NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (7/5/1954 -  7/5/2024)!

Mãi nhớ Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa!

Đăng lúc: 14:08:19 25/11/2022 (GMT+7)734 lượt xem

 Với những học viên lớp Trung cấp Lý Luận chính trị - hành chính B32, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa mãi là nơi ghi dấu biết bao kỷ niệm đáng yêu. 17 tháng, quãng thời gian không dài nhưng cũng đủ gợi nhớ, gợi thương để mỗi học viên chúng tôi luôn trân quý những tháng ngày được học tập tại mái trường này.
1c1.png
Tập thể lớp TCLLCT-HC B32 chụp ảnh lưu niệm trước Hội trường lớn
 
“Bàn tay ai run từng dòng hồi ký
Thời gian ơi! Biết trở lại bao giờ”
Vào một ngày hè tháng Năm rực đỏ màu hoa phượng, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ Khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chínhB32 và B33. Khi bước chân vào Trường, điều đầu tiên thu hút sự chú ý của chúng tôi chính là không gian rộng rãi, thoáng mát, rợp bóng cây xanh. Dạo bước trong sân trường, nghe đâu đây trong gió mùi thơm dịu nhẹ của hoa hồng, ngắm nhìn những tà áo dài của các cô giáo trên giảng đường, những chú chim bồ câu chăm chỉ nhặt mồi rồi vút lên cao, lượn những vòng tròn trên bầu trời bao, chúng tôi thấy lòng mình thậtnhẹ nhàng và thư thái. Ấn tượng nhất với tôi là bài phát biểu của Tiến sĩ Lương Trọng Thành, Hiệu trưởng Nhà trường. Giọng nói trầm ấm, cách truyền đạt khoa học, kiến thức sâu sắc của thầy đã giúp tôi và các học viên hiểu hơn về truyền thống lịch sử của Nhà trường, về tầm quan trọng của lý luận chính trị. Để rồi, từ giây phút đó, chúng tôi chính thức trở thành học viên của Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa.
Như đã thành thông lệ, cứ vào thứ Bảy, Chủ nhật hằng tuần, chúng tôi lại có mặt tại Trường, nghe thầy cô truyền đạt những chuyên đề, những bài học vô cùng bổ ích. Sau những phút giây bỡ ngỡ, các học viên lớp Trung cấp Lý luận chính trị -hành chínhB32 nhanh chóng làm quen với nhau, có thêm những thông tin về công việc, hoàn cảnh của nhau. Nhưng rồi, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, chúng tôi phải tạm nghỉ học một thời gian và chuyển sang học trực tuyến. Qua máy tính, qua điện thoại, gỡ bỏ khẩu trang, các học viên mới được nhìn rõ mặt nhau và có dịp tương tác với thầy cô giáo giảng dạy… Phải nói rằng, thời điểm đó, ai cũng mong muốn được quay trở lại Trường, được nghe thầy cô trực tiếp lên lớp với phấn trắng, bảng đen và được nghe tiếng cười đùa của các bạn trong lớp.
Khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, 73 thành viên trong lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chínhB32 được quay trở lại lớp học với tâm trạng vui vẻ và phấn khởi. Khi tiếng chuông báo giờ vào học bắt đầu, học viên có mặt đầy đủ và dõi theo những bài giảng của thầy cô. Với kiến thức lý luận và thực tiễn sâu sắc, thầy cô đã mang đến cho học viên những bài học rất gần gũi, sát thực.
Và rồi, ngày ra trường sắp đến! Chúng tôi không còn lên giảng đường nữa, nhưng những bài giảngcủa các thầy, các cô như vẫn còn vang vọng đâu đây. Đó là cô giáo chủ nhiệm Lê Thị Hương hiền lành, cô Nguyễn Thị Hạnh, thầy Lê Văn Phong nghiêm khắc nhưng yêu thương học viên hết mực, cô Nguyễn Thị Vân, cô Bùi Thị Thu biến những giờ họclý luận chính trị khô khan trở nên dễ nhớThầy, cô, mỗi người dạy mỗi môn học, có tính cách, phương pháp giảng dạy khác nhau nhưng đối với học viên luôn ân cần, chu đáo...Để rồi, mỗi khi nhắc đến các thầy, các cô, chúng tôi lại thấy rưng rưng xúc động.
1c2.png
Lớp TCLCT-HC B32 đi nghiên cứu thực tế
 
Học tập tại Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa, chúng tôi không chỉ được truyền đạt kiến thức, được gặp gỡ, làm quen với những người bạn ở nhiều ngành nghề khác nhau mà còn có chuyến đi thực tế rất bổ ích. Trong thời gian 2 ngày, các học viên đã được đến thăm Trungtâm Chính trị Thị xã Nghi Sơn, Cảng nước sâu Nghi Sơn, quê Bác, ngã Ba Đồng Lộc...Các cụ ta vẫn thường nói “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, chuyến đi đã giúp hơn 70 học viên hiểu hơn về bức tranh kinh tế -xã hội của thị xã Nghi Sơn, vị trí, tầm quan trọng của Cảng nước sâu Nghi Sơn, công lao trởi bể của Bác Hồ, vị cha già kính yêu của dân tộcvơí gia đình, tuổi ấu thơ của Người, hay sự hy sinh của 10 cô gái thanhnhiên xung phong trên mảnhđất Hà Tĩnhanh hùng. Hơn bao giờ hết, tình cảm thầy- trò được gắn kết với nhauqua chuyến đi nghiên cứu thực tế ý nghĩa này.
Được cho là một trong những lớp học có thời gian học tập tại Trường kéo dài nhất nhưng đối với mỗi học viên trong lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chínhB32, 17 tháng sao trôi đi thật là nhanh. Tạm biệt mái trường, tạm biệt các thầy cô, bạn bè, mỗi học viên mang theo biết bao cảm xúc, bao tình cảm khó diễn tả bằng lời. Từ mái trường này, có học viên trong lớp sẽ trở thành những người giữ những vị trí công tác cao hơn ở nhiều cơ quan, đơn vị; có học viên vẫn chỉ là những cán bộ, công chức, viên chức chuyên môn. Thế nhưng, dù công tác trong bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực nào, chúng tôi chắcchắn sẽ vẫn luôn kết nối và tương trợ lẫn nhau.
Hơn bao giờ hết, khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Học để làm việc, làm người, làm cán bộ. Học để phụng sự đoàn thể, phụng sự giai cấp vàNhân dân, phụng sự Tổ quốc và nhân loại, học viên lớp B32 đều luôn nỗ lực hết mình, cố gắng phấn đấu để trở thành người cán bộ vừa “hồng” vừa “chuyên”. Đặc biệt, nhờ sự tận tình, chu đáo của các thầy cô, họcviên B32được trang bị đầy đủ, toàn diện và có sự hiểu biết sâu sắc hơn về lý luận chính trị; giữ vững bản lĩnh chính trị, xử lý công việc một cách khéo léo và tinh tế hơn.
Nếu có ước muốn trong cuộc đời này
Hãy nhớ ước muốn cho thời gian trở lại
                                     (Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Phương)
Thời gian trôi đi không bao giờ trở lại! Tập thể lớpTrung cấp Lý luận chính trị -hành chínhB32 mongmuốnNhàtrường ngày càng phát triển, xứng đáng là cái nôi đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của tỉnh; xin kínhchúc các thầy, cô giáo luôn mạnh khỏe và gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữatrong sự nghiệp./.
                                                                                      Học viên: Lê Thị Vân
Lớp:TCLLCT-HC B32
 
Các tin khác
Số lượt truy cập
Hôm nay:
2905
Hôm qua:
2097
Tuần này:
9157
Tháng này:
44658
Tất cả:
4.552.147