Hôm nay:
196
Hôm qua:
1272
Tuần này:
4472
Tháng này:
19664
Tất cả:
898944

Hội thảo khoa học: “Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ nông thôn trực thuộc Đảng ủy cơ sở của Đảng bộ huyện Quảng Xương trong giai đoạn hiện nay”.

Đăng lúc: 07:52:25 01/07/2016 (GMT+7)

 td8.png
     Sáng 28/6/2016, tại huyện Quảng Xương, thực hiện chủ trương của Nhà trường về đổi mới đào tạo TCLLCT-HC và kế hoạch đào tạo lớp TCLLCT-HC tại chức huyện Quảng Xương, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Huyện ủy Quảng Xương tổ chức Hội thảo khoa học: “Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ nông thôn trực thuộc Đảng ủy cơ sở của Đảng bộ huyện Quảng Xương trong giai đoạn hiện nay”.
Tham dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Văn Ninh, Phó Hiệu trưởng; Các đồng chí lãnh đạo và giảng viên Khoa Xây dựng Đảng, Phòng N/c Khoa học- TT- TL Trường Chính trị tỉnh; Đồng chí Lê Huy Kỳ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Mai Tính, Phó Bí thư Huyện ủy; Ban Thường vụ Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; đại diện lãnh đạo Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Quảng Xương; 89 học viên lớp TCLLCT-HC tại chức huyện Quảng Xương (Khóa học 2015- 2016). Các đồng chí: Nguyễn Văn Ninh, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh và Hoàng Mai Tính, Phó Bí thư Huyện ủy Quảng Xương đồng Chủ trì Hội thảo.
Phát biểu tại Báo cáo đề dẫn, đồng chí Nguyễn Văn Ninh, đồng Chủ trì Hội thảo đã nhấn mạnh: Trong hệ thống tổ chức của Đảng, chi bộ đảng có vai trò đặc biệt quan trọng quyết định đến sức mạnh và hiệu quả lãnh đạo của Đảng. Từ vai trò đó, trong thời kỳ đổi mới Đảng ta đặc biệt quan tâm tới công tác xây dựng Đảng ở cơ sở, trong đó xác định phải: tạo sự chuyển biến rõ rệt về chất lượng hoạt động của các loại hình tổ chức cơ sở đảng, nhất là việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là vấn đề quan trọng của công tác xây dựng Đảng hiện nay.
 Với địa bàn là huyện đồng bằng ven biển, Đảng bộ huyện Quảng Xương có 291 chi bộ thôn, xóm trực thuộc đảng bộ cơ sở( chiếm 60% tổng số chi bộ trong toàn đảng bộ huyện). Trong những năm qua, các chi bộ nông thôn đã tập trung lãnh đạo cán bộ, đảng viên và nhân dân tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh tại địa phương đạt nhiều kết quả to lớn, tạo sự đồng thuận và củng cố niềm tin của quần chúng nhân dân với đảng. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn bộc lộ hạn chế yếu kém, còn nhiều bất cập, nhất là trong sinh hoạt chi bộ. Bởi vậy, Hội thảo phối hợp lần này ngoài có ý nghĩa đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho học viên Trung cấp LLCT- HC tại chức huyện Quảng Xương còn nhằm qua lý luận và thực tiễn được trình bày, trao đổi, chia sẻ tại Hội thảo giúp cho Đảng bộ huyện tìm ra giải pháp, đưa ra các nhiệm vụ cụ thể để “Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ nông thôn trực thuộc Đảng ủy cơ sở của Đảng bộ huyện Quảng Xương trong giai đoạn hiện nay”.
Hội thảo đã tiếp nhận 92 bài tham luận của các đồng chí đang công tác tại các Ban xây dựng Đảng; Đảng ủy cấp cơ sở; chi bộ nông thôn trực thuộc Đảng ủy cơ sở và các học viên lớp Trung cấp LLCT- HC tại chức huyện Quảng Xương. Có 05 tham luận và 03 ý kiến trao đổi trình tiếp tại Hội thảo. Các tham luận và ý kiến đã tập trung trao đổi, thảo luận nhằm làm rõ những nội dung: Nhận thức lý luận và thực tiễn về yêu cầu nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ nông thôn ở huyện Quảng Xương hiện nay; Thực trạng những ưu điểm, hạn chế; những thuận lợi khó khăn trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở huyện Quảng Xương hiện nay; Những giải pháp, nhiệm vụ cơ bản để “Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ nông thôn ở huyện Quảng Xương hiện nay”.
Phát biểu kết luận Hội thảo, đồng chí Hoàng Mai Tính, đồng Chủ trì Hội thảo đã biểu dương, đánh giá cao chất lượng các tham luận và sự nghiêm túc, bài bản, công phu trong việc tổ chức Hội thảo cho dù đây là lần đầu tiên Huyện ủy Quảng Xương được tổ chức phối hợp với Trường Chính trị tỉnh. Đồng chí cho rằng: từ kết quả tốt đẹp của Hội thảo này, đề nghị còn phải nghiên cứu tiếp, làm sáng tỏ một số vấn đề lý luận và thực tiễn ở địa bàn nông thôn huyện Quảng Xương và mong rằng các học viên vận dụng những kinh nghiệm được chia sẻ, những thực tiễn được trao đổi tại Hội thảo để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt chi bộ nơi địa phương sinh sống và công tác./.
 

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?