Hôm nay:
931
Hôm qua:
771
Tuần này:
3935
Tháng này:
19127
Tất cả:
898407

Cảm nhận về chương trình "Nồi cháo yêu thương" nhân dịp Tết thiếu nhi 01/6

Đăng lúc: 15:08:40 01/06/2017 (GMT+7)

 
                                                         ThS. Lê Minh Nguyệt – ThS. Lê Nữ Sinh
 
          Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Đoàn Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa đã luôn quan tâm đến công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng bằng các hoạt động ý nghĩa như: gửi thư chúc và tặng quà nhân dịp Tết thiếu nhi 01/6 cho các cháu là con cán bộ, giảng viên Nhà trường; tổ chức "Đêm hội trăng rằm" nhân dịp Tết Trung thu; chọn cử mỗi năm 02 cháu có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động công tác Đội đi dự gặp mặt “Ngàn hoa việc tốt”do Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổchức với nội dung tuyên dương, trao quà, tổ chức báo công, hoạt động dã ngoại, thăm quan, du lịch... Đặc biệt, năm 2017, hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”, nhằm tạo điều kiện cho trẻ em - đặc biệt là các bé có hoàn cảnh khó khăn được đón ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6, Đoàn Trường Chính trị tỉnh đã tổ chức Chương trình thiện nguyện "Nồi cháo yêu thương" tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa với sự tham gia nhiệt tình của đông đảo đoàn viên thanh niên Nhà trường.
 tinh thuong 1.png
 
Chương trình thiện nguyện "Nồi cháo yêu thương"
với sự tham gia nhiệt tình của ĐVTN Nhà trường.
  
          Theo Phương án tổ chức Chương trình "Nồi cháo yêu thương", thành phần tham gia tình nguyện gồm: Ban Chấp hành Đoàn trường, đoàn viên Chi đoàn Cơ quan, Bí thư và Phó Bí thư các Chi đoàn học viên của Nhà trường. Công tác chuẩn bị rất chu đáo từ khâu phân công công việc, chuẩn bị cốc, thìa và túi nilon đựng cháo, bóng bay để tặng các em thiếu nhi. Từ 13 giờ 30 chiều, dưới cái nắng đầu hè, đoàn viên thanh niên Nhà trường đã có mặt tại một quán ăn đối diện Bệnh viện Nhi Thanh Hóa - nơi Đoàn trường mượn địa điểm để đoàn viên tham gia nấu cháo cho các em thiếu nhi. Các đoàn viên, người thì nhóm lửa, vo gạo, rửa xoong nồi, băm thịt... ai cũng tập trung hoàn thành công việc của mình, giúp nồi cháo được bắc lên bếp đúng giờ. Vừa làm, đoàn viên thanh niên vừa nói chuyện vui vẻ vì nghĩ đến hai nồi cháo đang nấu sẽ giúp đỡ phần nào sự khó khăn của các bệnh nhân nhi trong những ngày nằm viện.
          Đến 16h30, khi hai nồi cháo đã chín và được để nguội bớt, các đoàn viên vận chuyển nồi cháo và các vật dụng sang sảnh nhà B của Bệnh viện Nhi. Tại đây, một số người nhà bế bệnh nhân nhi chờ đoàn tình nguyện vì đã thấy băng rôn "Chương trình Nồi cháo yêu thương" được treo tại sảnh. Trong mắt họ đang ánh lên niềm vui. Đoàn viên Đoàn trường nhanh chóng sắp xếp vị trí ngồi, trong đó có bàn để những hộp cháo và bàn bơm bóng để tặng các bệnh nhân nhi. Các đoàn viên nữ phụ trách các công việc như: múc cháo vào hộp, để hộp cháo và thìa vào túi nilon giúp người nhà bệnh nhi dễ cầm. Các đoàn viên nam hào hứng thổi chùm bóng bay với đủ các màu sắc dành tặng các cháu bệnh nhi.
          Đúng 16 giờ 45 phút, đoàn tình nguyện bắt đầu phát cháo. Người nhà lần lượt bế các bệnh nhi đến nhận cháo, sau đó các cháu được nhận quà là một quả bóng bay. Các cháu thiếu nhi dù đang nằm viện ở các khoa khác nhau nhưng đôi mắt cùng chung nét ngây thơ, các cháu phấn khởi khi nhìn thấy nhiều cô chú mặc áo xanh tình nguyện cùng nồi cháo yêu thương và chùm bóng bay rực rỡ sắc màu. Một người nhà bệnh nhân với vẻ khắc khổ nhìn băng rôn của Đoàn trường, rơm rớm nước mắt và nói "Chúc các cháu có nhiều chương trình ý nghĩa như thế này!”. Một góc Bệnh viện Nhi bỗng chốc nhộn nhịp và vui tươi hơn nhờ tiếng cười của các cháu thiếu nhi khi được nhận quà.
          Bác sĩ chuyên khoa II. Hà Hoàng Minh - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cùng đại diện Ban chấp hành đoàn Bệnh viện đã đến động viên đoàn tình nguyện. Phó Giám đốc bệnh viện cảm ơn sự quan tâm và hi vọng được phối hợp nhiều hơn nữa với Đoàn Trường Chính trị tỉnh trong các chương trình tiếp theo nhằm giúp các bệnh nhân nhi nhận được sự quan tâm, chia sẻ phần nào những khó khăn, đau đớn mà các cháu đang phải chịu đựng.
          Chương trình kết thúc khi 350 phần cháo đã được phát tặng miễn phí. Còn đọng lại sự lưu luyến khi chia tay của các cháu thiếu nhi với các cô chú đoàn viên. Một số người nhà bệnh nhân đã lại bắt tay đoàn viên và trao ánh mắt trìu mền thể hiện sự cảm ơn sâu sắc tới đoàn viên Đoàn trường vì đã giúp các cháu thiếu nhi có không khí Tết 01/6, động viên các cháu sớm khỏi bệnh để trở về nhà.
          Từ sự thành công của chương trình "Nồi cháo yêu thương", đoàn viên Đoàn trường thấy được ý nghĩa to lớn của hoạt động tình nguyện. Bởi lẽ hoạt động này thể hiện tinh thần tương thân, tương ái là truyền thống quý báu của dân tộc ta từ ngàn đời nay. Hoạt động tình nguyện không chỉ giúp ích cho cộng đồng, cho xã hội mà còn làm đẹp thêm tâm hồn của mỗi đoàn viên. Thành công của Chương trình tạo sự phấn khởi, cháy lên tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của đoàn viên, từ đó đoàn viên sẽ tự nâng cao ý thức, trách nhiệm hơn nữa trong việc tham gia các hoạt động tình nguyện do Đoàn trường tổ chức, cùng chung tay xây dựng Đoàn trường trở thành Đoàn cơ sở vững mạnh. Tất cả các đoàn viên đều mong muốn đưa Chương trình “Nồi cháo yêu thương” trở thành hoạt động thường xuyên của Đoàn trường trong thời gian tới, và sẽ có thêm nhiều chương trình thiết thực, bổ ích hơn nữa./.

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?