NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH LẦN THỨ X, ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC TỈNH LẦN THỨ IV, ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH LẦN THỨ XX, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI XIII CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM!

Bát cháo nóng, ấm nghĩa tình

Đăng lúc: 14:31:15 12/01/2023 (GMT+7)503 lượt xem

 Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong không khí vui mừng chào xuân mới, sáng 08/01/2023, đoàn viên thanh niên Chi đoàn lớp A5 K50 Trung cấp Lý luận chính trị đã phối hợp với nhóm từ thiện “Người tôi cưu mang” đem những bát cháo nóng ấm nghĩa tình cho các bệnh nhân tại Bệnh viện nhi Thanh Hóa.
a1.png
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn mong muốn đồng bào của mình phải yêu thương, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, luôn tự hào đó là truyền thống tốt đẹp của dân tộc.                      
                             “Bầu ơi thương lấy bí cùng
                   Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”
Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong không khí vui mừng chào xuân mới,sáng08/01/2023, đoàn viên thanh niên Chi đoàn lớpA5 K50 Trung cấp Lý luận chính trị đã phối hợp với nhóm từ thiện “Người tôi cưu mang” đem những bát cháo nóng ấm nghĩa tình cho các bệnh nhân tại Bệnh viện nhi Thanh Hóa.
Ngay từ sáng sớm, đoàn viên trong Chi đoàn đã sắp xếp và phân chia công việc cụ thể cho từng nhóm thực hiện nhiệm vụ chung đảm bảo đúng tiến độ. Cháo nấu cho bệnh nhân còn nhỏ tuổi nên nhóm mua nguyên liệu phải tươi ngon, đảm bảo vệ sinh antoàn thực phẩm nhất. Sau đó, các đoàn viên, người thì nhóm lửa, vo gạo, rửa xoong nồi, băm thịt, gọt bí đỏ... Ai cũng tập trung hoàn thành công việc của mình được giao, giúp nồi cháo được bắc lên bếp đúng giờ. Chỉ không đầy 20 phút, 350 suất cháo mang hương vị của sự yêu thương, sự chỉn chu trong từng khâu chuẩn bị nguyên liệu và kỹ năng nấu thành thục, đã mang đến cho nhưng bệnh nhân nhí những bát cháo bổ dưỡng.
a11.png
Vừa làm, đoàn viên thanh niên vừa nói chuyện vui vẻ vì nghĩ đến hai nồi cháo đang nấu sẽ giúp đỡ phần nào sự khó khăn của các bệnh nhân nhi trong những ngày nằm viện. Trong lúc mọi người đang nấu cháo, một nhóm khác lại chia nhau đến các tầng của tòa nhà A, B, C để mời mọi người đúng giờ xuống sảnh lấy cháo. Leo cầu thang nhiều là thế, mệt là thế, nhưng khuôn mặt mỗi đoàn viên đều rạng rỡ, toát lên sự vui tươi, phấn khởi.
a12.png
       Khi hai nồi cháo đã chín vàđể nguội bớt, các đoàn viên vận chuyển cháo và các vật dụng sang sảnh nhà B của Bệnh viện Nhi. Tại đây, người nhà bệnh nhân được các đoàn viên hướng dẫn xếp thành hàng để nhận cháo. Các cháu thiếu nhi dù đang nằm viện ở các khoa khác nhau nhưng đôi mắt cùng chung nét ngây thơ, đều phấn khởi khi nhìn thấy nhiều cô chú mặc áo xanh tình nguyện cùng nồi cháo đong đầy yêu thương. Một số người nhà bệnh nhân đã nắm chặt tay các đoàn viên trong buổi tình nguyện, ánh mắt nhìn nhau như gửi gắm biết bao điều.
       Nồi cháo yêu thương của tập thể lớp A5 tuy nhỏ bé nhưng mỗi đoàn viên đều cảm thấy ấm áp và rất vui khi nhận ra ý nghĩa sâu sắc của hoạt động tình nguyện. Một mùa xuân mới đang về, mong sao các em bé đang phải nằm viện chóng được trở về nhà đón Tết an vui cùng gia đình./.
          Học viên: Hàn Thị Hằng
          Lớp: TCLLCT A5K50
          
Số lượt truy cập
Hôm nay:
1422
Hôm qua:
1685
Tuần này:
10560
Tháng này:
1422
Tất cả:
3.553.639