NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (7/5/1954 -  7/5/2024)!

Chi hội Luật gia Trường Chính trị tỉnh tọa đàm kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Luật gia Việt Nam

Đăng lúc: 08:19:13 04/04/2015 (GMT+7)1614 lượt xem

DSC01501.JPG 
Chiều ngày 2/4/2015, Chi Hội Luật gia Trường Chính trị tỉnh tổ chức tọa đàm kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Luật gia Việt Nam (4/4/1955 - 4/4/2015), 16 năm thành lập Chi Hội Luật gia Trường Chính trị (1999 - 2015).
Tới dự có đồng chí Lê Công Quyền - Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Hà Sỹ Thắng - Phụ trách Văn phòng Hội Luật gia tỉnh; đại diện các tổ chức đoàn thể, khoa, phòng, tổ bộ môn và toàn thể hội viên Chi hội.
Tại buổi tọa đàm, Chi hội đã tổ chức phần giao lưu hái hoa dân chủ với nhiều nội dung phong phú. Các hội viên đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống của Hội Luật gia Việt Nam, Chi Hội Luật gia Trường Chính trị; chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình hoạt động luật pháp của mình. Từ 5 hội viên ban đầu, đến nay số lượng hội viên của Chi hội đã lên đến 15 người. Từ khi thành lập đến nay, Chi hội Luật gia Nhà trường đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, tham gia tích cực vào công tác xây dựng pháp luật, xây dựng các quy chế, quy định nội bộ của Nhà trường; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, xây dựng và phát triển hội viên. Tổ chức và hoạt động của hội được củng cố, phát triển, khẳng định vị trí là tổ chức xã hội nghề nghiệp, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Nhà trường. 
Phát biểu ý kiến tại buổi tọa đàm, đồng chí Lê Công Quyền - Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Chi Hội Luật gia Trường Chính trị đã đạt được trong những năm qua. Ðồng thời, đề nghị Chi Hội Luật gia tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức cho hội viên về chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chú ý cập nhật những chủ trương, chính sách mới. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát và thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của hội. Tích cực tham gia đóng góp ý kiến về dự thảo văn bản quy phạm pháp luật của trung ương, của tỉnh khi có yêu cầu. Tham gia công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn pháp lý cho nhân dân. Tiếp tục củng cố và mở rộng tổ chức hội, thu hút thêm hội viên, tạo điều kiện phát huy trí tuệ, kinh nghiệm của hội viên, phấn đấu để mỗi hội viên đều là những luật gia giỏi, Chi Hội Luật gia Nhà trường là tổ chức có uy tín và gương mẫu.
Kết luận buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Phó Hiệu trưởng, Chi hội trưởng Chi hội Luật gia đã nhấn mạnh để thực hiện tốt phương châm “năng động, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả, bền vững” Chi hội Luật gia cần thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2014 - 2019 gồm: bám sát và phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, của tỉnh và các nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác của Tỉnh hội; nâng cao nhận thức của hội viên về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức hội, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, năng lực và kinh nghiệm của hội viên; đổi mới nội dung, hình thức và phương pháp hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, có sức lôi cuốn hội viên; kết hợp lồng ghép một cách linh hoạt các hoạt động nghề nghiệp của chi hội với công tác chuyên môn của Nhà trường; tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ, tạo điều kiện của Tỉnh hội và đặc biệt là của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đối với hoạt động của Chi hội. 
Số lượt truy cập
Hôm nay:
17
Hôm qua:
1611
Tuần này:
16321
Tháng này:
56120
Tất cả:
4.487.408