NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 114 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 ( 8/3/1910 – 8/3/2024) VÀ 1984 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG!

Phụ nữ Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá đi nghiên cứu thực tế tại miền quê Mẹ Tơm anh hùng.

Đăng lúc: 14:40:23 19/10/2022 (GMT+7)561 lượt xem

 Chiều 18/10/2022, Công đoàn Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức cho nữ cán bộ, viên chức Nhà trường đi nghiên cứu thực tế tại xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc, miền quê Mẹ Tơm anh hùng. Đây là hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 22 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.
201.jpg
Đoàn NCTT chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo
huyện Hậu Lộc và xã Đa lộc
 
Tham gia chuyến đi NCTT có TS. Lương Trọng Thành - TUV, Hiệu trưởng; đại diện các đồng chí nam của các khoa, phòng; cùng toàn thể chị em Nữ công nhà trường. Đoàn có sự tham gia của đồng chí Phạm Thị Hường - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ Hậu Lộc và các đồng chí lãnh đạo xã Đa Lộc.
202.jpg
Đồng chí Phạm Thị Hường - Phó Bí thư thường trực
Huyện uỷ Hậu Lộc phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn NCTT


203.jpg
 
Đoàn NCTT nghe báo cáo tại hội trường UBND xã
 
Xuất phát từ Trường lúc 13h, Đoàn NCTT đến xã Đa Lộc và nghe báo cáo tại hội trường UBND xã. Đồng chí Lê Văn Chín - Bí thư Đảng ủy xã đã báo cáo toàn diện về đặc điểm tình hình xã; những thuận lợi và khó khăn trong phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng; những kinh nghiệm trong lãnh, chỉ đạo của cấp uỷ xã.
 204.jpg
Đồng chí Lê Văn Chín - Bí thư Đảng ủy xã Đa Lộc
báo cáo với Đoàn NCTT về xã
 
Là một xã ven biển, người dân sinh sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt thủy hải sản và một số nghành nghề dịch vụ khác, trong những năm gần đây, Đa Lộc ngày một khởi sắc, sẽ cán đích nông thôn mới vào cuối năm 2022. Mặc dù diện tích đất còn manh mún, chất lượng đất khó khăn cho trồng trọt, thực hiện chủ trương, Nghị quyết của tỉnh, của huyện, cấp uỷ Đảng, chính quyền xã tập trung lãnh, chỉ đạo, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Để chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, Đa Lộc thực hiện chuyển đổi 14,51ha chuyển đổi từ đất trồng lúa kém hiệu quả sang nuôi tôm công nghiệp. Nhờ chú trọng phát triển kinh tế, trong vòng 5 năm qua, Đa Lộc đã trồng mới và chăm sóc được 235 ha rừng ngập mặn, nâng tổng diện tích rừng ngập mặn lên 452 ha.
 205.png
Đoàn NCTT tặng quà lưu niệm cho xã Đa Lộc
 
Đa Lộc ngày càng phát triển là nhờ sự đoàn kết, thống nhất, phát huy truyền thống quê hương cách mạng, anh hùng và tiềm năng, lợi thế của địa phương, chủ động, sáng tạo vượt qua những khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu và đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.
Báo cáo với Đoàn về sự phát triển của Đa Lộc, đồng chí Phó Bí thư thường trực Lê Thị Hường đã vui mừng chia sẻ những bài học từ sự nỗ lực vươn lên để phát huy tiềm năng, lợi thế, sức mạnh của Nhân dân trong công tác lãnh, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng và chính quyền xã.
Cũng tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo huyện Hậu Lộc và xã Đa lộc đã bày tỏ sự ghi nhận đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng của Trường Chính trị tỉnh để địa phương có những cán bộ được tiếp thu những kiến thức lý luận của các thầy cô giáo, vận dụng hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Đồng thời, lãnh đạo xã Đa Lộc khẳng định, những học viên là công chức xã hoặc bán chuyên trách đã và đang theo học tại Trường Chính trị tỉnh, khi tốt nghiệp trở về địa phương đều được cấp uỷ xã quan tâm để phát triển.
206.png
Đồng chí Trần Thị Ngọc Diệp – Phó Hiệu trưởng,
Chủ tịch Công đoàn Nhà trường phát biểu cảm ơn
các đồng chí lãnh đạo huyện Hậu Lộc và xã Đa Lộc
 
Sau buổi làm việc tại UBND xã, Đoàn NCTT được lãnh đạo huyện Hậu Lộc và xã Đa Lộc đưa đi thăm Khu di tích lịch sử mẹ Tơm, người đã cống hiến, hi sinh cho cách mạng, được nhà thơ Tố Hữu thể hiện trong bài thơ nổi tiếng “Mẹ Tơm”. Đoàn đã thành kính dâng hương tại Nhà tưởng niệm và mộ Mẹ Tơm và nghe thuyết minh về cuộc đời cách mạng của Mẹ.
207.png
Đoàn NCTT dâng hương tại Nhà tưởng niệm Mẹ Tơm
 
208.png
Đoàn NCTT chụp ảnh lưu niệm trước Nhà tưởng niệm Mẹ Tơm
 209.jpg
Đoàn NCTT dâng hương tại Khu mộ Mẹ Tơm
2010.png
Nữ cán bộ viên chức Nhà trường  
chụp ảnh lưu niệm trước Nhà tưởng niệm Mẹ Tơm
Kết thúc những trải nghiệm thực tế tại xã Đa Lộc, Đoàn NCTT trở về Trường với những tình cảm tốt đẹp về mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, đang từng ngày khởi sắc./.
Nguyễn Trần Bách Diệp
Số lượt truy cập
Hôm nay:
709
Hôm qua:
1438
Tuần này:
2147
Tháng này:
9086
Tất cả:
4.307.623