Hôm nay:
747
Hôm qua:
1612
Tuần này:
747
Tháng này:
15155
Tất cả:
1104354

Bế giảng lớp cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K66.B26, khóa học 2015-2017

Đăng lúc: 07:51:54 11/10/2017 (GMT+7)

           Chiều 07 tháng 10, tại Trường Chính trị tỉnh, Tỉnh ủy Thanh Hóa phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho học viên lớp cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K66.B26, khóa học 2015-2017.
Các đồng chí: TS Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; PGS.TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Lại Thế Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Công an, dự lễ bế giảng.
 
 cc1.png
TS Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại Lễ bế giảng
 
Trong thời gian 2 năm (2015-2017), 90 học viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý ngành công an, các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh đã được nghiên cứu các học phần quan trọng như: Nguyên lý của Chủ nghĩa Mác – Lê nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh, các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, những kiến thức cơ bản về một số ngành khoa học xã hội và nhân văn cũng như những kiến thức mới về khoa học quản lý và nghiệp vụ công tác lãnh đạo, quản lý, quan hệ quốc tế... Qua khóa học, các cán bộ lãnh đạo, quản lý có điều kiện rèn luyện năng lực tư duy, hoạt động thực tiễn và năng lực lãnh đạo.
Kết thúc khóa học, 100% học viên được cấp bằng tốt nghiệp cao cấp lý luận chính trị, trong đó có 33 học viên đạt loại giỏi (chiếm tỷ lệ 36,6%) và 57 học viên đạt loại khá. Đ mặc biệt, 2 học viên có thành tích học tập tốt, rèn luyện tốt được nhận Bằng khen của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, biểu dương những kết quả mà các học viên đạt được trong khóa học; đồng thời khẳng định: Công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp trong giai đoạn hiện nay là hết sức cần thiết nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ có tâm, có tầm và có khả năng giải quyết đúng đắn những vấn đề mới mẻ, phức tạp. Những kiến thức được trang bị trong khóa học sẽ là hành trang quý báu giúp học viên nâng cao trình độ lý luận và thực tiễn, đáp ứng nhu cầu, đòi hỏi ngày càng cao trong công tác lãnh đạo quản lý.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các học viên nâng cao vai trò trách nhiệm, nhiệt huyết với công việc, vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế công tác tại địa phương, đơn vị để có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, tạo sự ổn định vững chắc trong mỗi địa phương, đơn vị. Kết quả trong thời gian tham gia học tập là xuất phát điểm cho thời kỳ phấn đấu mới với yêu cầu cao hơn đối với mỗi cá nhân, vì vậy đề nghị các học viên tiếp tục nghiên cứu, học tập, nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới, góp phần xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh khá vào năm 2020. Đồng chí đề nghị Ban Tổ chức Tỉnh ủy, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, địa phương, đơn vị tiếp tục quan tâm, theo dõi, đánh giá, xem xét, đưa vào quy hoạch, bổ nhiệm, gắn đào tạo với sử dụng, tạo môi trường, động lực để học viên tiếp tục phấn đấu.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tiếp tục quan tâm, giúp đỡ Thanh Hóa mở thêm nhiều lớp cao cấp lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý trong thời gian tới./.

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?