Hôm nay:
881
Hôm qua:
1612
Tuần này:
881
Tháng này:
15289
Tất cả:
1104488

Học viên Trung cấp LLCT-HC Khóa 45 thực hiện tốt Nội quy, quy chế ký túc xá

Đăng lúc: 17:58:05 22/11/2017 (GMT+7)

 Lê Văn Quế - Cán bộ Phòng TC - HC-QT
 
Thực hiện nhiệm vụ chính trị của Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa năm học 2017 - 2018, cụ thể là thực hiện Kế hoạch đào tạo trung cấp LLCT-HC hệ Tập trung, Ban quản lý Ký túc xá quyết tâm quản lý học viên thực hiện tốt Nội quy, quy chế KTX.
Năm nay, số học viên đăng ký ở KTX tăng cao so với các năm. (216 học viên). Theo đó, Ban quản lý KTX đã bố trí sắp xếp cho học viên ở  48 phòng; trong đó, học viên nữ được bố trí ở tầng 1 và tầng 2; nam ở tầng 3 đến tầng 5 của Nhà B1.
 
 ky tuc 1.png
Sau khi vào nhập học ngày 11/8/2017, các đồng chí học viên đã được học các qui chế của Nhà trường và qui chế, nội qui phòng ở KTX. Từ đó học viên ở trong KTX đã thực hiện Nội qui một cách tự giác và nghiêm túc; đó là: thực hiện việc xem thời sự buổi tối; ra khỏi phòng tắt các thiết bị điện, nước; không đun nấu trong phòng ở; vệ sinh phòng ở ngăn nắp, gọn gàng; không chơi bài dưới mọi hình thức…Đặc biệt trong tháng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, học viên ở KTX đă được giáo viên chủ nhiệm và cán sự lớp thông báo về việc thi đua của tháng Tri ân thầy cô. Học viên ở KTX tích cực và thực hiện rất tốt Nội qui của KTX. Sau khi được cán bộ quản lý KTX nhắc nhở thi đua thực hiện Nội qui, học viên đã hăng hái hưởng ứng và từng phòng thi đua dọn phòng; sắp xếp đồ đạc cá nhân ngăn nắp; thực hiện việc tiết kiệm điện, nước; không tham gia các tệ nạn xã hội; tích cực học tập và rèn luyện thể thao; tập luyện văn nghệ sau những giờ lên lớp. Khí thế thi đua của các lớp thật là rộn ràng! Sau các giờ học trên giảng đường trở về KTX, học viên lại tiếp tục thi đua tại khu nghỉ ngơi của mình; phòng ở, phòng vệ sinh luôn sạch sẽ; đồ đạc cá nhân được sắp xếp ngăn nắp; khuôn viên và hành lang KTX được tổng dọn rất đẹp mắt. Nhìn chung, học viên ở Ký túc xá có tinh thần thi đua tự giác học tập tại phòng ở trong tháng kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.
Tuy nhiên, việc thực hiện Nội qui, Qui chế Nhà trường của học viên vẫn gặp một số khó khăn, do khách quan đem lại; đó là, phòng ở bố trí tương đối đông (5 học viên/01 phòng); trang thiết bị đã quá cũ và hay gặp sự cố; học viên có thu nhập không đồng đều, khác nhau về địa bàn sinh sống nên đôi lúc khó khăn trong công tác quản lý. Qua thực tế sinh hoạt ở Ký túc xá, học viên đề nghị với nhà trường chỉ nên bố trí khoảng 3 học viên trong một phòng và cho học viên tự mua ấm điện nấu nước uống và tắm vào mùa đông.
Học viên sống vui vẻ, vệ sinh và chăm học trong KTX là mục tiêu mà Ban quản lý KTX phấn đấu quản lý thực hiện. Để đạt được mục tiêu này một cách bền vững, học viên K45 cũng như học viên các thế hệ sẽ học tại trường cần đồng sức, đồng lòng cùng thực hiện tốt Nội qui, Qui chế KTX mà Nhà trường đặt ra.
 

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?