NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (7/5/1954 -  7/5/2024)!

Xúc động và tự hào tại Lễ báo công dâng Bác

Đăng lúc: 07:37:28 16/05/2024 (GMT+7)174 lượt xem

 Hoà chung không khí thi đua lập thành tích cao nhất hướng tới chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng ngày 10/5/2024, tại Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh TP Thanh Hóa, với lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ kính yêu, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, lãnh tụ kiệt xuất của Nhân dân Việt Nam, tập thể lớp A7, Trung cấp Lý luận chính trị Khoá 51 tổ chức Lễ báo công, kính cẩn báo cáo với Bác những thành tích đã đạt được trong thời gian học tập tại trường vừa qua.
v2.jpg
Đồng chí Nguyễn Hữu Huy - Lớp phó đọc lời báo công dâng Bác
 
Trước bàn thờ linh thiêng và tượng Bác, tập thể lớp TCLLCT A7-K51 đã thực hiện nghi thức chào cờ trong không khí trang nghiêm và hát vang bài Quốc ca hùng tráng của dân tộc. Sau đó, đồng chí Nguyễn Hữu Huy - Lớp phó thay mặt toàn thể học viên của lớp báo cáo những thành tích đã đạt được.
Khắc sâu lời dạy của Bác: “Học để làm việc, làm người, làm cán bộ. Học để phụng sự đoàn thể, giai cấp và nhân dân, Tổ quốc và nhân loại”, sau hai tháng về học tập tại Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa, được sự tận tâm định hướng, dẫn dắt của các thầy cô Nhà trường cùng với tinh thần đoàn kết của học viên trong lớp, tập thể lớp A7 đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận trên tất cả các mặt. Đó là:
Về chính trị tư tưởng:Tất cả học viên trong lớp đều có lập trường kiên định, vững vàng, tuyệt đối trung thành với chủ nghĩa Mác - Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối đổi mới của Đảng; luôn khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện tại nhà trường.
Về học tập: Lớp luônthực hiện nghiêm nền nếp học tập, có tinh thần, thái độ nghiêm túc; chuẩn bị bài trước khi lên lớp; sôi nổi thảo luận, tích cực phát biểu ý kiến xây dựng bài trong giờ học; tích cực tham gia các hội thi và các hoạt động do Nhà trường tổ chức; viết bài đăng trên Nội san và Website của Nhà trường. Chấp hành nghiêm nội quy, quy chế học tập; không có học viên bỏ giờ, vắng học không có lý do. Kết quả thi kết thúc các phần học đều đạt điểm khá, giỏi.
Về rèn luyện: Mọi học viên đều chấp hành nghiêm quy chế, quy định của nhà trường; có trang phục gọn gàng, lịch sự. Quan hệ, ứng xử trong lớp, trong trường lễ phép, đúng mực; có tác phong, lối sống lành mạnh, đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau.
Về phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao: Lớp tích cực tham gia các hoạt động văn hoá, thể dục thể thao, rèn luyện thân thể theo tấm gương vĩ đại của Bác.
Với những cố gắng, nỗ lực trong thời gian qua, lớp A7 đã được Nhà trường tặng Danh hiệu tập thể lớp kiểu mẫu trong tháng 4 năm 2024 và đạt giải Ba trong cuộc thi Học viên học giỏi lý luận chính trị do trường tổ chức; có 02 học viên được ghi nhận học viên gương mẫu.
Trước anh linh của Bác Hồ kính yêu, học viên lớp A7 xin nguyện hứa với Bác: Suốt đời trung thành với chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối đổi mới của Đảng và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của đất nước; tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Người. Phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống cách mạng; thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao phó; cố gắng ra sức học tập, rèn luyện để trở thành những người cán bộ, đảng viên có năng lực, tận tâm, trách nhiệm; góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, phồn vinh,xứng đáng với sự hy sinh và cống hiến của Người.
Sau Lễ báo công, tập thể học viên lớp A7 đã được cán bộ Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh giới thiệu, thuyết minh về Khu văn hóa, lịch sử các lần Bác Hồ về thăm Thanh Hóa và những chiến công, thành tích mà Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã đạt được trong kháng chiến cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước ngày nay. Đặc biệt, tỉnh vinh dự được 04 lần đón Bác Hồ về thăm đã thể hiện sự quan tâm và tình cảm to lớn của Người dành cho quê hương Thanh Hóa, để lại trong trái tim mỗi học viên lớp A7 lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với công lao trời biển của Người trong lịch sử dân tộc ta nói chung và quê hương Thanh Hóa nói riêng, là động lực để mỗi học viên quyết tâm hơn nữa trong thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Qua việc tổ chức Lễ báo công dâng Bác, học viên lớp A7 ý thức được hơn nữa về vai trò và trách nhiệm của bản thân đối với sự nghiệp cách mạng và nền độc lập đáng quý ngày hôm nay, tiếp tục cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành người cán bộ có “đủ tài, đủ đức” như Bác Hồ hằng mong muốn./.
 
 
Học viên: Lê Hữu Nghị - Lê Thị Bình
           Lớp: TCLLCTA7- K51
 
 
Số lượt truy cập
Hôm nay:
2964
Hôm qua:
2097
Tuần này:
9216
Tháng này:
44717
Tất cả:
4.552.206