. Toàn xã có 7 thôn, 1.982 hộ, 8.035 khẩu. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, sự điều hành của chính quyền, sự vào cuộc của MTTQ, các đoàn thể cùng với sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, tình hình kinh tế luôn ổn định, phát triển. Ngành nghề sản xuất chính là nông nghiệp, lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ thương mại. Thu nhập bình quân đầu người đạt 57,7 triệu đồng/người/năm. Xã được công nhận đạt chuẩn NTM năm 2015, đạt NTM nâng cao năm 2020. Từ năm 2015 đến nay, xã luôn duy trì bền vững và tiếp tục nâng cao 19/19 tiêu chí NTM, 15/15 tiêu chí NTM nâng cao và xây dựng bảo đảm đạt 13 chỉ tiêu/4 nhóm tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu.
Xác định xây dựng NTM kiểu mẫu là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, lâu dài, gắn phát triển kinh tế - xã hội với bảo tồn nét đẹp văn hóa truyền thống. Theo đó, xã đặt rõ mục tiêu nội dung cụ thể cần làm, lập kế hoạch chi tiết sao cho phù hợp với tình hình thực tế, truyên truyền làm chuyển biến tư duy, nhận thức của người dân, phương thức tổ chức sản xuất, tăng thu nhập, như: cải tạo vườn tạp, quy hoạch vườn, trồng cây có hiệu quả kinh tế; tổ chức các đợt ra quân vệ sinh môi trường, xóa bỏ hàng rào bê tông, xây dựng hàng rào xanh tạo thành thói quen, thành phong trào cho các hộ dân.
Chuyến đi NCTT của lớp TCLLCT A5- K51, khóa học 2023 - 2024 đã đạt được mục tiêu đề ra, đảm bảo thực hiện tốt phương châm “gắn lý luận với thực tiễn, học đi đôi với hành”; từ đó, học viên có thêm những kiến thức thực tiễn để vận dụng vào quá trình học tập và công tác tại cơ quan, đơn vị, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giáo.
                                                    
ThS. Đinh Thị Bình
GVCN lớp TCLLCT A5 - K51
Số lượt truy cập
Hôm nay:
80
Hôm qua:
1611
Tuần này:
16384
Tháng này:
56183
Tất cả:
4.487.471