NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH LẦN THỨ X, ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC TỈNH LẦN THỨ IV, ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH LẦN THỨ XX, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI XIII CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM!

Trở thành người cán bộ sáng tạo

Đăng lúc: 08:07:17 06/02/2023 (GMT+7)177 lượt xem

Mỗi học viên khi có mặt ở ngôi trường Chính trị đều có chung một mục tiêu “Học để làm việc, làm người, làm cán bộ…”. Theo đó, học viên có thể “Học” ở nhiều khía cạnh, cả kiến thức và kỹ năng, tác phong, cách ứng xử. Và, “Phiên chợ Tết”do lớp Trung cấp Lý luận chính trị A1 K50 thực hiện trong hai ngày 910/01/2023là hoạt động ngoại khoá sáng tạo, giúp phát triển kỹ năng cho học viên.
a1.png
Trước giờ diễn ra phiên chợ
“Phiên chợ Tết” của lớp A1 được gấp rút triển khai chuẩn bị trong 4 ngày nghỉ của lớp ngay sau khi được Ban Giám hiệu phê duyệt. Vì điều kiện thời gian eo hẹp và thành viên trong lớp đều rất bận rộn với công việc cuối năm nên còn chưa được thực hiện như mong muốn nhưng Phiên chợ Tết vẫn diễn ra rất suôn sẻ, tạo được sự quan tâm của thầy cô và học viên các lớp K50.
a2.png
Trước giờ diễn ra phiên chợ
Tuy chỉ là một “phiên chợ” rất nhỏ, nhưng lớp A1 đã nghiêm túc tổ chức họp lớp bầu ra Ban tổ chức, gồm cô giáo chủ nhiệm và Ban cán sự. Theo đó, Ban tổ chức Phiên chợ đã có sự phân công ngẫu nhiên để học viên trong lớp có cơ hội trải nghiệm nhiều vai trò khác nhau: tổ chức sự kiện, thiết kế gian hàng, quản lý gian hàng, lên kế hoạch thu chi, marketing,… Đặc biệt, “phiên chợ” là nơi học viên có cơ hội áp dụng những thành tựu của công nghệ số để làm phong phú thêm cách thức tổ chức và là môi trường để các học viên thuộc các sở, ban, ngành có chuyên môn về lĩnh vực này có thể phổ biến, lan toả tới nhiều người. Với trang trí bối cảnh đậm chất truyền thống nhưng vẫn đan xen những nét đặc trưng của thời đại số, đó là việc sử dụng QR code trong thanh toán để thực hiện giao dịch tối giản, bảo mật nhất có thể; qua đó thể hiện sự cập nhật, năng động của học viên chính trị 4.0.
a3.jpg
Ứng dụng QRcode trong việc thanh toán   
Học viên check-in tại Phiên chợ
 
Đối với nhiều học viên A1, đây là lần đầu được “sắm vai” nhưng ai cũng nhiệt tình và hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp vào sự thành công của “Phiên chợ Tết”. Tham gia hoạt động ý nghĩa này, tập thể lớp A1K50 không những được rèn luyện các kỹ năng về tổ chức mà còn ghi nhận những kết quả nhất định.
Đầu tiên, phải kể đến tinh thần đoàn kết và trách nhiệm của từng thành viên lớp học khi tất cả 49 học viên đều tự nguyện tham gia và vui vẻ chuẩn bị như đang sửa soạn Tết cho chính gia đình mình vậy.
a4.jpg
Phiên chợ diễn ra sôi nổi
Thứ hai, chính là sự sáng tạo của người cán bộ trẻ thế hệ mới, không những giỏi chuyên môn mà còn thực hiện tốt công tác phong trào.
Thứ ba, qua “Phiên chợ Tết”, mỗi học viên được rèn luyện tư duy nhạy bén, linh hoạt trong mọi điều kiện, hoàn cảnh của môi trường xã hội, đồng thời được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả.
a5.png
Phiên chợ diễn ra sôi nổi
 
Thứ tư, việc thực hiện “Phiên chợ Tết” thể hiện sự bám sát mô hình “1 nâng cao, 2 đổi mới sáng tạo, 3 đồng hành, 4 phát huy, 5 mẫu mực” mà Nhà trường đề ra. Đó là: nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện; đổi mới trong cách học; gắn kết, đồng hành giữa giảng viên và học viên, giữa học viên với nhau; phát huy xây dựng tập thể kiểu mẫu, phát huy những giá trị tốt đẹp của Nhà trường…

a6.jpg
Cô giáo cùng học viên tham gia ‘Hái lộc đầu xuân”.

Điều cuối cùng, cũng không kém phần quan trọng đó là Phiên chợ đã tạo nên một không gian sôi nổi đậm chất xuân, tạo sự mềm mại trong môi trường Đảng nghiêm nghị, giảm căng thẳng giữa những tiết học, tăng sự giao lưu giữa các lớp với nhau.
Tết đã tràn ngập phố xá, Tết đã tràn ngập sân trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá của chúng ta. Nào bánh mứt, đồ ăn, đào, cúc, lan, quất, những cốc trà nóng, những ly cà phê thơm, vàhơn cả là tiếng cười rộn ràng của các anh chị em học viên, sự động viên, khích lệ của các thầy cô; tất cả đã làm nên sự thành công của “Phiên chợ Tết”. Hy vọng rằng, Phiên chợ Tết sẽ để lại mộtấn tượng tốt, một kỷ niệm đẹp của lớp A1 sau khoá học tại trường./.
Học viên: Lê Thị Minh Trang
 Lớp: TCLLCT A1K50
 
Số lượt truy cập
Hôm nay:
1489
Hôm qua:
1685
Tuần này:
10627
Tháng này:
1489
Tất cả:
3.553.706