Hôm nay:
1391
Hôm qua:
1300
Tuần này:
11121
Tháng này:
31217
Tất cả:
1292937

Khai giảng lớp thứ 2 và bế giảng lớp thứ 1 Bồi dưỡng cán bộ dự nguồn Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025, 2021-2026.

Đăng lúc: 15:49:57 01/10/2018 (GMT+7)

             Sáng 29 /9/2018, tại Trường Chính trị tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng lớp thứ 2 và bế giảng lớp thứ 1 Bồi dưỡng cán bộ dự nguồn Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025, 2021-2026. Dự 02 buổi lễ có các đồng chí: TS. Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; TS. Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đỗ Minh Tuấn -  Phó Bí thư Tỉnh ủy; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Viết Thảo - Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các học viên lớp Bồi dưỡng cán bộ dự nguồn (lớp thứ 1 và lớp thứ 2) là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị trong tỉnh.
 nguon1.png
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến phát biểu chỉ đạo lớp bồi dưỡng

            Lớp cán bộ dự nguồn (Lớp thứ 2) tiến hành học tập từ ngày 29/9 đến ngày 25/10/2018 phải  hoàn thành 25 chuyên đề được thiết kế 3 nhóm kiến thức; trong đó các giảng viên, báo cáo viên của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, của tỉnh truyền đạt các chuyên đề về môi trường trong phát triển bền vững kinh tế ở nước ta hiện nay và vấn đề đặt ra ở Thanh Hóa; tầm nhìn và tư duy chiến lược của người lãnh đạo, quản lý; kỹ năng lãnh đạo về xử lý các tình huống chính trị, xung đột xã hội; tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng Đảng sau 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020 và nhiệm vụ, giải pháp những năm tiếp theo…
            Phát biểu khai giảng chỉ đạo lớp học, đồng chí Trịnh Văn Chiến – Bí thư Tỉnh ủy đã nhấn mạnh: Việc tổ chức lớp cán bộ dự nguồn là chương trình quan trọng, vừa có ý nghĩa trước mắt, vừa có tính chiến lược lâu dài, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Qua đó, đồng chí đề nghị Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và các học viên thực hiện thật tốt nội dung của từng chuyên đề và toàn bộ chương trình của khóa học; đồng chí yêu cầu học viên chấp hành nghiêm nội quy lớp học, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu để lĩnh hội đầy đủ những nội dung được truyền đạt, tích cực trao đổi, thảo luận những vấn đề chưa rõ, nhất là những vấn đề mới, vấn đề khó và những vướng mắc liên quan trực tiếp đến việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, cơ quan, đơn vị …
            Ngay sau lễ khai giảng lớp thứ 2 là lễ bế giảng lớp thứ 1 Bồi dưỡng cán bộ dự nguồn  Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025, 2021-2026.

 nguon 2.png
TS. Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, trao giấy chứng nhận cho các học viên  
      
            Trong Báo cáo tổng kết lớp học, đồng chí Lại Thế Nguyên - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy nêu rõ: Sau 4 tuần học tập, 73 học viên của lớp thứ 1 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Ngoài việc học các chuyên đề tại trường, các học viên đã đi nghiên cứu thực tế tại Khu Kinh tế Nghi Sơn, thăm quan Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn và một số mô hình phát triển kinh tế tại huyện Tĩnh Gia. Từ kiến thức được học, 100% học viên đã viết đề án với nhiều nội dung gắn với công tác lãnh đạo, chỉ đạo của mình. Theo đánh giá của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, các đề án đều có giá trị thực tiễn cao, có khả năng ứng dụng vào hoạt động của các cơ quan, đơn vị, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Kết thúc lớp bồi dưỡng, 100% học viên đạt kết quả học tập từ loại khá trở lên, trong đó có 9 đồng chí đạt loại xuất sắc, 47 đồng chí đạt loại giỏi.
            Phát biểu tại lễ bế giảng lớp bồi dưỡng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến nhấn mạnh: Thanh Hóa là một tỉnh có nhiều tiềm năng và lợi thế. Thanh Hóa có phát triển, bứt phá tương xứng với nguồn lực, với tầm cao của tỉnh được hay không phụ thuộc rất lớn vào quy mô và chất lượng nguồn nhân lực, mà trước hết là đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. Vì vậy, mỗi đồng chí học viên trong lớp bồi dưỡng phải thường xuyên học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực lãnh đạo, quản lý, rèn luyện giữ gìn phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống để trưởng thành hơn. Ðồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: sau lớp bồi dưỡng, học viên cần có kế hoạch tự học tập, vận dụng sáng tạo những kiến thức được trang bị vào thực tiễn công tác trong từng cơ quan, đơn vị, địa phương, cố gắng nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác, vững vàng đảm đương những trọng trách mà Ban Thường vụ tin tưởng giao cho nhằm thực hiện tốt hơn các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đã đề ra, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển./.

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?