Hội thảo khoa học và Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2021 Cụm các Trường Chính trị khu vực Bắc Trung Bộ
Đăng lúc: 11:17:12 26/11/2021 (GMT+7)511 lượt xem
Chiều ngày 25/11/2021, tại Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa, Cụm thi đua các trường chính trị khu vực Bắc Trung Bộ đã tổ chức Hội thảo khoa học "Thực tiễn và kinh nghiệm xây dựng các mô hình, điển hình, góp phần hoàn thành các tiêu chí Trường Chính trị chuẩn hiện nay" và Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2021 theo hình thức trực tuyến. Tham dự hội thảo và hội nghị tổng kết, tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có các đồng chí: PGS.TS. Dương Trung Ý – Phó Giám đốc; TS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Vụ trưởng Vụ Các trường chính trị; TS. Nguyễn Mậu Tuân – Phó Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Lý luận chính trị; Nguyễn Thị Hoà - Phó Trưởng Ban Thi đua - khen thưởng. Dự hội thảo và hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám hiệu; lãnh đạo, giảng viên các trường chính trị khu vực Bắc Trung bộ và cán bộ, chuyên viên Vụ Các trường chính trị. Dự và đưa tin về hội thảo và hội nghị có các đồng chí phóng viên, kỹ thuật viên của Cổng thông tin điện tử Học viện CTQGHCM; các báo, đài của các tỉnh, Trang thông tin điện tử các trường.

PGS.TS. Dương Trung Ý - Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội thảo khoa học và Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2021
Tham dự Hội thảo, các đại biểu đã trình bày các tham luận, như: Xây dựng mô hình hoạt động nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn để Trường Chính trị Nguyễn Chí Thanh được công nhận đạt chuẩn mức 1; Văn hóa trường Đảng với việc xây dựng trường chính trị chuẩn (Trường Chính trị Lê Duẩn); Nâng cao chất lượng công tác quản lý đào tạo, bồi dưỡng tại Trường Chính trị tỉnh Nghệ An đáp ứng yêu cầu trường chính trị chuẩn mức 1... Với sự chuẩn bị công phu, nghiêm túc, các tác giả đã thể hiện sự tâm huyết trong việc xây dựng trường chính trị chuẩn, chia sẻ cách làm hay, tìm ra những giải pháp hiệu quả cho việc xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến; qua đó khơi dậy tinh thần tự lực tự cường, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, đổi mới, sáng tạo của cán bộ, giảng viên, góp phần sớm hoàn thành các tiêu chí trường chính trị chuẩn.
Tiếp đó, Cụm thi đua các Trường Chính trị khu vực Bắc Trung Bộ đã tổng kết phong trào thi đua năm 2021, đề ra phương hướng, nhiệm vụ của Cụm năm 2022. Trong năm 2021, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa vinh dự là đơn vị dẫn đầu Cụm thi đua và đề xuất nhận Bằng khen của Giám đốc Học viện Quốc gia Hồ Chí Minh. Trường Chính trị tỉnh Nghệ An được bầu là cụm trưởng Cụm thi đua các trường chính trị Bắc Miền Trung năm 2022.

TS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Vụ trưởng Vụ Các trường chính trị phát biểu tại Hội thảo khoa học và Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2021
Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Vụ trưởng Vụ Các trường chính trị Nguyễn Thị Thanh Nhàn đánh giá: Các trường chính trị khu vực Bắc Trung bộ là Cụm thi đua có các tiêu chí “trường chính trị chuẩn” cao nhất (nằm trong top 15 trường). Theo đó, đồng chí đề nghị một số trường cần thúc đẩy việc đạt chuẩn về sớm hơn nữa (Trường Chính trị tỉnh Nghệ An; Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá). Các trường chính trị khu vực Bắc Trung bộ cần phối hợp với các trường bạn trong cả nước để học tập, phổ biến, nhân rộng mô hình; phấn đấu trở thành điểm sáng về xây dựng các mô hình.

Cán bộ, giảng viên Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá dự Hội thảo khoa học và Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2021
Thay mặt Đảng uỷ, Ban giám đốc HVCTQGHCM, đồng chí Phó Giám đốc Dương Trung Ý đã phát biểu, biểu dương những kết quả và thành tích mà các trường chính trị tỉnh trong Cụm thi đua đạt được. Đồng thời, đồng chí đề nghị các trường cần nâng cao hơn nữa, đồng bộ hơn nữa chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua. Theo đó, các trường cần tập trung xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm gắn với thực hiện Nghị quyết XIII của Đảng; gắn với nội dung của Nghị quyết và những văn bản mới của Ban Bí thư; gắn với chương trình hành động của Học viện và của địa phương. Các trường cần đề cao tinh thần trách nhiệm, nhất là người đúng đầu; kế thừa, tiếp tục đề cao kỷ cương, kỷ luật trong tổ chức và các mặt công tác; hoàn thiện thể chế. Về công tác thi đua, đồng chí nhấn mạnh: các nhà trường cần sáng tạo trong đổi mới tổ chức các phong trào, gắn kết các nội dung thi đua với các nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá. Theo đó, chủ đề, nội dung, mô hình thi đua phải thiết thực, cụ thể để đề nghị được công nhận là mô hình đổi mới sáng tạo. Về xây dựng trường chính trị đạt chuẩn, đồng chí đặc biệt nhấn mạnh: cần đặt ngang nhiệm vụ nghiên cứu khoa học với đào tạo, bồi dưỡng; đồng thời tăng cường các hoạt động nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn, lựa chọn những vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục triển khai viết bài về đấu tranh phản bác với những luận điểm sai trái./.
Nguồn tin: Nguyễn Trần Bách Diệp
Các tin khác
- Hội nghị Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức chuyển đổi số
- Hội thi Học viên học giỏi lý luận chính trị năm 2025
- Lễ phát động phong trào thi đua năm 2025
- Hội nghị Viên chức, người lao động; Tổng kết công tác năm 2024, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2025
- 10 kết quả nổi bật năm 2024
- Khai giảng lớp TCLLCT B43, B44 khoá học 2024 - 2025
- Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2025
- Lễ kỷ niệm 75 năm xây dựng và phát triển Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá và 42 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
- Phát huy truyền thống 75 năm xây dựng và phát triển, tiếp tục đổi mới toàn diện công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, tổng kết thực tiễn, nghiên cứu khoa học, xây dựng Nhà trường đạt chuẩn mức 2
- Diễn đàn “Định vị mô hình phát triển Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá trong thời kỳ mới”
Liên kết website
Số lượt truy cập
Hôm nay:
2281
Hôm qua:
2810
Tuần này:
9786
Tháng này:
16106
Tất cả:
5.314.380