Hôm nay:
2249
Hôm qua:
837
Tuần này:
4588
Tháng này:
29751
Tất cả:
837124

Tọa đàm kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016)

Đăng lúc: 09:42:12 21/11/2016 (GMT+7)

 
 
 
 n1.pngn2.png
       Toàn cảnh Lễ Kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
(20/11/1982 – 20/11/2016)
 
Sáng ngày 19 tháng 11 năm 2016, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2016). Dự lễ Tọa đàm có đồng chí Lương Trọng Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Nhà giáo ưu tú Lê Văn Thơ, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Hiệu trưởng; các bác nguyên là cán bộ lãnh đạo, giảng viên, viên chức Nhà trường; cán bộ, giảng viên, người lao động và đại diện học viên các lớp TCLLCT – HC k44 hiện đang công tác và học tập tại trường. 
Phát biểu đề dẫn Tọa đàm, đồng chí Lương Trọng Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nêu rõ, những năm qua, Trường Chính trị tỉnh đã nỗ lực, chủ động thực hiện tốt các ngành học và các loại hình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, góp phần chuẩn hóa, nâng cao phẩm chất, năng lực cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị cấp cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh. Đặc biệt, năm học 2015 – 2016, tập thể Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và đã đạt được những kết quả nổi bật: Chủ động tham mưu hoàn thiện thể chế, chính sách về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; Xây dựng môi trường giáo dục kỷ cương, thân thiện, kiểu mẫu; Quy mô, chất lượng đào tạo, bồi dưỡng lớn nhất từ trước đến nay; Đổi mới và đạt kết quả cao trong công tác nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thực tế, tổng kết thực tiễn; Xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới. Theo đó, nhiệm vụ năm học 2016 – 2017, Nhà trường xác định các nhiệm vụ trọng tâm: Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thực tế, tổng kết thực tiễn là nhiệm vụ trung tâm; Đổi mới công tác quản lý là then chốt; Đổi mới phương pháp giảng dạy, thi, kiểm tra, đánh giá là điểm đột phá; Xây dựng môi trường giáo dục kỷ cương, thân thiện, kiểu mẫu là việc làm thường xuyên. Đồng thời, Nhà trường xác định 5 định hướng: Đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy - học theo hướng tích cực, lấy người học làm trung tâm, học viên là chủ và làm chủ trong tiếp nhận kiến thức; Chuyển mạnh từ trang bị kiến thức là chủ yếu sang hình thành phẩm chất và năng lực cho người học; Thực hiện tốt phương châm học đi đôi với hành, lý luận gắn liền với thực tiễn, đẩy mạnh việc tổng kết các vấn đề thực tiễn; Chuyển mạnh từ quản lý hành chính sang quản lý phục vụ; Chuyển mạnh từ đánh giá điểm số sang đánh giá quá trình học tâp.
 
 
 n3.png
Nhà giáo ưu tú Lê Văn Thơ, nguyên Tỉnh ủy viên,
nguyên Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ Kỷ niệm
 
Trao đổi tại buổi Tọa đàm, các bác nguyên là cán bộ lãnh đạo, giảng viên, viên chức đã bày tỏ sự vui mừng, tự hào và tin tưởng về sự đổi thay ngày càng lớn mạnh của Trường Chính trị Thanh Hóa hôm nay. Nhà giáo ưu tú Lê Văn Thơ, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ, truyền thống 67 năm qua, mỗi cán bộ, giảng viên, viên chức là những tấm gương sáng về phẩm chất chính trị, luôn giữ vững lập trường, tư tưởng; kiên định với đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; luôn đoàn kết, gắn bó, trách nhiệm, quyết tâm vượt mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Để Nhà trường tiếp tục phát triển ở nấc thang cao hơn, đáp ứng với thời kỳ mới, cán bộ, giảng viên, viên chức hôm nay cần tiếp tục phát huy truyền thống, năng động, đổi mới, sáng tạo, trong đó cần chú trọng làm tốt công tác giáo dục lý luận chính trị, tư tưởng; công tác xây dựng đội ngũ và xây dựng đời sống văn hóa trong cơ quan, đơn vị, gắn liền với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Chia sẻ với thế hệ giảng viên hôm nay, bác Nguyễn Mạnh Hùng, nguyên Trưởng Khoa Xây dựng Đảng; bác Lê Xuân Tình, nguyên cán bộ Phòng Hành chính ôn lại những kỷ niệm đẹp, những truyền thống quý báu của mái trường chính trị thân yêu. Các bác tin tưởng và tự hào về sự đổi mới và vững mạnh của Nhà trường.
Thể hiện sự tri ân đối với các thế hệ cha, anh, các đồng chí: Đỗ Phương Anh, Phó trưởng Phòng Nghiên cứu KH – TT – TL; Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Đoàn trường thay mặt cho thế hệ trẻ phát biểu cảm tưởng và nguyện sẽ kế tiếp truyền thống, quyết tâm phấn đấu, rèn luyện và học tập, năng động, sáng tạo, góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng vững mạnh, xứng đáng là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có chất lượng của tỉnh, khu vực và trên cả nước.
 
 n4.pngn6.png
Ban Giám hiệu trao tặng bằng khen, giấy khen cho tập thể khoa, phòng và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua
 
Buổi Tọa đàm đã diễn ra trong niềm vui và sự phấn khởi giữa các thế hệ cán bộ, giảng viên, viên chức Nhà trường. Là dịp để thế hệ hôm nay thể hiện sự tri ân sâu sắc đến thế hệ cha, chú – những người đã dày công vun đắp vì sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của tỉnh nhà. Đồng thời là dịp để các bác nguyên là cán bộ lãnh đạo, giảng viên, viên chức ôn lại truyền thống 67 năm xây dựng và trưởng thành của Trường Chính trị Thanh Hóa; truyền thụ cho thế hệ hôm nay những kinh nghiệm quý trong công tác lãnh đạo, quản lý và giảng dạy; truyền lửa cho thế hệ hôm nay bước tiếp truyền thống, năng động, sáng tạo, đổi mới, dám nghĩ, dám làm, xây dựng Nhà trường vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020./.
 
-----------------------------------------------------------------------------------
 
          * Nhân kỷ niệm chào mừng 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 18/11/2016, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Lương Trọng Thành cùng đại diện  cán bộ, giảng viên Nhà trường đã đến thăm và chúc mừng Nhà giáo ưu tú Lê Văn Thơ tại nhà riêng ở phường Quảng Thắng (TP. Thanh Hóa).
 
 
 n7.png
     Đồng chí Lương Trọng Thành, Hiệu trưởng cùng đại diện cán bộ, giảng viên Nhà trường đã đến thăm và chúc mừng Nhà giáo ưu tú Lê Văn Thơ tại nhà riêng ở phường Quảng Thắng (TP. Thanh Hóa).
 
Nhà giáo ưu tú Lê Văn Thơ là một người uy tín, đầy tâm huyết với nghề. Thầy nguyên là Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa từ năm 2002 - 2010.  Thầy đã có những đóng góp quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của Trường Chính trị tỉnh nói riêng và công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của tỉnh nói chung. Sau nhiều năm gắn bó với nghề, mặc dù đã nghỉ chế độ nhưng thầy vẫn dành sự quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và sự phát triển của nhà trường./.

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?