NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (7/5/1954 -  7/5/2024)!

Chuyến đi nghiên cứu thực tế đầu xuân Giáp Thìn của đoàn viên công đoàn Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá

Đăng lúc: 09:18:35 12/03/2024 (GMT+7)592 lượt xem

 Từ tối ngày 8/3 đến tối 10/3/2024, Công đoàn Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức chuyến nghiên cứu thực tế tại các tỉnh Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang và Quảng Ninh. Chuyến đi vui vẻ, an toàn, đạt được mục tiêu đề ra.
d11.jpg

Đoàn NCTT chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo Sở Khoa học &Công nghệ
tỉnh Bắc Ninh và các nghệ sỹ tại sân khấu Nhà hát
 
Theo lịch trình, sau giờ làm việc ngày 8/3, chuyến xe chở 35 đoàn viên công đoàn xuất phát từ Trường Chính trị tỉnh đến đền Trần Nam Định, thành kính dâng hương tưởng nhớ 14 vị vua nhà Trần cùng gia quyến và các quan lại có công với đất nước.
d12.jpg

Một số thành viên Đoàn NCTT chụp ảnh lưu niệm tại đền Trần Nam Định
 
Đoàn nghỉ đêm tại thành phố Nam Định và sáng ngày 9/3 đi tham quan Đình Đền Cùng - Giếng Ngọc ở ​làng Diềm xã Hòa Long, thành phố Bắc Ninh; là chốn địa linh, hiển ứng thờ Mẫu Tam Phủ từ thời Tiền Lý, Tiền Lê.
 d13.png
 
Một số thành viên Đoàn NCTT chụp ảnh lưu niệm tại Đình Đền Cùng - Giếng Ngọc tỉnh Bắc Ninh
 
Tiếp đó, đoàn NCTT đã được đồng chí Giám đốc Sở Khoa học &Công nghệ tỉnh Bắc Ninh (Nguyên là Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bắc Ninh) đưa đi tham quan Nhà hát dân ca Quan họ Bắc Ninh, một công trình văn hóa được thiết kế theo phong cách mái đình của miền đất Kinh Bắc, có diện tích 19.400m2; đặc biệt, Đoàn đã được ngồi nghe hát Quan họ trên những chiếc ghế là sản phẩm của làng nghề truyền thống Đồng Kỵ.
d14.png

Đoàn NCTT nghe hát trong Nhà hát dân ca Quan họ Bắc Ninh
 
Tạm biệt Bắc Ninh, sáng 9/3, Đoàn được các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Trường Chính trị tỉnh Bắc Giang đưa đi tham quan Đền thờ Tiến sĩ Thân Nhân Trung, người khai khoa đầu tiên cho 10 vị tiến sĩ làng Yên Ninh; ông có câu nói nổi tiếng thể hiện tư tưởng lớn về văn hoá - giáo dục: “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia. Nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh mà hưng thịnh. Nguyên khí suy thì thế nước yếu mà thấp hèn...”.
d15.png

Đoàn NCTT chụp ảnh lưu niệm trước tượng Tiến sĩ Thân Nhân Trung
Tiếp đó, Đoàn đi tham quan Chùa Bổ Đà, một ngôi chùa u tịch, thanh vắng, linh thiêng, còn giữ nguyên bản nét kiến trúc truyền thống Việt cổ. Chùa thuộc xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Đây là chốn tổ, trung tâm Phật giáo lớn thứ hai ở Bắc Giang, nơi có Kho mộc bản với gần 2000 mộc bản bằng chất liệu gỗ thị có niên đại từ thời vua Lê Hiển Tông.
d16.png

Đoàn NCTT chụp ảnh lưu niệm tại Chùa Bổ Đà
 
Chiều 9/3, Đoàn cùng đồng chí Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bắc Giang tham quan Chùa Vĩnh Nghiêm tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng. Chùa được công nhận là một trung tâm Phật giáo, là Di tích quốc gia đặc biệt. Hiện nay, chùa còn lưu giữ được hệ thống tượng Phật với quy mô bài trí chuẩn mực, các bia đá, hoành phi, câu đối…; đặc biệt, chùa còn lưu giữ được kho mộc bản kinh Phật với 3.050 bản ván khắc chữ Hán, Nôm rất có giá trị nghiên cứu về Phật học, khoa học và lịch sử.
d17.png

Đoàn NCTT dâng hương tại Chùa Vĩnh Nghiêm
 
Tiếp đó, Đoàn đến thăm Trường Chính trị tỉnh Bắc Giang và có buổi giao lưu ẩm thực ấm cúng chia sẻ kinh nghiệm về các mặt công tác của hai nhà trường.
d18.jpg

Đoàn NCTT giao lưu ẩm thực với cán bộ chủ chốt Trường Chính trị tỉnh Bắc Giang
 
Sáng sớm ngày 10/3, Đoàn hành hương về Tây Yên Tử. Đây là khu du lịch sinh thái, tâm linh, tái hiện con đường hoằng dương phật pháp của Phật hoàng Trần Nhân Tông. Tại đây, Đoàn được tham quan và chiêm ngưỡng cảnh đẹp vô cùng hùng vĩ và các cụm chùa độc lập mang đậm nét tâm linh và văn hóa của con người Việt Nam, như: chùa Trình, chùa Hạ, chùa Trung, chùa Thượng,…
d19.jpg
 
Đoàn đã di chuyển lên Chùa Đồng nằm ở đỉnh cao nhất dãy Yên Tử với độ cao 1.068m so với mực nước biển. Đây là ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng trên đỉnh núi được làm bằng đồng lớn nhất Châu Á. Ngôi chùa còn là niềm tự hào của người dân Việt Nam, cùng với đó là cội nguồn tâm linh của các Phật tử.
d10.png

Các thành viên Đoàn NCTT vui vẻ hành hương lên Chùa Đồng
d11.png

Các thành viên Đoàn NCTT vui vẻ hành hương lên Chùa Đồng
d12.png

Các thành viên Đoàn NCTT vui vẻ hành hương lên Chùa Đồng
 
Chuyến đi NCTT về văn hoá, con người Việt Nam do Công đoàn Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá tổ chức đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều kỷ niệm thú vị, thắt chặt mối quan hệ gắn bó, đoàn kết giữa các thành viên trong đoàn./.
ThS. Vương Mạnh Toàn
Ban Chấp hành Công đoàn
Số lượt truy cập
Hôm nay:
162
Hôm qua:
1938
Tuần này:
5724
Tháng này:
47360
Tất cả:
4.626.376