Hôm nay:
1247
Hôm qua:
1559
Tuần này:
12059
Tháng này:
8153
Tất cả:
1894880

Hội thi Gói bánh chưng xanh “Ấm tình đoàn kết”

Đăng lúc: 14:45:14 21/01/2020 (GMT+7)

           Chiều 20/01/2020, Ban Chấp hành Công đoàn Trường Chính trị tỉnh phối hợp với các khoa, phòng chuyên môn tổ chức Hội thi Gói bánh chưng với chủ đề “Ấm tình đoàn kết”. Dự Hội thi có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, các đồng chí lãnh đạo các khoa, phòng và toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động Nhà trường. Ban Giám khảo Hội thi gồm các đồng chí: Lương Trọng Thành – Hiệu trưởng; Trần Thị Ngọc Diệp – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn; Khương Phú Tùng – Trưởng phòng TC-HC-TT-TL.
          Theo các nội dung mà Ban Tổ chức Hội thi đã đặt ra, mỗi đội thi gồm 02 người là cán bộ, giảng viên của 3 khoa và 2 phòng tham gia gói 03 cặp bánh chưng xanh trong vòng 45 phút; các đội được phát nguyên liệu gồm gạo nếp, nhân bánh, lá dong và lạt buộc; mỗi đội phải thực hiện các công đoạn từ lau lá, gói bánh để có thành phẩm và trình bày vào mâm cho đẹp, mang đậm nét truyền thống. Tiêu chí điểm được BGK chấm theo thang điểm 100. Theo đó, tiêu chí thứ nhất: Bánh phải vuông vừa khuôn đĩa, không to quá, không nhỏ quá, đều, đẹp, chặt tay; Lạt buộc đảm bảo không chặt quá, không lỏng quá; Lá không bị rách, nếp gấp lá phẳng phiu (60 điểm). Tiêu chí thứ hai: Trình bày đẹp (10 điểm). Tiêu chí thứ ba: Đảm bảo thời gian theo quy định (10 điểm). Tiêu chí thứ tư: Trang phục đẹp (10 điểm). Tiêu chí thứ năm: Đội cổ vũ hay, ấn tượng (10 điểm). Các đội vi phạm thể lệ sẽ không được xếp giải; nếu không vệ sinh khu vực sơ chế và khu gói bánh sẽ bị trừ 10 điểm, quá thời gian 01 phút trừ 5 điểm.
          Với sự quyết tâm của các thí sinh và sự nhiệt tình của các cổ động viên, Hội thi đã hoàn thành đúng giờ quy định với 5 giải thưởng: Đội thi của Phòng QLĐT và NCKH giành giải Nhất được thưởng 3.000.000 đồng; Đội thi của Phòng TC-HC-TT-TL, Khoa Lý luận cơ sở và Khoa Xây dựng Đảng giành giải Nhì được thưởng 2.000.000 đồng; Đội thi của Khoa Xây dựng Đảng giành giải Ba được thưởng 1.000.000 đồng.
          Hội thi Gói bánh chưng xanh “Ấm tình đoàn kết” của Trường Chính trị tỉnh diễn ra sôi nổi trong không khí vui tươi chào đón Xuân Canh Tý của các đoàn viên công đoàn Nhà trường. Hội thi góp phần gìn giữ nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc, đồng thời tạo không khí đầm ấm, đoàn kết cho cán bộ, viên chức và người lao động trong Nhà trường./.
Một số hình ảnh của Hội thi
banh 1.jpg
       Đội thi Gói bánh chưng xanh của Phòng QLĐT và NCKH giành giải Nhất
banh 2.png
       Đội thi Gói bánh chưng xanh của Phòng TC-HC-TT-TL giành giải Nhì
banh 3.jpg
      Đội thi Gói bánh chưng xanh của Khoa Lý luận cơ sở giành giải Nhì
banh 4.jpg
      Đội thi Gói bánh chưng xanh của Khoa Nhà nước và Pháp luật giành giải Nhì
 
banh 5.jpg
       Đội thi Gói bánh chưng xanh của Khoa Xây dựng Đảng giành giải Ba
 
banh 6.jpg
banh 7.jpg

banh 9.jpg

banh 8.jpg

banh 11.jpg

banh 12.jpg

banh 13.jpg

banh 14.jpg
 

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?