Hôm nay:
167
Hôm qua:
965
Tuần này:
167
Tháng này:
19911
Tất cả:
1194902

Đôi điều cảm nhận khi trở thành học viên của Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa

Đăng lúc: 15:31:44 29/03/2018 (GMT+7)

 Học viên: Trần Huyền Trang
Lớp A5 TCLLCT - HC K45
 
Ngày nhận được giấy báo nhập học Trung cấp lý luận chính trị - hành chính (hệ tập trung) tại Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa - một ngôi trường với bề dày truyền thống đào tạo, bồi dưỡng các thế hệ lãnh đạo của toàn tỉnh, tôi vô cùng háo hức bởi đây là cơ hội để bản thân rèn luyện bản lĩnh chính trị, tác phong và kiến thức để phục vụ cho công việc và cuộc sống. Và rồi ngày nhập học cũng đến! Tôi không bao giờ quên ngày hôm đó. Bước chân vào cổng trường, tôi bất ngờ trước khuôn viên đẹp đẽ, khang trang của một ngôi Trường Chính trị rất khác trong trí tưởng tượng của tôi. Xung quanh trường có rất nhiều biểu ngữ, khẩu hiệu; trong đó câu khẩu hiệu treo ngay ở khu giảng đường làm tôi ấn tượng nhất:  “Kiên định, kỷ cương, đoàn kết, nêu gương, sáng tạo”. Tôi cảm thấy vô cùng phấn chấn: ngôi trường này đúng là một ngôi trường giàu tính Đảng, từ nay tôi đã trở thành học viên của Trường Đảng, tự nhủ với mình: “Cố lên nhé!”
Tại ngôi trường này, tôi được học hỏi, gặp gỡ với rất nhiều thầy cô giáo năng động, nhiệt tình và có phương pháp truyền đạt kiến thức phong phú, dễ hiểu. Đặc biệt, một người thầy mà tôi vô cùng ngưỡng mộ và luôn cảm thấy vui mỗi khi được gặp, đó là thầy giáo Hiệu trưởng. Tôi ấn tượng bởi sự thân thiện, cởi mở, sự uyên bác thể hiện ngay trên nét mặt, nụ cười của thầy. Mặc dù với cương vị là lãnh đạo quản lý nhưng thầy luôn dành nhiều thời gian để lên lớp, nói chuyện với học viên để lắng nghe tâm tư nguyện vọng và chia sẻ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm công tác. Tôi vẫn còn nhớ, một lần vô tình gặp thầy ở sân trường, thầy đã ân cần hỏi thăm về tình hình học tập của lớp, về công việc của chúng tôi; đặc biệt, thầy đã động viên chúng tôi cố gắng hơn nữa. Những lời  động viên, khích lệ của thầy khiến chúng tôi luôn trăn trở và tự nhủ cần nỗ lực hơn, học tập tốt hơn để trở thành người cán bộ “vừa hồng, vừa chuyên”.
Thời gian học tập tại trường chỉ còn lại chặng đường ngắn, tôi đã học được rất nhiều thứ, được lĩnh hội những kiến thức lý luận chính trị bổ ích từ các thầy, cô giáo tâm huyết; được rèn luyện rất nhiều kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng nói và viết rất cần thiết cho người cán bộ. Và điều tôi tâm đắc nhất chính là được thầy cô truyền động lực và cảm hứng qua mỗi bài học – đây là động lực để chúng tôi chủ động tiếp thu kiến thức chuyên môn và định hướng sự nghiệp cho bản thân. Những câu chuyện, những chia sẻ chân thành qua những trải nghiệm của chính những người thầy giúp tôi có hiểu biết sâu sắc hơn, đầy đủ hơn, toàn diện hơn những tri thức lý luận chính trị và chính những tri thức này giúp tôi tự tin và có phương pháp khoa học trong công việc, là cơ sở để tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Đến với mái Trường Chính trị, ngoài việc được gặp gỡ, giao lưu với các thầy cô giáo, những con người tâm huyết với nghề, vui vẻ, hòa đồng và để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng học viên, tôi còn được làm quen với các bạn học viên đến từ nhiều địa phương trong toàn tỉnh; từ đó tôi học hỏi được rất nhiều từ chính họ. Và quan trọng hơn cả, đây là môi trường giáo dục không “khô khan” như tôi đã từng nghĩ đến mà là một môi trường giáo dục đầy thân thiện. Sau những giờ học, chúng tôi được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khoá, các phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao. Tháng 10/2017 - những ngày tháng mới bỡ ngỡ bước vào trường, chúng tôi được triển khai chủ trương giúp đỡ đồng bào trên địa bàn tỉnh khắc phục hậu quả do thiên tai. Lớp tôi đã tổ chức chương trình “Ngày thứ 7 kết nối” gắn với hoạt động chia sẻ cùng nhân dân xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống khắc phục hậu quả do cơn bão số 10 gây ra.Chuyến đi khép lại nhưng chúng tôi sẽ không bao giờ quên những giây phút lao động hăng say, vui vẻ bên nhau.
Đặc biệt, hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2018, Đoàn trường đã tổ chức rất nhiều hoạt động sôi nổi như giải bóng đá, hội thi “Xây dựng tác phong cán bộ, học viên Trường Chính trị” với những phần thi: kiến thức, chào hỏi, trình diễn thời trang. Đây chính là cơ hội để chúng tôi thể hiện mình, được thỏa sức sáng tạo và hiện thực hoá kiến thức vào cuộc sống. Những giờ tập luyện vất vả, có những lúc tưởng chừng như kiệt sức nhưng sự đam mê, lòng nhiệt huyết và sự quyết tâm  được thầy cô  truyền lửa khiến chúng tôi luôn vui vẻ tập luyện và đã dành được giải Nhất của Hội thi.
Với sự cố gắng, nỗ lực hết mình, tháng 11 năm 2017, tôi đã vinh dự được nhận danh hiệu Học viên gương mẫu - một danh hiệu mà học viên nào cũng mong muốn, phấn đấu để đạt được. Và điều có ý nghĩa vô cùng lớn lao trong cuộc đời tôi; đó là, trong quá trình học tập tại trường, bằng những kiến thức và kinh nghiệm thu được, tôi đã tự tin quyết tâm thực hiện mơ ước thành lập một công ty; đồng thời, tôi đã tham gia cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên tỉnh Thanh Hóa” và đạt giải Nhất. Với sự tín nhiệm của các thầy cô và các bạn học viên, tôi được chọn là học viên duy nhất nhận học bổng của Đoàn khối cơ quan cấp tỉnh. Có thể nói, để có được những kết quả trên không chỉ do sự nỗ lực, phấn đấu của bản thân mà nhờ những kiến thức cũng như những kinh nghiệm được các thầy cô Trường Chính trị truyền cho tôi. Tại buổi lễ chào cờ ngày 26/3, tôi vinh dự được Nhà trường biểu dương và được thầy Hiệu trưởng trao tặng một cuốn sách vô cùng ý nghĩa của thầy “Phát triển đội ngũ cán bộ quản lý các trường chính trị khu vực Bắc Trung Bộ trong giai đoạn hiện nay”. Giây phút ấy tôi cảm thấy những nỗ lực, phấn đấu của mình được ghi nhận và trân trọng.
Tôi thực sự cảm ơn tất cả các thầy, cô giáo, các bạn học viên, những người đã đồng hành cùng tôi suốt chặng đường qua, đã dạy cho tôi thật nhiều điều trong cuộc sống. Những lời động viên của thầy cô, bạn bè đã giúp tôi tăng thêm động lực phấn đấu. Tôi sẽ ngày càng cố gắng hơn nữa để trở thành một người công dân tốt, một Đảng viên gương mẫu, một cán bộ “vừa hồng, vừa chuyên”, xứng danh là học viên Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa.
 

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?