THI ĐUA "CHỦ ĐỘNG, ĐỒNG BỘ, ĐỘT PHÁ, KỶ CƯƠNG, CHẤT LƯỢNG, HIỆU QUẢ" !

Dấu ấn tháng Thanh niên cùng A6

Đăng lúc: 08:24:09 25/03/2023 (GMT+7)233 lượt xem

  Những buổi học cuối cùngtrong tháng Ba đang đến gần, nhưng dư âm của những hoạt động sôi nổi ở mái trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa vẫn còn đọng lại mãi trong tâm trí mỗi học viên lớp A6-K50.
 a61.png
Đoàn viên Chi đoàn A6-K50 tham gia đội văn nghệ Đoàn trường biểu diễn tại Lễ Khai giảng lớp Lào khoá 5
 
Tháng Ba, những tia nắng ấm áp của tiết trời cuối Xuân cùng chúng tôi trở lại Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa với kỳ học mới trong 3 tuần. Như những cánh én mùa Xuân, hàng trăm học viên Trung cấp Lý luận chính trị K50 từ khắp mọi miền quê xứ Thanh cùng hòa chung những hoạt động sôi nổi của tháng Thanh niên do Đoàn trường tổ chức; cùng hoà chung khát vọng phấn đấu vì sự phồn thịnh, phát triển của quê hương, đất nước.
Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của đất nước”. Tháng Ba của tuổi trẻ Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa bắt đầu với A6 chúng tôi bằng các bài giảng của bộ môn chủ nghĩa Mác- Lênin. Bằng các phương pháp dạy học tích cực với kiến thức chuyên môn vững vàng, bằng tâm huyết và trách nhiệm cao, các thầy cô giáo Khoa Lý luận cơ sở đã đem đến cho chúng tôi những bài giảng sôi nổi bởi có sự tương tác giữa thầy và trò.
a62.png
Học viên lớp TCLLCTA6-K50 trong giờ học môn Kinh tế chính trị

C
ùng với việc thực hiện nội quy, nền nếp trong học tp, rèn luyện, học viên lớp A6 hăng hái tham gia cải tạo khuôn viên phía trước cổng trường thành những bồn hoa, với mong muốn góp phần nhỏ bé của mình xây dựng mái trường chính trị mãi xanh -sạch-đẹp.
a63.png
Học viên lớp TCLLCT A6-K50 tham gia lao động tập thể
 
Hòa chung không khi sôi nổi của những hoạt động kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuổi trẻ lớp A6 đã tham gia Giải bóng đá nam các lớp A Khóa 50 do Đoàn trường tổ chức. Bằng sức mạnh đoàn kết tập thể, bằng khả năng kết nối để có sự cổ vũ nhiệt tình từ các cổ động viên, đội bóng lớp A6 đã mang đến cho các thầy cô giáo cùng cổ động viên từ bất ngờ này đến bất ngờ khác và cuối cùng là sự vỡ òa trong niềm vui chiến thắng. Cúp vô địch giải Nhất bóng đá nam giành cho A6 là kết quả cổ vũ tinh thần để tập thể A6 tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa trong tháng Thanh niên.
a64.png
Tập thể lớp TCLLCT A6-K50 chụp ảnh lưu niệm cùng
các thầy cô giáo trong Ban tổ chức Giải bóng đá nam
Và, điều tuyệt vời nhất đối với A6 trong tháng Thanh niên là chiến thắng của hai cô gái A6 đã dành giải Nhất và giải Nhì Hội thi Rung chuông vàng được Đoàn trường tổ chức vào chiều ngày 22 tháng Ba. Trải qua hơn 2 giờ đồng hồ so tài, vượt qua gần 100 đoàn viên ưu tú của các lớp A, bằng sự nỗ lực hết mình, hai học viên Nguyễn Thị Thủy và Lương Thị Huyền đã mang lại niềm tự hào cho A6. Kết quả tuyệt vời này một lần nữa khẳng định sức mạnh nội sinh của bản thân học viên bên cạnh sự đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau trong quá trình ôn luyện.
a65.jpg
Hai học viên Nguyễn Thị Thủy và Lương Thị Huyền tại Hội thi Rung chuông vàng năm 2023
Thấm nhuần đạo lý ngàn đời của dân tộc Việt Nam “Thương người như thể thương thân”, trong những ngày trung tuần tháng Ba, tập thể lớp A6 chúng tôi đã kết nối với Phòng công tác xã hội của Bệnh viện nhi tỉnh Thanh Hóa để trao những phần quà ý nghĩa cho các cháu nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại đây. Hoạt động vì cộng đồng của lớp A6 tuy bé nhỏ nhưng là sự cố gắng chung tay của tất cả thành viên lớp học.
a66.jpg
Đại diện học viên lớp TCLLCT A6-K50 trao quà cho các bệnh nhân nhi
có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện nhi Thanh Hóa
Nhìn lại những kết quả mà A6 đã đạt được, có thể khẳng định, đó là quá trình nỗ lực khắc phục khó khăn trong điều kiện vừa học, vừa làm của học viên trong lớp khi đa số học viên đến từ những huyện miền núi xã xôi của tỉnh Thanh Hoá. Những kết quả nổi bật này là sự tổng hòa của nhiều yếu tố. Cụ thể như sau:
 Thứ nhất, lập kế hoạch hoạt động từ đầu năm. Ngay từ đầu khoá học, thầy chủ nhiệm và Ban cán sự đã nắm bắt đặc điểm tình hình của lớp để lập kế hoạch cụ thể cho cả khoá học và từng kỳ học; tiếp đó, triển khai cho tập thể lớp từ đầu năm học để lớp có đường hướng hoạt động rõ ràng, nhất quán.
 Thứ hai, chú trọng tinh thần đoàn kết. Nhờ đồng lòng, nhất trí của cả tập thể trong mọi hoạt động, từ học tập đến văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao và giao lưu, kết nối, mọi chủ trương của Nhà trường cũng như mọi công việc của lớp đều được học viên A6 thống nhất cao và đoàn kết thực hiện. Đó là kết quả của sự khéo léo khi phổ biến các quy định chung của lớp, các nội quy, quy chế, các phong trào của Nhà trường đến toàn thể học viên.
Thứ ba, phát huy tinh thần tự quản của tập thể. Được sự thống nhất của thầy chủ nhiệm, A6 chủ động tổ chức các hoạt động của lớp, đảm bảo bám sát nội, quy chế của Nhà trường. Theo đó, mỗi học viên được phát huy vai trò là chủ, làm chủ trong tham gia ý kiến xây dựng lớp.
Thứ tư, xây dựng mô hình học tập. Ngay sau cuộc họp giao ban các lớp TCLLCT K50, Ban cán sự lớp đã chủ động họp lớp để thống nhất mô hình học tập của A6. Theo đó, dựa vào đặc điểm tình hình lớp, lớp đã quyết định xây dựng mô hình “Viết bài vận dụng kiến thức từ các môn học”. Đây là mô hình xuất phát từ sự đổi mới sáng tạo trong cách “hành” mà Nhà trường đã quán triệt và triển khai.
 Những buổi học cuối cùng trong tháng Ba đang đến gần, nhưng dư âm của những hoạt động sôi nổi ở mái trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa vẫn còn đọng lại mãi trong tâm trí mỗi học viên lớp A6-K50. Tôi tin rằng, đó không chỉ là những miền ký ức đẹp, mà còn là hành trang quý báu để chúng tôi mang về mỗi địa phương, đơn vị nơi mình công tác, góp phần nhỏ bé vào sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam “Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh” như Bác Hồ kính yêu hằng mong ước./.
                                                                        Học viên: Vũ Tuấn Anh     
Số lượt truy cập
Hôm nay:
1621
Hôm qua:
1211
Tuần này:
1621
Tháng này:
9534
Tất cả:
3.669.329