Hôm nay:
909
Hôm qua:
1206
Tuần này:
3679
Tháng này:
32395
Tất cả:
1339691

Nữ cán bộ Phòng Tổ chức - Hành chính - Quản trị trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá với phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Đăng lúc: 14:05:43 17/10/2017 (GMT+7)

 Nguyễn Thị Phượng
Phòng Tổ chức - Hành chính - Quản trị
 
Phong trào thi đua "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" trong nữ công nhân viên chức - lao động được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động năm 1989,  là phong trào thi đua mang tính đặc thù về giới, được tổ chức, phát động xuyên suốt trong quá trình hoạt động nữ công của các cấp công đoàn gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Nhận thức rõ được tầm quan trọng của phong trào đối với sự phát triển của của nữ công nhân viên chức nói riêng và của nhà trường nói chung, những năm qua Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn Trường Chính trị tỉnh đã quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ nữ của nhà trường tích cực hưởng ứng tham gia và đạt kết quả thiết thực, góp phần nâng cao vai trò của người phụ nữ  trong gia đình và xã hội. Thực hiện chủ trương của Nhà trường, trong những năm qua, cán bộ nữ Phòng Tổ chức - Hành chính - Quản trị (TC-HC-QT) đã không ngừng phấn đấu, đạt được nhiều thành tích đáng trân trọng trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà".
 cd1.png
Mai Thị Huệ, cán bộ Phòng Tổ chức – Hành chính- Tổng hợp đạt Giải Nhất trong cuộc thi cắm hoan chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3/2017
 
Tập thể nữ cán bộ, viên chức và lao động Phòng TC-HC-QT hiện nay gồm 14 đồng chí, chiếm tỷ lệ 13.3% tổng số đoàn viên công đoàn (Trong đó, có 06 cán bộ làm ở khối văn phòng, 08 cán bộ làm công tác phục vụ). Trong công tác chuyên môn, chị em Phòng TC-HC-QT luôn cố gắng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiên cứu tài liệu, tham gia các chương trình tập huấn, nghiên cứu các ứng dụng khoa học….Đến nay, trình độ và năng lực của đội ngũ cán bộ nữPhòng TC-HC-QT ngày càng được nâng cao, trong tổng số 14 nữ có 01 chị đang học Cao học; có 05 chị có trình độ Đại học; có 02 chị đang học chương trình TCLLCT-HC, 01 chị giữ chức vụ Phó Trưởng phòng. Dù ở cương vị nào cán bộ nữ  Phòng TC-HC-QT cũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, có những ý kiến tham mưu cho lãnh đạo  tạo nên những thành tích chung  góp phần vào việc xây dựng Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa  ngày càng vững mạnh xứng đáng là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của tỉnh nhà.
Cùng với các hoạt động chuyên môn, cán bộ nữ Phòng TC-HC-QT còn phát huy mạnh mẽ vai trò hậu cần, phục vụ bảo đảm cho việc dạy tốt, học tốt của nhà trường; phối hợp nhịp nhàng trong việc đưa đón giảng viên, phục vụ chu đáo nhu cầu ăn ở, sinh hoạt của mọi đối tượng giảng viên, học viên và khách khi đến thăm trường. Hiện nay trường đã có hệ thống nhà khách, nhà nội trú cho học viên khá đầy đủ, khang trang. Với 3 dãy nhà ở, với sức chứa lên đến gần 500 người. Quy mô các lớp ngày càng mở rộng, nhu cầu ăn, ở của giảng viên và học viên ngày càng tăng, ngày càng phức tạp, nhưng với sự phối hợp nhịp nhàng, sự quản lý khoa học và sự phục vụ nhiệt tình, chu đáo của chị em phục vụ đã luôn đảm bảo nề  nếp, trật tự, sạch sẽ, thể hiện một nếp sống văn minh của nhà trường. Các đối tượng học viên khi về trường học tập luôn yên tâm về vấn đề an ninh, trật tự, môi trường, phấn khởi, yên tâm học tập, trau dồi kỹ năng.
Trong công tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng tiến bộ khoa học được xem là nhiệm vụ quan trọng của phòng. Các chị em luôn tích cực tham gia nghiên cứu viết bài đăng Website, Thông tin Lý luận và thực tiễn của nhà trường với tinh thần trách nhiệm cao. Đặc biệt, để góp phần nâng cao năng suất, hiệu quả công việc, tiết kiệm tối đa các khoản chi văn phòng phẩm, chị em đã tích tực tham mưu cho Ban Giám hiệu một số quy chế quan trọng của công tác hành chính của nhà trường, áp dụng quy trình xử lý văn bản trên mạng nội bộ. Các chị luôn tận tụy, hăng say với công việc, vươn lên tự học, tự rèn luyện, thực hiện tốt chức trách của người cán bộ, công chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”.        
Trong công tác công đoàn, phát huy truyền thống của người phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, nữ cán bộ viên chức lao động Phòng TC-HC-QT đã tham gia tích cực phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và đạt nhiều thành tích trong học tập, lao động, công tác và xây dựng gia đình hạnh phúc. Nhiều chị có những đóng góp tiêu biểu và tham gia hoạt động sôi nổi các chương trình do Công đoàn và Ban nữ công trường phát động. Trong năm học vừa qua chị em Phòng TC-HC-QT đã đạt giải nhất “Hội thi cắm hoa” nhân dịp kỷ niệm ngày quốc tế Phụ nữ 08/3, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần trong nhà trường và đưa phong trào văn nghệ, thể thao của nhà trường ngày càng sôi nổi.
Với các thành tích đã đạt được, năm học 2016-2017 nhiều chị được nhận các danh hiệu cao quý: 01 chị đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở”, 01 chị được Hiệu trưởng nhà trường tặng giấy khen; 01 chị nhận giấy khen của Công đoàn viên chức; 05 chị hoàn thành tốt nhiệm vụ; 05 chị đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Để đạt những kết quả trên cán bộ nữ Phòng TC-HC-QT luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường và tập thể lãnh đạo Phòng đã động viên, khích lệ thường xuyên để các chị em có động lực để không ngừng nỗ lực có gắng vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Tuy nhiên, dù ở lĩnh vực, cương vị công tác nào, nhưng khi về với mái ấm gia đình, các chị luôn hoàn thành xuất sắc thiên chức của người phụ nữ Việt Namnuôi dạy con cái chăm ngoan, học hành thành đạt.Các chị luôn nhận thức sâu sắc rằng “Ðảm việc nhà” là phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam, đó cũng là yêu cầu, là điều kiện và cơ sở để chị em có một gia đình hạnh phúc. Các chị luôn phấn đấu xây dựng gia đình theo tiêu chí “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, nuôi dạy con chăm ngoan, học tốt; thực hiện tốt chính sách dân số; thực hành tiết kiệm, tăng thu nhập chính đáng, phát triển kinh tế gia đình. Nhiều gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Đồng thời các chị em luôn xác định “Ðảm việc nhà” không chỉ dừng lại trong phạm vi gia đình mà nữ còn là những công dân gương mẫu nơi cư trú, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, có mối quan hệ tốt với địa phương nơi cư trú; tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện; tích cực phòng chống các hiện tượng tiêu cực và tệ nạn xã hội.    
Từ những kết quả trên, có thể khẳng định phong trào thi đua “Giỏi việc nứớc - Ðảm việc nhà” trong nữ cán bộ, viên chức nhà trường nói chung, Phòng TC-HC-QT nói riêng là một phong trào thi đua có ý nghĩa to lớn, trở thành động lực phấn đấu trong quá trình công tác của chị em, tạo được những bước chuyển biến quan trọng để chị em phát huy phẩm chất và năng lực của mìnhđóng góp quan trọng vào việc hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị của nhà trường, góp phần tô thắm thêm truyền thống của phụ nữ Việt Nam./.
 


Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?