NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH LẦN THỨ X, ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC TỈNH LẦN THỨ IV, ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH LẦN THỨ XX, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI XIII CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM!

Hành trình tới Bình Định!

Đăng lúc: 08:07:43 11/07/2022 (GMT+7)206 lượt xem

 Thực hiện Kế hoạch nghỉ hè tháng 7 thường niên, trong các ngày 03-06/7/2022, Công đoàn Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức cho cán bộ, viên chức chuyến trải nghiệm và nghiên cứu thực tế tại tỉnh Bình Định và Phú Yên.
q1.png
Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo
Trường Chính trị tỉnh Bình Định
 
Theo lịch trình, 8h sáng ngày 03/7, Đoàn xuất phát tại trường và đến Thành phố biển Quy Nhơn trên chuyến bay Viet Jet Air tại Sân bay Cát Bi, Hải Phòng.
Sáng 04/7, Đoàn có những trải nghiệm trên Bãi Kỳ Co, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn hơn 20 km về phía Đông Nam, là một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam, nơi có dải cát vàng với làn nước trong xanh mềm mại uốn lượn ôm lấy biển.
q2.png
 Đoàn chụp ảnh lưu niệm trên Bãi Kỳ Co
Chiều ngày 04/7, Đoàn tham quan Khu du lịch Ghềnh Ráng. Tại đây, Đoàn thăm mộ Hàn Mặc Tử, nghe thuyết minh về cuộc đời sự nghiệp tài hoa của người thi sỹ có cuộc đời ngắn ngủi nhưng đã kịp loé sáng trên nền trời thơ ca Việt Nam và sống mãi trong lòng công chúng yêu thơ.
q3.png
 Đoàn chụp ảnh lưu niệm trước khuôn viên mộ Hàn Mặc Tử
Tiếp đó, Đoàn có dịp hoà mình trong thiên nhiên bao la, tươi đẹp của Bãi tắm Hoàng Hậu; giẫm bàn chân trần lên trên những viên đá tròn, nhẵn giống như trứng chim.
q4.png
Các đoàn viên công đoàn Khoa Lý luận cơ sở
chụp ảnh lưu niệm
tại Bãi tắm Hoàng Hậu
Sáng 05/7, Đoàn lên xe đi tham quan Nhà thờ Mằng Lăng trên địa phận xã An Thạch, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Đây một trong những nhà thờ cổ nhất Việt Nam, đã được xây dựng hơn 120 năm, là nơi lưu giữ cuốn sách chữ Quốc Ngữ đầu tiên của linh mục Alexandre de Rhodes, in vào năm 1651 tại Roma.
 q5.png
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Nhà thờ Mằng Lăng
Tiếp đó, Đoàn đến Ghềnh Đá Đĩa, một tuyệt tác kỳ vĩ của đá và trở thành viên ngọc quý của ngành du lịch tỉnh Phú Yên. Buổi trưa, Đoàn dùng bữa tại Đầm Ô Loan, nơinổi tiếng với món Sò Huyết và hải sản tươi sống.
q6.png
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Ghềnh Đá Đĩa
Sáng 06/7, Đoàn đi thăm và làm việc tại Trường Chính trị tỉnh Bình Định. Tại đây, Đoàn được đồng chí Phan Văn Huệ - TUV, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu và lãnh đạo Nhà trường nhiệt tình tiếp đón và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong công tác giảng dạy và quản trị Nhà trường; đồng thời, hai nhà trường đã cởi mở trao đổi những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động nghiên cứu khoa học và quản lý các nhà trường.
 q7.png
Đoàn chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo
Trường Chính trị tỉnh Bình Định
Đặc biệt, Đoàn được lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh Bình Định đưa đi tham quan Trung Tâm khám phá khoa học tại khu Đô thị khoa học và giáo dục Quy Hòa. Đây được xem là trung tâm về khoa học vũ trụ đầu tiên của Việt Nam và trung tâm thứ 2 của Đông Nam Á do Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Bình Định làm chủ đầu tư, khởi công vào tháng 9/2015, được xây dựng trong khuôn viên 4 ha, bao gồm 2 hạng mục chính là Tòa nhà chính và Trạm quan sát thiên văn phổ thông.
 q8.png
Đoàn nghe thuyết minh tại Trung tâm khám phá khoa học
Chiều 06/7, Đoàn tiếp tục tham quan các địa điểm khác trên địa bàn tỉnh Bình Định. Theo đó, một nhóm thành viên đã khám phá vẻ đẹp hoang sơ của Eo Gióthuộc địa phận xã Nhơn Lý, chỉ cách thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định khoảng 20km.
 q9.jpg
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Eo Gió
Mong muốn có thêm hiểu biết thực tế về lịch sử, một nhóm thành viên khác đi tham quan Di tích lịch sử khu Đền thờ Tây Sơn Tam Kiệt,thuộc thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định. Đây là Khu di tích có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về lịch sử, văn hóa, khoa học, gắn liền với tên tuổi của ba anh em Nguyễn Nhạc, Nguyễn Huệ và Nguyễn Lữ của phong trào khởi nghĩa Tây Sơn, triều đại Tây Sơn cuối thế kỷ XVIII.
q10.png
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại khu Đền thờ Tây Sơn Tam Kiệt
Nghỉ 03 đêm tại khách sạn trong Trung tâm Thành phố Quy Nhơn, Đoàn có nhiều trải nghiệm thú vị về ẩm thực, vui chơi; hiểu biết hơn về con người Bình Định, về sự phát triển của mảnh đất vùng duyên hải nam Trung bộ Việt Nam.
 q11.png
Đoàn tổ chức Galar dinner tại một nhà hàng
Chia tay Thành phố cảng Quy Nhơn sau bữa cơm tối trong một nhà hàng lịch sự, Đoàn trở về xứ Thanh trên chuyến bay đêm, tới Sân bay Nội Bài lúc gần 3h sáng ngày 07/7 và có mặt an toàn tại Trường Chính trị tỉnh lúc 6h sáng, kết thúc chuyến du lịch trải nghiệm và nghiên cứu thực tế vui vẻ và ý nghĩa với nhiều bài học bổ ích./.
Nguyễn Trần Bách Diệp
 
Số lượt truy cập
Hôm nay:
104
Hôm qua:
1496
Tuần này:
10738
Tháng này:
1600
Tất cả:
3.553.817