Hôm nay:
1326
Hôm qua:
1300
Tuần này:
11056
Tháng này:
31152
Tất cả:
1292872

Câu lạc bộ giảng viên trẻ Trường Chính trị với buổi sinh hoạt “Trao đổi một số nội dung cơ bản về kỹ năng thuyết trình

Đăng lúc: 15:40:50 11/11/2014 (GMT+7)

Câu lạc bộ giảng viên trẻ Trường Chính trị với buổi sinh hoạt “Trao đổi một số nội dung cơ bản về kỹ năng thuyết trình” Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM (26/3/1931 – 26/3/2014), được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, chiều ngày 5 tháng 3 năm 2014, CLB giảng viên trẻ tổ chức buổi sinh hoạt với chủ đề "Trao đổi một số nội dung cơ bản về kỹ năng thuyết trình". Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Lương Trọng Thành, Tỉnh uỷ viên, Hiệu trưởng; đồng chí Thịnh Văn Khoa, Trưởng phòng Đào tạo và các thành viên CLB.

 Câu lạc bộ giảng viên trẻ Trường Chính trị với buổi sinh hoạt

"Trao đổi một số nội dung cơ bản về kỹ năng thuyết trình"

 

           Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM (26/3/1931 - 26/3/2014), được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, chiều ngày 5 tháng 3 năm 2014, CLB giảng viên trẻ tổ chức buổi sinh hoạt với chủ đề "Trao đổi một số nội dung cơ bản về kỹ năng thuyết trình". Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Lương Trọng Thành, Tỉnh uỷ viên, Hiệu trưởng; đồng chí Thịnh Văn Khoa, Trưởng phòng Đào tạo và các thành viên CLB.

          Buổi trao đổi được tổ chức bằng phương pháp chia nhóm thảo luận với các dạng câu hỏi đóng, mở và mỗi  nhóm sẽ cử thành viên đại diện thuyết trình. Trên cơ sở đó, ban cố vấn sẽ đánh giá kết quả, các thành viên câu lạc bộ nhận  xét, góp ý kiến.

          Trong buổi trao đổi, các ý kiến đều đồng nhất cho rằng, điều kiện tiên quyết để thuyết trình có hiệu quả cần phải có kiến thức sâu rộng về vấn đề trình bày. Đối với giáo viên, ngoài kiến thức lý luận còn phải có vốn kiến thức thực tiễn phong phú. không thể thuyết trình thành công nếu như không có đủ vốn kiến thức cần thiết. Tuy nhiên đây mới chỉ là điều kiện cần, còn điền kiện đủ lại là sự thể hiện nội dung thuyết trình. Bài thuyết trình cần phải logíc, phù hợp với đối tượng, thời gian và hoàn cảnh thuyết trình... Trong đó, vai trò của giọng nói khi thuyết trình là yếu tố quan trọng. Ngoài ra cử chỉ, hành vi, điệu bộ, ánh mắt, vẻ mặt, tư thế, trang phục, sự tự tin...của người diễn thuyết cũng rất cần được quan tâm, góp phần bổ sung, hổ trợ cho giao tiếp bằng ngôn ngữ. Như vậy, muốn hội đủ những điều kiện trên, người thuyết trình phải dày công, cần mẫn học tập và rèn luyện để vững về kiến thức, thuần thục về kỹ năng.

          Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Lương Trọng Thành, Hiệu trưởng Nhà trường trao đổi về ba vấn đề dẫn đến sự thành công của bài thuyết trình, đó là tri thức, phương pháp và thái độ. Nếu có tri thức rộng, thái độ tốt (hành vi, tác phong, cử chỉ, giọng nói...) và phương pháp giỏi thì người diễn thuyết sẽ có một bài thuyết trình hoàn hảo.

          Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí sôi nỗi, cởi mở và đạt kết quả cao. Qua buổí sinh hoạt, các thành viên CLB đã được trang bị cho mình phông kiến thức chung về kinh nghiệm thuyết trình, được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ các thế hệ giáo viên đi trước, từ đó CLB sẽ tổ chức những buổi sinh hoạt theo nhóm để rèn luyện kỹ năng thuyết trình nhằm nâng cao hiệu quả diễn thuyết và giảng dạy, góp phần xây dựng Nhà trường ngày thêm vững mạnh, xứng đáng là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có chất lượng của  tỉnh nhà và khu vực Bắc Trung Bộ.

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?