NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 114 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 ( 8/3/1910 – 8/3/2024) VÀ 1984 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG!

Một buổi học ý nghĩa của lớp Trung cấp LLCT A5K50

Đăng lúc: 14:25:32 12/01/2023 (GMT+7)779 lượt xem

 a1.png
Tập thể lớp TCLLCT A5 K50 chụp ảnh lưu niệm cùng các cô giáo
tại Khu Văn hóa tưởng niệm Hồ Chí Minh
 
Nhằm thực hiện kế hoạch “1 nâng cao, 2 đổi mới, 3 đồng hành, 4 phát huy, 5 mẫu mực”, chiều ngày 05/01/2023, trong buổi học bộ môn Tư tưởng Hồ Chí Minh, lớp Trung cấp LLCT A5 K50 đã đi tham quan, nghe giới thiệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh và tìm hiểu về lịch sử Thanh Hoá tại Khu Văn hóa tưởng niệm Hồ Chí Minh và Bảo tàng tỉnh Thanh Hoá. Đồng hành cùng 40 học viên lớp A5 là các cô giáo Dương Thị Hằng - Phó trưởng khoa Lý luận cơ sở và Bùi Thị Hồng - Chủ nhiệm lớp.
Theo Kế hoạch, học viên lớp A5 có mặt tại Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại TP Thanh Hóa, dâng nén tâm hương tưởng nhớ Bác. Buổi lễ diễn ra trang trọng và đầy tự hào đối với mỗi thành viên lớp A5. Được tham quan nơi lưu giữ, trưng bày những hiện vật, hình ảnh, hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những lần Người về thăm và làm việc tại Thanh Hóa, chúng tôi xúc động tri ân Người với lòng thành kính. Được tận mắt ngắm nhìn chiếc áo kaki, cái máy đánh chữ, đôi dép cao su, những đồ dùng hàng ngày rất đỗi giản dị của Bác và những dòng tư liệu vô giá về những lần Bác về thăm Thanh Hoá, chúng tôi cảm thấy những bài học của bộ môn Tư tưởng Hồ Chí Minh càng trở nên gần gũi, sát thực giữa lý luận và thực hành. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo Dương Thị Hằng và nghe thuyết minh, chúng tôi một lần nữa được khắc ghi sự hình thành và phát triển tư tưởng Hồ Chí Minh qua nhiều thời kỳ, nhiều mốc thời gian ý nghĩa gắn liền với quá trình hoạt động cách mạng phong phú của Người.
a11.png
Tập thể lớp TCLLCT A5 K50 nghe thuyết minh
tại Khu Văn hóa tưởng niệm
Hồ Chí Minh
Trong quá trình hoạt động, Bác thường xuyên đi thăm, nói chuyện với đồng bào khắp cả nước, từ thành thị tới nông thôn, từ dân tộc đông dân tới dân tộc thiểu số, ít người… Ngày 20-2-1947, Bác đã về thăm Thanh Hoá; làm việc với các đồng chí lãnh đạo tỉnh; gặp gỡ nói chuyện với các nhân sĩ, tri thức, phú hào… Bác nói chuyện về tình hình thế giới, trong nước và đường lối kháng chiến kiến quốc của Đảng ta. Đối với Thanh Hóa, Bác nêu rõ cần quan tâm đến văn hóa, quân sự, chính trị, tích cực tăng gia sản xuất và Bác kêu gọi ủng hộ đồng bào tản cư. Đặc biệt, trong chuyến thăm ấy, Bác mong muốn: “Tỉnh Thanh Hóa phải trở nên một tỉnh kiểu mẫu thì phải làm sao cho mọi mặt chính trị, kinh tế, quân sự phải là kiểu mẫu. Làm một người kiểu mẫu, một làng kiểu mẫu, một huyện kiểu mẫu, một tỉnh kiểu mẫu. Quyết tâm làm thì sẽ thành kiểu mẫu... Tôi kêu gọi đồng bào trong tỉnh xắn tay áo làm đi, lần sau về đây, tôi sẽ thấy mỗi người là một người kiểu mẫu”.
Từ năm 1947 đến năm 1969, Người đã bốn lần về thăm Thanh Hóa, qua những lần về thăm, lời dạy của Người luôn khắc sâu vào trong tâm trí mỗi người dân Thanh Hóa. Sau khi Người đi xa, Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa đều bày tỏ nguyện vọng được góp công sức xây dựng nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại TP Thanh Hóa. Và, địa điểm được chọn để xây dựng là ngay tại khu vực Bác Hồ nói chuyện với người dân Thanh Hóa trong lần đầu về thăm. Ngày 1-9-2001, Lễ Khánh thành Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được tỉnh Thanh Hóa tổ chức long trọng với sự tham dự của nhiều vị lãnh đạo từ Trung ương tới địa phương.
a12.png
Tập thể lớp TCLLCT A5 K50 nghe thuyết minh tại Bảo tàng tỉnh Thanh Hoá
 
Sau khi dâng hương, nghe giới thiệu và chụp ảnh lưu niệm tại Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tập thể lớp A5 đã đến tham quan bảo tàng tỉnh Thanh Hoá. Được xây dựng vào năm 1985, hiện nay, Bảo tàng tỉnh còn lưu giữ rất nhiều hiện vật, hình ảnh có giá trị của tỉnh Thanh Hóa nói riêng và của cả nước nói chung. Đặc biệt, chúng tôi rất ấn tượng với Ba Bảo vật Quốc gia Việt Nam được số hóa là: Kiếm ngắn Núi Nưa, Trống đồng Cẩm Giang I và Vạc đồng. Các sản phẩm số hóa này giúp chúng tôi tiếp cận gần hơn với hình ảnh hiện vật, hoa văn trang trí, các video, bài viết nghiên cứu...
Qua buổi học tập thực tế và các bài giảng của các giảng viên bộ môn Tư tưởng Hồ Chí Minh, tập thể lớp A5 một lần nữa được thấm nhuần tư tưởng của Người. Chúng tôi càng thêm tự hào về di sản vô cùng quý giá mà Người để lại cho dân tộc, non sông, đất nước; đó là tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Mỗi học viên lớp A5K50 xin nguyện tích cực học tập và làm theo Bác hơn nữa để góp phần xây dựng quê hương Thanh Hoá ngày một giàu đẹp./.
                                     Học viên:Nguyễn Thị Mai Phương
                                  Lớp: TCLLCT A5 K50
 
Số lượt truy cập
Hôm nay:
602
Hôm qua:
1438
Tuần này:
2040
Tháng này:
8979
Tất cả:
4.307.516