Hôm nay:
203
Hôm qua:
1096
Tuần này:
1299
Tháng này:
31305
Tất cả:
2325908

Diễn đàn “Chung xây môi trường đáng sống, sự nghiệp đáng yêu”

Đăng lúc: 16:01:30 02/12/2020 (GMT+7)

 Nguyễn Thị Vân – Khoa Xây dựng Đảng
Nguyễn Trần Bách Diệp – Phòng TCHC, TTTL
Năm nào cũng vậy, vào mỗi dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa đều tổ chức gặp mặt các thế hệ cán bộ, giảng viên và nhân viên Nhà trường. Năm nay, Nhà trường vui mừng đón tiếp rất đông các cán bộ hưu trí qua các thời kỳ, những người đã góp phần làm nên lịch sử truyền thống hơn 70 năm của ngôi trường Đảng. Sau một thời gian chuẩn bị tích cực, bằng tất cả nhiệt huyết và quyết tâm, Diễn đàn “Chung xây môi trường đáng sống, sự nghiệp đáng yêu” đã được tổ chức vào sáng ngày 19/11/2020 để các thế hệ nhà giáo được cùng nhau ôn lại những kỷ niệm khó quên và hướng tới tương lai tươi đẹp của sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ.
d1.png
        Các đồng chí lãnh đạo Nhà trường qua các thế hệ và cán bộ, giảng viên, học viên dự Diễn đàn
Diễn đàn không chỉ là dịp để cán bộ, giảng viên Nhà trường thuộc các thế hệ ôn lại truyền thống, tôn vinh và tự hào, mà còn cùng nhau làm rõ hơn giá trị cốt lõi của “môi trường đáng sống, sự nghiệp đáng yêu” – Ngôi Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa. Tại diễn đàn, cán bộ, viên chức và học viên Nhà trường đã được nghe những lời chia sẻ của những đồng nghiệp đi trước về những khó khăn, thiếu thốn vật chất trong cuộc sống thường ngày, trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nhưng các bác, các cô, các chú vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ vẻ vang mà Đảng giao phó.
d2.png
      Các thế hệ cán bộ, viên chức Nhà trường chụp ảnh lưu niệm trước Hội trường lớn
          Xúc động và tự hào, thế hệ tiếp bước hôm nay thêm thấm thía rằng, từ trong gian khó, các đồng nghiệp đi trước đã khởi đầu, tạo dựng một “môi trường đáng sống, sự nghiệp đáng yêu” bằng những giá trị cốt lõi giàu tính nhân văn, tính Đảng. Đó là lòng yêu thương, trách nhiệm, chia sẻ với đồng nghiệp, với học viên; là sự tận tâm, yêu nghề của những người thầy thầm lặng, miệt mài bên trang giáo án và dâng cho đời những đóa hoa thơm.
d3.png
        Giảng viên Khoa Lý luận cơ sở trình bày Mô hình của Khoa
Ngày hôm nay, đội ngũ cán bộ, giảng viên và người lao động Nhà trường luôn không ngừng đổi mới, sáng tạo để chung xây “môi trường đáng sống” - đó trở thành mệnh lệnh của lý trí; tạo dựng “sự nghiệp đáng yêu” - đó trở thành mệnh lệnh của con tim. Hôm nay đây, mỗi cán bộ, nhân viên Nhà trường dù ở vị trí, công việc khác nhau nhưng tất cả đã và đang nỗ lực chung xây môi trường mà ở đó mỗi người được tôn trọng, được khuyến khích đam mê và sáng tạo, được cống hiến cho sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ.
d4.png
       Giảng viên Khoa Xây dựng Đảng trình bày Mô hình của Khoa
 “Chung xây môi trường đáng sống, sự nghiệp đáng yêu” thực chất là việc đóng góp công sức, trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm của các thế hệ cán bộ, giảng viên vào sự phát triển của Nhà trường. Do đó, “chung xây môi trường đáng sống, sự nghiệp đáng yêu” vừa là mục tiêu, vừa là động lực cho sự đổi mới và phát triển của Nhà trường. Từ mô hình tổng quát 5 – 4 – 5 của Nhà trường, các khoa, phòng đã không ngừng sáng tạo để hiện thực hóa thành những mô hình cụ thể mà ở đó mỗi thầy cô giáo và người lao động đã không ngừng rèn luyện, nâng cao giá trị bản thân để góp sức vào sự nghiệp đổi mới của Nhà trường.
d5.jpg
       Các thế hệ giảng viên Khoa Nhà nước và pháp luật với một tiết mục văn nghệ
Có thể khẳng định, trong thời gian qua, việc đẩy mạnh các phong trào thi đua “nghiên cứu tốt, giảng dạy tốt, quản trị tốt, phục vụ tốt, tư vấn tốt” đã được thực hiện tốt trong tất cả các công tác của Nhà trường. Trong giảng dạy, các đồng chí giảng viên không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, tổ chức hướng dẫn, tư vấn cho học viên về phương pháp nghiên cứu, học tập. Trong nghiên cứu khoa học, cán bộ, giảng viên Nhà trường không ngừng tìm tòi, nghiên cứu phát hiện những vấn đề phát sinh trong thực tiễn để tổng kết, viết chuyên đề, đề xuất đề tài khoa học; kết quả nghiên cứu được biên tập thành các sách tham khảo, chuyên khảo nhằm phục vụ cho giảng dạy, học tập. Trong hoạt động quản lý, các đơn vị khoa, phòng đã không ngừng đổi mới trong công tác tham mưu, phối hợp, kiểm tra, giám sát. Trong công tác phục vụ, cán bộ, giảng viên đã không quản ngại đi trước về sau, không ngừng sáng tạo để có được diện mạo ngôi trường xanh, sạch đẹp như hôm nay. Và trong phong trào thi đua, nổi bật lên những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. Trên cơ sở bình xét của các Khoa, Phòng và Hội đồng thi đua, có nhiều tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và của Hiệu trưởng Nhà trường.
d6.jpg
       TS. Lương Trọng Thành – TUV, Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa và bằng khen cho các cá nhân và tập thể
Trong công tác chuyên môn giảng dạy, năm học qua, có nhiều giảng viên nỗ lực không ngừng, có nhiều đồng chí đạt danh hiệu Giảng viên có giờ dạy giỏi cấp Trường; các đồng chí đã đóng góp trí tuệ và tâm huyết cho mỗi bài giảng, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho tỉnh nhà.
d7.jpg
       TS. Thịnh Văn Khoa – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy chứng nhận cho các giảng viên đã đạt danh hiệu Giảng viên có giờ dạy giỏi cấp Trường, năm học 2019 – 2020
Trong phong trào thi đua 5 tốt “Nghiên cứu tốt, tham mưu tốt, quản trị tốt, dạy – học tốt, tư vấn tốt”,tập thể Khoa Lý luận cơ sở luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện mục tiêu đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng của Nhà trường, xứng đáng được nhận danh hiệu Tập thể đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu.
d8.jpg
       TS. Lương Trọng Thành – TUV, Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa và trao giấy khen cho tập thể Khoa Lý luận cơ sở đạt danh hiệu Tập thể xuất sắc tiêu biểu
Những kết quả của mỗi đơn vị khoa, phòng là sự đóng góp công sức của các cá nhân gương mẫu tiêu biểu, những người luôn tận tuỵ, trách nhiệm, tâm huyết, chủ động, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các đồng chí xứng đáng được Nhà trường vinh danh trong dịp lễ trọng thể của Ngày Nhà giáo Việt Nam.
d9.jpg
      Các đồng chí Phó Hiệu trưởng Thịnh Văn Khoa và Trần Thị Ngọc Diệp tặng hoa và giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu
Trong không khí rộn ràng của Ngày Nhà giáo Việt Nam hôm nay, niềm vui của Nhà trường như được nhân lên bởi sau thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, được sự tín niệm của Đảng bộ tỉnh, đồng chí Lương Trọng Thành tiếp tục tái cử ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, được Tỉnh ủy phân công tiếp tục làm Hiệu trưởng; cùng với 33 đại biểu khác, đồng chí được Đại hội tín nhiệm đại diện cho trí tuệ và nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh đi dự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII. Những năm qua, sự phát triển đi lên của Nhà trường là kết quả của sự lãnh đạo tâm huyết của đồng chí Hiệu trưởng Lương Trọng Thành, người không ngừng tạo cảm hứng làm việc và cống hiến cho toàn thể cán bộ, giảng viên và người lao động. Hôm nay, đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các tổ chức đoàn thể và Hội hưu trí Nhà trường vui mừng trao tặng đồng chí Hiệu trưởng Lương Trọng Thành bó hoa tươi thắm nhất – đó là tình cảm, niềm tin tưởng và sự ghi nhận của tập thể Nhà trường. Đây là niềm vui của cá nhân đồng chí Hiệu trưởng và là niềm tự hào của toàn Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa.
d10.jpg
 
 
 
       Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các tổ chức đoàn thể và Hội Hưu trí nhà trườngtặng hoa chúc mừng đồng chí Hiệu trưởng Lương Trọng Thành
Quan tâm, dõi theo sự phát triển và những đóng góp của Nhà trường trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, những cán bộ hưu trí vui mừng trước sự tiến bộ toàn diện của thế hệ trẻ hôm nay. Thay mặt cho các lớp thế hệ đi trước, bác Nguyễn Mạnh Hùng, nguyên Trưởng khoa Xây dựng Đảng, Hội trưởng Hội Hưu trí nhà trường đã phát biểu bày tỏ niềm tự hào về đội ngũ cán bộ, giảng viên Nhà trường hiện nay và mong muốn Nhà trường ngày càng phát triển, xứng đáng với lịch sử vẻ vang của ngôi trường hơn 70 năm tuổi và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của thời đại mới.
d11.jpg
      Bác Nguyễn Mạnh Hùng, nguyên Trưởng khoa Xây dựng Đảng, Hội trưởng Hội Hưu trí nhà trường phát biểu tại Diễn đàn
“Chung xây môi trường đáng sống, sự nghiệp đáng yêu” là tiêu đề, nội dung của Diễn đàn nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam; đồng thời là mong muốn, gửi gắm, hy vọng, tin tưởng của các thế hệ nhà giáo lão thành dành cho thế hệ trẻ hôm nay. Với phương châm làm việc “Đoàn kết, kỷ cương, nêu gương, sáng tạo”, nhất định tập thể cán bộ, giảng viên và người lao động Nhà trường sẽ tiếp tục chung xây ngôi trường Đảng mến yêu trở thành trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có uy tín trong cả nước và nơi đây sẽ thực sự trở thành một môi trường đáng để tất cả cán bộ, viên chức muốn cống hiến và phục vụ./.

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?