Hôm nay:
678
Hôm qua:
918
Tuần này:
678
Tháng này:
26821
Tất cả:
1161861

Diễn đàn Tìm hiểu Luật Bình đẳng giới

Đăng lúc: 16:52:41 28/12/2017 (GMT+7)

           Sáng ngày 27/12/2017, lớp A7 Trung cấp LLCT-HC K45 đã tổ chức diễn đàn “Tìm hiểu Luật Bình đẳng giới”. Đây là hoạt động tuyên truyền pháp luật do Chi hội Luật gia Trường Chính trị tỉnhThanh Hóa phối hợp lồng ghép vào quá trình tổ chức giảng dạy.
 
td22.png
 
Phần thi Thuyết trình của Tổ 1
          Diễn đàn đã tạo được không khí sôi nổi qua 3 phần thi. Phần 1: Màn chào hỏi, năng khiếu. Phần 2: Thuyết trình. Phần 3: Trao đổi, phản biện. Ở phần thi thứ nhất, 4 tổ A7 đã sáng tạo thể hiện các tiểu phẩm bằng hình thức sân khấu hóa qua các chủ đề khác nhau làm toát lên được nội dung về bình đẳng giới. Phần hùng biện, 4 học viên của 4 tổ rất tự tin khi trình bày các nội dung: sự cần thiết phải ban hành Luật Bình đẳng giới, thực trạng bình đẳng giới hiện nay ở Việt Nam, những tác hại của bất bình đẳng giới, giải pháp về bình đẳng giới. Phần trao đổi, phản biện, học viên của 4 tổ tích cực đưa ra các câu hỏi, các vấn đề về BĐG ở địa phương, về giải pháp để phát huy BĐG …
td23.png 
Tiểu phẩm dành giải Nhất phần thi Chào hỏi

          Đặc biệt, qua diễn đàn, học viên được  chia sẻ kinh nghiệm về các hình thức tạo BĐG ở một số địa phương miền núi, như: tạo điều kiện cụ thể cho phụ nữ vay vốn làm ăn qua các quỹ Tín dụng (quỹ Dịch vụ môi trường rừng); phát huy người có uy tín trong thôn, bản; kết hợp với đồn biên phòng về công tác tuyên truyền ….
td24.png
 
Màn chào hỏi rất sinh độngcủa tổ 2
          Diễn đàn đã được lớp A7 thể hiện với tinh thần đoàn kết và trách nhiệm cao, tạo được bất ngờ thú vị và giải quyết được các vấn đề về Bình đẳng giới. Bên cạnh đó, học viên lớp A7 đã nhanh nhạy khai thác thông tin trên mạng internet để áp dụng vào các phần thi một cách nhuần nhuyễn. Việc lựa chọn hình thức tuyên truyền pháp luật tại lớp A7 đã phát huy vai trò, trách nhiệm, chủ động và hiệu quả của tập thể lớp mang lại không khí học tập tích cực, góp phần vào công tác đổi mới phương pháp dạy học tại trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa.
 
td25.png
Phần thi Màn chào hỏi, năng khiếu của tổ 4

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?