HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HOÁ ĐỌC VIỆT NAM (21/4/2021 - 21/4/2024)

Cảm nhận về Diễn đàn “Tự hào tiếp bước truyền thống vẻ vang 75 năm Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá”

Đăng lúc: 13:52:28 25/01/2024 (GMT+7)106 lượt xem

 Sau gần 3 tháng tham gia học tập ở ngôi trường giáo dục kỷ cương, thân thiện, giàu tính Đảng, hôm nay đây, chúng tôi, những học viên trẻ là những cán bộ, công chức, viên chức và người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở thật xúc động khi được Nhà trường tin tưởng trao nhiệm vụ tổ chức Diễn đàn “Tự hào tiếp bước truyền thống vẻ vang 75 năm Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá.
1.png
Chương trình văn nghệ chào mừng Diễn đàn “Tự hào tiếp bước truyền
thống vẻ vang 75 năm Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá”
 
Dưới sự định hướng, đồng hành, kích hoạt, thổi hồn, truyền cảm hứng của các thầy cô, chiều ngày 12/01/2024, học viên các lớp TCLLCT K51 có cơ hội được rèn luyện nhiều kỹ năng khi tổ chức Diễn đàn“Tự hào tiếp bước truyền thống vẻ vang 75 năm Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá”. Những khẩu hiệu, những mô hình đổi mới sáng tạo được Nhà trường xây dựng ở các lớp; sự đổi mới sáng tạo và trong giảng dạy và sự tâm huyết với nghề của các thầy cô là nguồn cảm hứng để học viên Khoá 51 đoàn kết phối hợp trong thực hiện tất cả các khâu của Diễn đàn với mong muốn đạt được mục tiêu khơi dậy niềm tự hào được là học viên Trường Chính trị của tất cả học viên nhằm xây dựng, củng cố và nâng cao ý thức, trách nhiệm của người học viên trường Đảng.
Với đặc điểm tình hình lớp học gồm 44 học viên đến từ các cơ quan, đơn vị, sở, ban, ngành của tỉnh, lớp TCLLCT A1-K51 được phân công phải dựng một video có độ dài 15 phút để sẽ được trình chiếu vào phần 1 của Diễn đàn với nội dung là “Tự hào về truyền thống vẻ vang của nhà trường” nhằm giúp học viên các lớp hiểu rõ hơn về các giá trị chuẩn mực mà các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên Nhà trường đã dày công xây dựng trong 75 năm qua. Nhiệm vụ này đòi hỏi học viên A1 phải cân đối, sắp xếp thời gian hợp lý khi công việc cơ quan, nhiệm vụ học tập và việc chăm lo cuộc sống riêng luôn bộn bề choán hết thời gian. Từ việc tìm kiếm thông tin, tư liệu về Nhà trường; từ việc bổ sung các hình ảnh mới cập nhật; từ việc áp dụng các phần mềm làm video; đến việc thu âm, lồng tiếng… Những việc làm này tưởng chừng như lâu nay quá quen thuộc với thế hệ trẻ chúng tôi nhưng giờ đây trở thành một nhiệm vụ quan trọng, mà chúng tôi xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt bởi video phải toát lên ý tưởng của Diễn đàn là khơi dậy niềm tự hào của gần 300 học viên tham dự Diễn đàn về truyền thống vẻ vang 75 năm xây dựng và phát triển Nhà trường để từ đó nhìn nhận lại trách nhiệm của bản thân khi được Đảng chọn cử đi học tập lý luận chính trị tại trường.
 2.jpg
Đại diện học viên lớp TCLLCT A1-K51 chia sẻ cảm nhận khi học tập,
rèn luyện dưới mái Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa
 
Tại Diễn đàn, khi nhận thấy thầy cô và học viên các lớp K51chăm chú xem sản phẩm của tập thể lớp A1, chúng tôi vui sướng cảm nhận rằng sự đầu tư tâm sức của các thành viên trong lớp để làm video đã được mọi người trân trọng ghi nhận. Và, niềm tự hào được là học viên của trường, của lớp A1 như được nhân lên trong lòng mỗi học viên! Tất cả những người tham dự Diễn đàn được quay ngược thời gian, đắm chìm trong dòng thời gian lịch sử của Nhà trường, đồng thời tự hào về những thành tựu vẻ vang của Nhà trường trong thời kỳ đổi mới. Những bức ảnh đen trắng, những kỷ vật trân quý, những câu chuyện về một thời xưa cũ luôn nhắc nhở chúng tôi về một ngôi trường đã từng bước hòa cùng dòng chảy lịch sử dân tộc, từ những năm chiến tranh đến công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Với tư duy khoa học trong đổi mới sáng tạo, Nhà trường đã kế thừa và phát huy những giá trị tốt đẹp; bám sát định hướng trong thời kỳ mới, bám sát quy luật của sự vận động, lựa chọn cách làm phù hợp để góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh nhà trường trong hệ thống các trường chính trị. Tất cả đã tạo nên những giá trị tốt đẹp của một trường Đảng với những giá trị chuẩn mực: Kiên định, kỷ cương, dân chủ, đoàn kết, nêu gương, sáng tạo… Trải qua chặng đường lịch sử 75 năm đầy tự hào, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa đã trở thành cơ sở đào tạo, bồi dưỡng về lý luận chính trị, quản lý nhà nước, pháp luật, nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, công tác đoàn thể cho cán bộ chủ chốt ở cơ sở trong tỉnh và tham gia nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn ở địa phương, đáp ứng yêu cầu của cách mạng công nghiệp 4.0 và nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
3.jpg
    Lớp TCLLCT A1-K51 thuyết trình về mô hình “3 chủ động”
 
Ở phần thứ hai của Diễn đàn, một đại diện học viên lớp A1 vinh dự được lên sân khấu trao đổi về trách nhiệm của học viên trong giai đoạn hiện nay. Với những chia sẻ chân thật, bằng lối thuyết trình uyển chuyển, đại diện của lớp A1 đã nêu bật được trách nhiệm của người học viên cũng như vai trò quan trọng của học tập lý luận chính trị trên con đường công tác của mỗi học viên ở các cơ quan, đơn vị; đồng thời, những cảm nhận về Nhà trường, thầy cô và môi trường đang học tập, rèn luyện qua lời chia sẻ của học viên A1 cũng tạo được cảm xúc cho những người tham dự.
Ở phần thứ ba của Diễn đàn, 6 lớp TCLLCT khoá 51 phải thuyết trình về các mô hình đang được vận dụng, thực hiện nhằm nâng cao chất lượng học tập lý luận chính trị. Đây là cơ hội quý báu để học viên K51 cùng nhau chia sẻ những cách làm sáng tạo của lớp trong thực hiện các phong trào thi đua của Nhà trường. 
Diễn đàn “Tự hào tiếp bước truyền thống vẻ vang 75 năm Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá” do học viên các lớp TCLLCT khoá 51 tổ chức được thầy cô đánh giá cao về ý thức, trách nhiệm của các lớp trong tham gia hoạt động tập thể. Thông qua Diễn đàn, mỗi học viên nhận thức sâu sắc hơn cần không ngừng phát huy các giá trị cốt lõi, các mô hình được Nhà trường xây dựng để triển khai thực hiện có hiệu quả; không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện, chú trọng xây dựng và hình thành tác phong học tập chủ động, tích cực, xây dựng hình ảnh học viên Trường Chính trị đẹp và gương mẫu, tạo cảm hứng, động lực cho giảng viên trong quá trình giảng dạy, góp phần xây dựng Nhà trường đạt chuẩn mức 2 vào năm 2025 và sớm đạt kiểu mẫu trong hệ thống các trường chính trị./.
 
Học viên: Nguyễn Xuân Toàn
Lớp A1 Trung cấp lý luận chính trị K51
Đơn vị công tác: Ban quản lý dự dán đầu tư Công trình giao thông
Số lượt truy cập
Hôm nay:
800
Hôm qua:
1983
Tuần này:
11113
Tháng này:
42759
Tất cả:
4.407.639