NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH LẦN THỨ X, ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC TỈNH LẦN THỨ IV, ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH LẦN THỨ XX, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI XIII CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM!

Hội đồng khoa học chuyên ngành đánh giá hồ sơ thuyết minh đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2022 của Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá

Đăng lúc: 09:26:21 29/03/2022 (GMT+7)219 lượt xem

                                            ThS. Nguyễn Thị Lan Hương; ThS. Trịnh Thị Phượng
                                                                        Khoa Lý luận cơ sở
 
Sáng ngày 28/3/2022 tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng khoa học chuyên ngành đánh giá hồ sơ giao trực tiếp đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh do ThS. Nguyễn Quang Hải- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hoá làm Chủ tịch Hội đồng đã họp thông qua thuyết minh đề tài: “Nghiên cứu giải pháp phát huy vai trò lãnh đạo của cấp ủy, quản lý của chính quyền và quyền làm chủ của nhân dân trong xây dựng xã NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2023-2025, định hướng đến năm 2030” do ThS. Nguyễn Thị Lan Hương làm chủ nhiệm đề tài, ThS. Trịnh Thị Phượng - Thư ký đề tài
 
 
Picture1 (1).jpg
Đ/c Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ nhiệm đề tài trình bày tóm tắt thuyết minh đề tài
Tại buổi làm việc, ThS. Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ nhiệm đề tài đã trình bày tóm tắt các nội dung cơ bản của thuyết minh đề tài. Trên cơ sở bản tóm tắt, các thành viên Hội đồng đã cho ý kiến về mục tiêu, nội dung, phương án tổ chức thực hiện đề tài và sản phẩm của đề tài. Về cơ bản, các thành viên trong Hội đồng đều đánh giá cao việc Trường Chính trị đã chủ động trong việc lựa chọn vấn đề nghiên cứu, hiệu quả khoa học, thực tiễn, tính khả thi của các hoạt động phục vụ nội dung nghiên cứu và các sản phẩm nghiên cứu của đề tài. Bên cạnh đó, các ý kiến phản biện đề nghị nhóm thực hiện Đề tài cần bổ sung, cập nhật văn bản mới của Trung ương về thực hiện Bộ tiêu chí xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 và đề nghị điều chỉnh thời gian nghiên cứu của đề tài từ giai đoạn 2022-2025. Việc xây dựng mẫu phiếu điều tra, khảo sát cần điều tra cả vai trò làm chủ của người dân trong xây dựng xã NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; tổ chức đi nghiên cứu thực tế tại một số huyện đại diện cho 3 vùng miền trong tỉnh và một số xã ở tỉnh khác có đặc điểm tương đồng với tỉnh Thanh Hoá.
Thay mặt lãnh đạo nhà trường, TS. Lương Trọng Thành đã trả lời, giải trình thêm những vấn đề mà các thành viên Hội đồng đang còn băn khoăn, đồng thời khẳng định nhóm nghiên cứu sẽ nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp của các thành viên trong Hội đồng để hoàn thiện bản thuyết minh, bảo đảm quá trình tổ chức thực hiện đề tài có chất lượng, hiệu quả, theo đúng tiến độ.
a1.jpg
TS. Lương Trọng Thành phát biểu tại Hội nghị
Tiếp đó, các thành viên trong Hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu kín việc thông qua thuyết minh đề tài khoa học. Kết quả kiểm phiếu: 8/8 phiếu, với tổng điểm đánh giá 91 điểm.
a2.jpg
ThS. Nguyễn Quang Hải - Chủ tịch Hội đồng phát biểu kết luận cuộc họp
Kết luận buổi họp Hội đồng, ThS. Nguyễn Quang Hải- Chủ tịch Hội đồng đã ghi nhận, đánh giá cao sự chuẩn bị công phu của Trường Chính trị, đảm bảo tính lô gic, khoa học, đồng thời khẳng định sự làm việc nghiêm túc, có trách nhiệm của các thành viên trong Hội đồng với các ý kiến phản biện tâm huyết, sâu sắc. Theo đó, để đề tài thực sự có chất lượng, hiệu quả, nhóm nghiên cứu thực hiện đề tài cần quan tâm làm sâu sắc thêm sự cần thiết phải vai trò lãnh đạo của cấp ủy, quản lý của chính quyền và quyền làm chủ của nhân dân; cụ thể hóa bộ tiêu chí về xây dựng xã NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu và nhiệm vụ của từng chủ thể trong thực hiện các tiêu chí đó; tổ chức 02 Hội thảo khoa học gồm: 01 hội thảo về “Thực trạng và giải pháp phát huy vai trò lãnh đạo của cấp ủy, quản lý của chính quyền và quyền làm chủ của nhân dân trong xây dựng xã NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu ở tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2016 – 2021”. Và 01 hội thảo về “Các chuyên đề Bồi dưỡng kiến thức về phát huy vai trò lãnh đạo của cấp ủy, quản lý của chính quyền và quyền làm chủ của nhân dân trongxây dựng xã NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu”.
 Hội đồng thống nhất điều chỉnh lại tên đề tài: Nghiên cứu giải pháp phát huy vai trò lãnh đạo của cấp ủy, quản lý của chính quyền và quyền làm chủ của nhân dân trong xây dựng xã NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2022-2025. Về tài chính thực hiện đề tài, nhóm nghiên cứu cần phải dựa trên nội dung công việc phải làm để tính toán ngày công cho cụ thể, phù hợp. Kết luận chung: Hội đồng thống nhất giao cho Trường Chính trị thực hiện đề tài.
Đây là thành công bước đầu của quá trình thực hiện Đề tài khoa học cấp tỉnh, đồng thời là cơ sở quan trọng để nhóm nghiên cứu triển khai thực hiện các bước tiếp theo của Đề tài.
 
 
Các tin khác
Số lượt truy cập
Hôm nay:
1402
Hôm qua:
1685
Tuần này:
10540
Tháng này:
1402
Tất cả:
3.553.619